23/06/2013 09:23

Xbox One thay đổi đột ngột

(ictworld.vn) - Sau một tuần hứng chịu chỉ trích từ dư luận người dùng, Microsoft đã tung ra một quyết định đột ngột với sản phẩm máy chơi game console thế hệ mới Xbox One của mình.

Theo đó, việc liên tục cần phải kết nối với mạng internet mỗi 24 giờ để có thể chơi game sẽ không còn nữa.
 
Việc chia sẻ đĩa game cũng sẽ không còn giới hạn, nhà phát hành game vẫn có thể quyết định việc này. Trái với trước đó, việc cài đặt game qua mạng đòi hỏi cần phải có đĩa game nằm trong máy. Tính năng tải về cài đặt không cần đĩa sẽ không còn nữa, cũng như tính năng chia sẻ game trong gia đình. Việc khóa phân vùng cũng được bãi bỏ, giúp cho việc mua/mướn lại game cũ của người dùng dễ dàng hơn...
 
Xbox One được giới thiệu tại hội nghị game giải trí E3-2013. Nguồn: PLUSXP.COM

Quyết định này rất có thể là một hành động phản ứng với màn “trình diễn” của Sony tại hội nghị game giải trí E3-2013 vừa rồi. Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Sony đã cố tình quảng bá sản phẩm máy chơi game Playstation 4 với các tính năng nhắm thẳng vào những hạn chế của Xbox One. Điều này dẫn đến sự bùng nổ làn sóng phản ứng tiêu cực từ người dùng với Xbox One cũng như sự ủng hộ chuyển sang Playstation 4, biến vụ việc thành một “thảm họa marketing” của Microsoft.

Không chỉ bị chỉ trích gay gắt, nhiều game thủ tại Mỹ thậm chí còn đem đĩa game và máy Xbox 360 đời trước bán lại cho các cửa tiệm thu mua game cũ. Xì-căng-đan PRISM đang diễn ra tại Mỹ càng làm tệ hại hơn những lo ngại bảo mật cá nhân từ camera cảm ứng chuyển động Kinect được bán kèm theo Xbox One.

Không rõ liệu sự thay đổi này có thể giúp được bao nhiêu cho Xbox One trong cuộc chiến máy chơi game console thế hệ mới. Tuy nhiên, Microsoft vẫn còn phải đối mặt với cái giá 399 USD của Playstation 4, rẻ hơn những 100 USD so với sản phẩm của họ. Trong khi đó, nhiều ý kiến của giới game thủ vẫn tỏ ra bất bình với Microsoft, cho rằng Microsoft chỉ là “kẻ lươn lẹo”, chỉ biết... chạy theo Sony!

thanh
từ khóa :
Mạnh Bà Phủ: Mượn chuyện âm nói chuyện dương

Mạnh Bà Phủ: Mượn chuyện âm nói chuyện dương

Giải trí 22:43

Series Mạnh Bà Phủ ra đời như một lời nhắc nhẹ nhàng, mở ra góc nhìn để chúng ta dừng lại suy ngẫm và tự vấn về các thực trạng nhiễu nhương đang diễn ra.

Cựu Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đang ở đâu?

Cựu Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đang ở đâu?

Quốc tế 22:41

(NLĐO) - Cựu Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bị đưa lên máy bay đến TP The Hague - Hà Lan, vài giờ sau bị bắt giữ theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng vào tốp 500 người giàu nhất thế giới

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng vào tốp 500 người giàu nhất thế giới

Kinh tế 22:25

(NLĐO) - Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng gia tăng trong bối cảnh cổ phiếu VIC tăng mạnh thời gian gần đây .

Tổng Bí thư Tô Lâm: Xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Singapore ngày càng vững mạnh

Tổng Bí thư Tô Lâm: Xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Singapore ngày càng vững mạnh

Chính trị 21:50

(NLĐO) - Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị kiều bào đoàn kết, chung tay xây dựng cộng đồng phát triển, quảng bá vẻ đẹp Việt Nam, làm cầu nối Việt Nam-Singapore.

Tổng Bí thư lắng nghe kiến nghị, đề xuất của trí thức kiều bào tại Singapore

Tổng Bí thư lắng nghe kiến nghị, đề xuất của trí thức kiều bào tại Singapore

Chính trị 21:32

(NLĐO) - Các trí thức kiều bào đã đưa ra nhiều đề xuất thiết thực để Việt Nam tận dụng tối đa tiềm năng công nghệ cho sự phát triển bứt phá của đất nước.

Hà Nội làm quảng trường - công viên đặc biệt, có 3 tầng hầm sát hồ Gươm

Hà Nội làm quảng trường - công viên đặc biệt, có 3 tầng hầm sát hồ Gươm

Thời sự 21:28

(NLĐO)- Hà Nội sẽ nghiên cứu phương án kiến trúc tại khu vực phía đông hồ Hoàn Kiếm theo hướng trở thành khu quảng trường - công viên đặc biệt, có 3 tầng hầm

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp các doanh nghiệp tiêu biểu tại Singapore

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp các doanh nghiệp tiêu biểu tại Singapore

Chính trị 21:10

(NLĐO)- Chiều 11-3, trong chuyến thăm chính thức Singapore, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu tại Singapore.