04/09/2019 15:30

Phẫn nộ hiện tượng người lớn “mất nết” nơi công cộng

(NLĐO) - Lại vừa có thêm vụ việc sàm sỡ nơi công cộng - tại tầng hầm toà nhà Mipec Long Biên (phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội) bị tố giác.

Đại diện Ban quản trị toà nhà Mipec Long Biên cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết vụ việc một cô gái trẻ phản ánh, tố cáo bị người đàn ông lạ mặt sàm sỡ, hành hung tại khu vực tầng hầm tòa chung cư tối 2-9.

Chị L.H.M. (SN 1991, thường trú tại Hà Nội) cho hay vào khoảng 21 giờ 50 phút, ngày 2-9, khi gửi xe tại tầng hầm nhà B2 của toà chung cư, thì có 1 người đàn ông lạ mặt, tầm trung tuổi, có mái tóc hoa râm tiến lại gần và có hành vi sàm sỡ đối với chị. Bị sàm sỡ bất ngờ nên chị M. đã hét lên và được 2 người phụ nữ gần đó ra giúp đỡ. Tuy nhiên, khi đang trao đổi thì chị bị người đàn ông này bất ngờ hành hung. Mặc dù được nhiều người can ngăn nhưng người đàn ông nói trên sau đó còn hành hung 1 cư dân (nam) khác và bị người này phản kháng.

Phẫn nộ hiện tượng người lớn “mất nết” nơi công cộng - Ảnh 1.

Người đàn ông lạ mặt bị tố cáo sàm sỡ chị M tại khu vực tầng hầm tòa chung cư tối 2-9.

Đây là vụ sàm sỡ nơi công cộng lần thứ 3 xảy ra trong thời gian gần đây. Theo đó vào tháng 3-2019, ông Đỗ Mạnh Hùng (SN 1982, quê quán Hải Phòng) đã "cưỡng hôn" nữ sinh P.H.V (20 tuổi) trong thang máy tại chung cư Golden Palm, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội (bị xử phạt hành chính 200 nghìn đồng). Tháng 4-2019, ông Nguyễn Hữu Linh đã có hành vi ôm hôn cháu N.K.C. (8 tuổi) trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP HCM.

Tình trạng sàm sỡ nơi công cộng liên tiếp xảy ra khiến dư luận vô cùng bức xúc, rất nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động đã phẫn nộ về vấn đề này: Sao lại có nhiều người lớn "mất nết" như vậy? Những hành động thô bỉ như vậy mà cũng làm được, tư cách bị đánh cắp rồi hay sao? 

Nhiền bạn đọc còn bực bội: Kho bạc sắp được tiếp nhận 200k nữa; Lại thêm 1 con virus 200k phát tán; Luật 200K lại có tác dụng.

Bạn đọc Phan Thuận đề nghị: Cần dán hình "thằng cha" này khắp thang máy trong các tòa nhà chung cư với lời cảnh báo đây là kẻ biến thái và côn đồ (giống như các siêu thị công khai hình những kẻ móc túi) cho gã này biết thế nào là lễ độ. 

Bạn đọc Trilam45920@gmail.com thì thẳng thắn: Do xử lý các vụ trước đây không mạnh tay, nên những người lớn "mất nết" chưa sợ. Đề nghị cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm khắc, thật mạnh tay những trường hợp này.


Hiếu Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Xuân Bắc - sao lại im lặng vậy, lên tiếng đi chứ!
27/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc "nước sôi lửa bỏng" như thế mà không thấy "tăm Xuân Bắc" sủi lên thì sự suy diễn và tổn thương sẽ càng nặng nề cho cả hai phía...
Làm sao để chặn các cuộc gọi như "đổ rác vào tai"?
10/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Tiếp tục chủ đề "Ức lắm rồi, tôi không muốn bị tra tấn nữa!" phản ánh tình trạng nhiều người "vừa cay, vừa cú, vừa ức, vừa tức, vừa bực" khi chịu đựng cuộc gọi tiếp thị, khuyến mãi, mời chào dịch vụ…, bên cạnh sự bất bình, nhiều bạn đọc đã nêu ý tưởng "khóa miệng" những lời mời chào dai dẳng, bất lịch sự.
Thất vọng vì các biện pháp xử lý cuộc gọi/tin nhắn rác
9/1/2023 548 1k
(NLĐO)- "Vừa cay, vừa cú, vừa tức, vừa ức, vừa bực" là những tâm trạng thường thấy trong hệ thống những cảm xúc tiêu cực của nhiều người khi liên tục bị "rác" đổ vào tai.
Không chần chừ với ông Nguyễn Viết Dũng nữa!
14/12/2022 548 1k
Bạn đọc phản ứng mạnh với cách hành xử của đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Viết Dũng, đồng thời đặt dấu hỏi về cách xử lý có phần chậm trễ đối với ông này
Nhiều bài học từ vụ cháy quán karaoke

Nhiều bài học từ vụ cháy quán karaoke

Chủ cơ sở karaoke và những người bỏ qua vi phạm, ký giấy cho quán karaoke tồn tại suốt thời gian qua, bất chấp cơ sở chưa tuân thủ đầy đủ quy định PCCC. Đó là gốc rễ của thảm họa, không chỉ...