11/01/2019 02:19

Việt Nam hướng tới "du lịch xanh"

500 doanh nghiệp Việt Nam và 22 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đăng ký tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2019 tại Hà Nội từ ngày 27 đến 30-3.

Dự kiến, hơn 40.000 vé máy bay giá rẻ và hơn 18.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt sẽ được chào bán tại VITM Hà Nội 2019.

Tại cuộc họp báo ngày 10-1 ở TP Hà Nội, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam - đơn vị tổ chức hội chợ, cho biết ban tổ chức đã chọn "du lịch xanh" là chủ đề của VITM 2019. Trong khuôn khổ VITM, diễn đàn "Du lịch Xanh" sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm phát triển du lịch gắn liền với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Nhiều doanh nghiệp đã đăng ký bán các chương trình tour gắn liền với những hoạt động du lịch sinh thái, bảo vệ môi trường. Các cụm gian hàng định hướng thiết kế sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, phù hợp chủ đề của hội chợ...

Việt Nam hướng tới du lịch xanh - Ảnh 1.

Du khách đi xuồng trên sông ở Đồng Tháp Ảnh: PHONG LINH

Điểm nhấn của VITM Hà Nội 2019 là diễn đàn "Du lịch Outbound Việt Nam - Cơ hội và thách thức". Theo ông Bình, số lượng người Việt Nam đi du lịch nước ngoài đang tăng hằng năm từ 15%-20%, có đến 70% doanh nghiệp lữ hành quốc tế kinh doanh outbound. Tuy nhiên, việc tổ chức hoạt động outbound còn nhiều bất cập, vi phạm. Để phát triển du lịch outbound bền vững, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức diễn đàn trao đổi về các vấn đề nóng của du lịch Việt Nam trong lĩnh vực này.

Dịp này, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Cần Thơ và các tỉnh thuộc ĐBSCL cũng tổ chức Hội chợ VITM Cần Thơ 2019 vào ngày 28-3.

Y.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Xứ Nghệ đẹp hơn những gì đã biết
17/5/2019 548 1k
Là tỉnh rộng nhất Việt Nam, dân số xếp thứ 4 (sau TP HCM, Hà Nội, Thanh Hóa) nhưng doanh thu du lịch Nghệ An tính theo mỗi du khách lại gần như... thấp đội sổ
Nở rộ tour gia đình dịp hè
17/5/2019 548 1k
Các công ty du lịch tung ra hàng loạt tour dịp hè, trong đó các tour thiết kế riêng cho nhóm khách gia đình, bạn bè đang hút khách
Mì Quảng kiểu Rex
16/5/2019 548 1k
Mì Quảng không chỉ là đặc sản nổi tiếng tại vùng đất Quảng Nam - Đà Nẵng mà còn là linh hồn của vùng đất này. Bởi tô mì luôn mang trên mình mùi vị của quê hương, ai ăn cũng thấy nhớ về đất Quảng thân yêu.
Ngoại ngữ kém có thể tự đi du lịch nước ngoài?
16/5/2019 548 1k
Chị Nguyễn Ngọc Minh (ngụ quận Long Biên, Hà Nội) hỏi: "Tôi chỉ biết tiếng Anh ở trình độ nghe hiểu cơ bản, giao tiếp chút ít. Tôi có thể đi du lịch tự túc nước ngoài được không, cần những kỹ năng gì?".
Tour "chui" giá rẻ tràn lan

Tour "chui" giá rẻ tràn lan

Vụ một hướng dẫn viên tử vong trong lúc tự đứng ra làm tour dẫn khách ở Khánh Hòa cho thấy hiểm họa khôn lường từ các tour du lịch "chui"