16/10/2010 07:28

Xbox 360 tháng thứ tư dẫn đầu thị trường Bắc Mỹ

In bài viết

484.000 máy Xbox 360 được bán ra trong tháng 9 đã giúp dòng máy console của Microsoft có tháng thứ 4 liên tiếp dẫn đầu thị trường game Bắc Mỹ.

Microsoft cho biết, dòng máy chơi game Xbox 360 của họ lại tiếp tục dẫn đầu doanh số máy game bán ra trong tháng 9 tại thị trường Bắc Mỹ. Đây là tháng thứ 4 liên tiếp mẫu máy game này của Microsoft đạt vị trí số một.

Theo dữ liệu thống kê từ hãng nghiên cứu thị trường NPD, khoảng 484.000 mẫu Xbox 360 đã được bán ra trong vòng một tháng qua tại Bắc Mỹ, tăng 37% so với cùng kỳ vào tháng 9 năm ngoái. Tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất Halo: Reach là một trong những xúc tác chính mang lại thành công vừa rồi của Microsoft với tổng cộng 3,3 triệu bản game đã được bán ra. Đồng thời, tựa game này cũng giúp cho rất nhiều tín đồ của Xbox chia tay các hệ máy Xbox cũ để chuyển sang dòng máy Xbox 360 mới với các cải tiến.

Trong khi Microsoft vẫn tiếp tục đứng đầu thì Nintendo, hãng đã bị Microsoft lấy mất ngôi vị số một kể từ tháng 6, lại không có những tín hiệu khả quan trong cuộc tranh giành thị phần này. Việc giảm giá dòng máy DSi và làm mới Wii bằng những thay đổi về thiết kế, màu sắc đã không làm khách hàng cảm thấy quá thích thú. Việc phải lệ thuộc vào lịch phát hành nhỏ giọt các đầu game mới của Nintendo phần nào khiến người chơi cảm thấy chán nản với 2 dòng máy chơi game này.

Một hãng trò chơi tới từ Nhật khác là Sony cũng có sự tăng trưởng khá khiêm tốn trong một vài tháng trở lại đây. Việc giảm giá và tung ra các phiên PS3 mới với bộ nhớ 160GB và 320GB đã không làm tình hình kinh doanh dòng máy này thay đổi nhiều. Theo Electronistra, do bộ phụ kiện PlayStation Move mới ra mắt cuối tháng 9 nên Sony cũng chưa tạo ra những sự tăng trưởng đột biến về doanh số máy PS3 trong tháng này.

admin
từ khóa :
Đại tướng Lương Tam Quang biểu dương các đơn vị bắt giữ 2 tên cướp ngân hàng tại Gia Lai

Đại tướng Lương Tam Quang biểu dương các đơn vị bắt giữ 2 tên cướp ngân hàng tại Gia Lai

Thời sự 09:09

(NLĐO) - Đại tướng Lương Tam Quang - Bộ trưởng Bộ Công an, biểu dương, khen ngợi các đơn vị đã bắt giữ 2 tên cướp ngân hàng tại Gia Lai.

Lộ diện cung hoàng đạo “số hưởng” nhất năm 2026

Lộ diện cung hoàng đạo “số hưởng” nhất năm 2026

Đời sống 09:01

(NLĐO) - Tử vi cung hoàng đạo năm 2026 cho thấy Cự Giải và Sư Tử sẽ gặt hái thành quả rực rỡ nếu biết nắm bắt thời cơ.

Chân dung Tổng giám đốc mới sinh năm 1991 của Tập đoàn FLC

Chân dung Tổng giám đốc mới sinh năm 1991 của Tập đoàn FLC

Kinh tế 08:59

(NLĐO)- Ông Trịnh Văn Nam, người đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong hệ sinh thái FLC vừa được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc Tập đoàn FLC.

Hình ảnh "chợ quà quê" ở TP HCM ngày cận Tết

Hình ảnh "chợ quà quê" ở TP HCM ngày cận Tết

Kinh tế 08:55

(NLĐO) - Nhiều sản phẩm vùng miền đã tập kết về các chợ truyền thống tại TP HCM bán Tết với mức giá được xem là phù hợp.

Dự báo thời tiết hôm nay, 6-2: TPHCM và Nam Bộ nắng nóng, tia UV cao

Dự báo thời tiết hôm nay, 6-2: TPHCM và Nam Bộ nắng nóng, tia UV cao

Thời sự 08:48

(NLĐ) - Theo dự báo thời tiết hôm nay, nhiều nơi ở Nam Bộ có nắng nóng, tia UV cao; chất lượng không khí ở TPHCM có hại.

Lãnh đạo ngân hàng lên tiếng về mức lãi suất cho vay bất động sản lên tới 14%/năm

Lãnh đạo ngân hàng lên tiếng về mức lãi suất cho vay bất động sản lên tới 14%/năm

Kinh tế 08:19

(NLĐO) – Năm nay, tín dụng bất động sản sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn, chủ đầu tư các dự án sẽ phải chặt chẽ hơn trong việc triển khai, lựa chọn dự án.

(S)TRONG Trọng Hiếu có "Máy bay giấy" sau "Kho báu"

(S)TRONG Trọng Hiếu có "Máy bay giấy" sau "Kho báu"

Giải trí 08:11

(NLĐO) - (S)TRONG Trọng Hiếu đã có một năm nở hoa với bản hit "Kho báu" sau 10 năm phấn đấu không ngừng nghỉ.