11/08/2017 02:02

“Già mà vẫn còn ham” là chuyện bình thường!

(NLĐO) – Một khảo sát trên 9.000 người đàn ông và phụ nữ tuổi từ 50 trở lên ở Âu Mỹ, cho thấy 60% vẫn còn sinh hoạt tình dục.

“Già mà vẫn còn ham” là chuyện bình thường! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sinh hoạt tình dục là bản năng của con người, một nhu cầu tự nhiên như ăn uống, hít thở vậy. Nhưng, do những định kiến xưa cũ của xã hội Á Đông, ai ai cũng ngần ngại khi đề cập đến "chuyện đó", dù rất tò mò muốn tìm hiểu nhiều về nó. Ngoài ra, còn có một định kiến sai lầm nữa khi cho rằng người lớn tuổi mà vẫn còn ham muốn sinh hoạt tình dục là không đứng đắn và nghiêm túc chút nào.

Thật sự, nhu cầu sinh hoạt và tần suất hoạt động tình dục thay đổi theo tuổi tác. Một yếu tố nữa là nó lệ thuộc vào thể trạng tự nhiên của mỗi người, nói kiểu nôm na là "trời cho làm sao, hưởng làm vậy". Có những người trẻ tuổi, nhưng do những trục trặc về cơ chế sinh lý của cơ thể, nên làm họ mang mặc cảm và suy giảm ham muốn, vì "trên bảo, dưới không nghe". Ngược lại, vẫn có những cụ tuổi 70, 80 vẫn còn sung sức, "làm ăn ngon lành".

Theo quan niệm thông thường, ngay cả ở phương Tây trước đây, người ta nghĩ rằng từ trên 50 tuổi, con người sẽ không còn ham muốn và nhu cầu sinh hoạt tình dục. Nhưng theo các cuộc nghiên cứu và khảo sát của giới khoa học, nhu cầu đó vẫn còn và lại có tác dụng rất tốt cho người lớn tuổi. Một khảo sát trên 9.000 người đàn ông và phụ nữ tuổi từ 50 trở lên ở Âu Mỹ, cho thấy 60% vẫn còn sinh hoạt tình dục, trong đó trên 20% thực hiện mỗi tuần 1 lần, 26% từ 1 đến 2 lần mỗi tháng.

Một cuộc nghiên cứu mới đây của các Đại học Oxford và Coventry (Anh) được tiến hành trên 6.800 người cao tuổi cả nam và nữ, cho thấy sinh hoạt tình dục thường xuyên mang lại những lợi ích rất tốt cho sức khỏe. Cụ thể là giúp làm giảm huyết áp cao, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, giúp cải thiện trí nhớ và khả năng ngôn ngữ lưu loát hơn những người không còn sinh hoạt tình dục. Thậm chí, nó còn giúp họ nhìn trông trẻ lại so với tuổi thực. Các nhà khoa học cho rằng khi sinh hoạt tình dục, cơ thể con người sẽ sản xuất ra chất Dopamine, có tác dụng giúp truyền dẫn thần kinh, giúp cho não hoạt động thông suốt và cải thiện trí nhớ.

“Già mà vẫn còn ham” là chuyện bình thường! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Về mặt các loại hình sinh hoạt tình dục, họ cũng nhận thấy rằng nó không chỉ là hoạt động giao hợp tiếp xúc giữa "bộ phận đó" của hai phái, mà còn bao gồm bằng đường miệng hay thủ dâm đều có tác dụng tốt cho sức khỏe như nhau. Các nhà khoa học cũng khuyến cáo rằng, người cao tuổi có vấn đề về tim mạch và huyết áp cao nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng các loại dược phẩm giúp kích thích cơ quan sinh dục, vì dễ xảy ra những biến chứng nguy hiểm cho tính mạng.

Dù vậy, ở một số người cao tuổi, họ sẽ gặp trở ngại về mặt thể chất như chứng mãn kinh ở nữ và bệnh khớp cho cả hai phái. Cũng còn có những ý kiến tranh cãi của một số nhà khoa học vì cho là nghiên cứu chưa toàn diện và thực hiện trên quy mô lớn, nhưng có thể kết luận bước đầu là sinh hoạt tình dục mang lại nhiều lợi ích cho người cao tuổi. Các nhà khoa học và xã hội học cũng cho rằng nên xóa đi cái định kiến sai lầm là "già mà vẫn còn ham".


Phước Lộc

Tin liên quan

Viết bình luận

“Chuyện ấy”, bao nhiêu là đủ?
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Các chuyên gia hôn nhân - tình dục học khuyến cáo rằng: Dù bạn làm “chuyện ấy” ít hay nhiều cũng không thành vấn đề, chủ yếu là làm sao đạt được chất lượng chứ không phải số lượng.
Năng làm “chuyện ấy” phụ nữ khỏe đẹp hơn
17/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Thường xuyên làm “chuyện ấy” giúp cho người phụ nữ càng trở nên hấp dẫn hơn về mặt ngoại hình và thể chất.
Đời sống chăn gối hạnh phúc quyết định bởi suy nghĩ của bạn
15/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Một đời sống chăn gối hòa hợp mang đến sự hài lòng thỏa mãn cho cả hai phía là niềm mong ước của rất nhiều đôi uyên ương từ trước khi nên vợ nên chồng.
Đừng vội cưới cho xong!
10/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Cuộc sống muôn màu mà đời người đâu dài như người ta tưởng, thanh xuân lại càng ngắn, hãy dành tình yêu và thời gian tận hưởng nó khi còn có thể. Đừng bắt ai vội lấy chồng, cũng đừng vội cưới cho xong!
Sự vô tâm giết chết tình yêu đôi lứa

Sự vô tâm giết chết tình yêu đôi lứa

(NLĐO)- Tình trạng cưới nhau vội vàng rồi chóng chán đang thịnh hành trong giới trẻ hiện nay.