04/07/2019 11:31

Hàng loạt câu hỏi sau án tình nghiệt ngã ở Quảng Trị và Quảng Nam

In bài viết

(NLĐO) - "Sao không "nhịn" trong những vụ án tình nghiệt ngã, chấn động dư luận?" - bạn đọc Lê Hằng đã thốt lên vậy trước những án mạng nghiệt ngã, đau lòng liên tiếp xảy ra trong hơn một tuần qua.

Ngày 2-7 vừa qua, tại Quảng Trị do mâu thuẫn chuyện tình cảm một nam thanh niên đã đâm chết bạn gái của mình là nữ sinh lớp 11, sau đó nam thanh niên này cũng tự tử. Trước đó ngày 25-6, tại huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam cũng do mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, người chồng đã cầm con dao mổ gà đâm người vợ tử vong.

Theo Công an tỉnh Quảng Trị, tranh thủ dịp nghỉ hè, em Trần Thị An P. (SN 2003; năm nay lên lớp 11, ngụ tại thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) cùng với em trai ra thăm, ở chơi tại ông bà nội ở thôn 6, xã Gio Hải từ ngày 14-6. Khoảng 11 giờ 30 ngày 2-7, em P. từ trong nhà ông bà nội đi ra ngõ thì bất ngờ bị Huỳnh Văn Tài (SN 1992; ngụ tại thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) dùng dao đâm vào ngực.

Công an Quảng Trị cho biết do chuyện tình cảm giữa Tài và em P. bị gia đình ngăn cấm, vì P. còn đi học. Thế là Tài đã ra tận Quảng Trị giết chết P vì không thể "nhịn" được chuyện bị cấm cản. Bi kịch hơn là sau khi giết P, Tài cũng tự tử và nằm gục kế bên P.

Bạn đọc Hồng Đào trăn trở: "Ngày nay sung sướng hơn ngày xưa nhiều, tiếc là bọn trẻ lại không biết nghĩ đến những người thân của mình, không biết nghĩ đến cha, mẹ của mình những người đã cho bọn trẻ được ăn, được học, và cả tình yêu thương; không thể hiểu nỗi cái bạn Tài "trẻ trâu" kia đã nghĩ gì mà khi không được yêu đã lập tứ chứng tỏ sự ích kỷ đến rợn người của mình (?!)".

Đau lòng nhất là câu chuyện người chồng cầm dao mổ gà đâm chết vợ tại Quảng Nam khi mà bi kịch của án mạng này còn được "đẩy" lên đỉnh điểm tột cùng, trưa ngày 25-6 sau khi hoàn thành môn thi ngữ văn, con trai của hai vợ chồng này về nhà ăn cơm, nghỉ ngơi để chuẩn bị bước vào thi môn toán trong chiều cùng ngày đã "kinh hoàng" chứng kiến cảnh người cha dùng dao đâm chết chính người mẹ của mình.

Được biết, trước khi xảy ra án mạng, ông chồng có đi uống rượu với nhóm bạn. "Bình thường ông ấy rất thương vợ nhưng không hiểu sao ma men dẫn lối khiến ổng hành động như vậy. Giờ đây không biết ai lo cho hai đứa nhỏ tiếp tục học hành đây nữa" - một người dân địa phương chép miệng.

Bạn đọc Hồ Văn Bá bức xúc: "Nhịn vợ một chút là chết hay sao? Chữ "sĩ" không thể lớn hơn chữ "tình" được. Tôi cam đoan rằng, hễ ai quá coi trọng cái danh, cái sĩ hảo thì trước sau gì người thân, bạn bè sẽ bị mang họa". Một bạn đọc có tên là Pmn thì nêu ý kiến: "Chuyện không đáng mà xảy ra án mạng đau lòng"..

Một bạn đọc có tên "cựu chiến binh" thì tâm tư: Tôi sống nay hơn 60 năm rồi, hồi trước đâu có nghe mấy tội giết người dã man như vầy, có ai giải thích vì sao ngày càng có nhiều vụ giết người cực kỳ phi lý vậy không? Không thể hiểu được điều gì đang diễn ra, các nhà nghiên cứu xã hội, các bác sĩ tâm lý mong có ý kiến dùm, phải có ý kiến, giải pháp gì đó chứ không thể để cứ liên tiếp những người chết oan nghiệt như vậy".

Ngoài ủng hộ ý kiến của "cựu chiến binh", bạn đọc Lê Hằng còn "hiến kế" một giải pháp: "Hãy nhớ lời ông bà xưa đã dạy: Một điều nhịn chín điều lành"

Hiếu Trung
Đang đi siêu thị Lotte Mart, cô gái bất ngờ nhận tin vui từ số lạ

Đang đi siêu thị Lotte Mart, cô gái bất ngờ nhận tin vui từ số lạ

Bạn đọc 14:41

(NLĐO) - Lúc mua sắm ở siêu thị Lotte Mart, chị Nguyễn Ngọc Kim Phụng đã vô ý đánh rơi chiếc điện thoại.

ĐHQG TPHCM thông báo khẩn cảnh báo tình trạng mạo danh

ĐHQG TPHCM thông báo khẩn cảnh báo tình trạng mạo danh

Giáo dục 14:39

(NLĐO) - Các trang mạo danh yêu cầu ứng viên đóng tiền, tham gia khảo sát và thực hiện thủ tục không đúng với quy trình tuyển dụng chính thức của ĐHQG TPHCM.

Từ năm 2026, công khai và không được công khai dữ liệu cá nhân người dùng trong trường hợp nào?

Từ năm 2026, công khai và không được công khai dữ liệu cá nhân người dùng trong trường hợp nào?

Thời sự 14:36

(NLĐO) - Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân 2025 sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2026, theo đó, quy định về dữ liệu cá nhân người dùng.

Hoại tử ngực vì tiêm chất làm đầy

Hoại tử ngực vì tiêm chất làm đầy

Sức khỏe 14:35

(NLĐO) - Một phụ nữ trẻ nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng vú phải, sưng đau và biến dạng bầu vú, sau khoảng một tháng tiêm chất làm đầy nâng ngực.

Robot đón khách trong ngày đầu Trung tâm Phục vụ hành chính công TPHCM vận hành

Robot đón khách trong ngày đầu Trung tâm Phục vụ hành chính công TPHCM vận hành

Chính trị 14:32

(NLĐO) - Ngay sáng đầu tiên, Trung tâm Phục vụ hành chính công TPHCM hoạt động trơn tru, ghi điểm nhờ sự hiện đại và tận tình

Tuyên dương 185 gương “người tốt, việc tốt” ở Đồng Nai

Tuyên dương 185 gương “người tốt, việc tốt” ở Đồng Nai

Chính trị 14:05

(NLĐO) - Nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, những tấm gương điển hình ở cơ sở đã nhân rộng, góp phần lan tỏa các giá trị nhân văn, khơi dậy tinh thần đoàn kết

Bà Lê Ngọc Ánh tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa

Bà Lê Ngọc Ánh tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa

Chính trị 13:53

(NLĐO)- Với số phiếu tín nhiệm cao, bà Lê Ngọc Ánh, Tỉnh ủy viên trẻ nhất tỉnh Thanh Hóa, tiếp tục tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa nhiệm kỳ 2025-2030