Du lịch
21/12/2021 10:53

Du lịch Khánh Hòa phục hồi, ALMA resort mở cửa đón khách

Rõ ràng rằng, thế giới đang trải qua gần 2 năm chống chọi đại dịch Covid-19, diễn biến đại dịch hết sức phức tạp và chưa dự báo được thời điểm kết thúc, ngành du lịch tìm kiếm những giải pháp tích cực để thích ứng và phục hồi trong điều kiện mới là hết sức cần thiết và ưu tiên hàng đầu.

Khánh Hòa - một trong các địa phương đầu tiên thí điểm đón khách quốc tế

Du lịch nội địa từng bước phục hồi. Một số tỉnh thành như Quảng Nam, Phú Quốc, Khánh Hòa… thí điểm mở cửa đón khách quốc tế là phép thử cẩn trọng tạo tiền đề phục hồi mạnh mẽ cho du lịch Việt Nam sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề. Có thể thấy rằng, lộ trình mở cửa theo thứ tự ưu tiên: du lịch nội tỉnh, tiếp theo là du lịch nội địa và mở cửa đón khách quốc tế phải đảm bảo các yếu tố an toàn phòng chống dịch trong thời gian vừa qua đang chứng tỏ định hướng và giải pháp đúng đắn tại các địa phương đang thí điểm đón khách quốc tế.

Cụ thể, tỉnh Khánh Hòa thực hiện việc đón khách theo lộ trình từng bước. Bước đầu với khách nội tỉnh áp dụng từ ngày 1-10-2021, du khách ngoại tỉnh áp dụng từ ngày 16-10 và khách quốc tế được đón tiếp từ đầu tháng 11-2021. Theo chia sẻ từ bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa: "Có thể nói rằng, du lịch Khánh Hòa đang khởi sắc sau khi mở cửa du lịch trở lại và là một trong số những địa phương với tốc độ phục hồi rất tốt".

Du lịch Khánh Hòa phục hồi, ALMA resort mở cửa đón khách - Ảnh 1.

Bãi Dài, Khánh Hòa, Việt Nam hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước

Trong tháng 9-2021, Khánh Hòa ghi nhận lượng khách du lịch đến với tỉnh này đạt con số rất khiêm tốn chỉ gần 4.000 lượt. Sau thời điểm ngành du lịch Khánh Hòa "mở cửa" đón khách, con số này đã cải thiện đáng kể, tăng hơn gấp 3 lần trong tháng 10-2021 đạt gần 14.000 lượt, tăng gấp hơn 7 lần trong tháng 11 với hơn 30.000 lượt khách. Du lịch đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phục hồi, phát triển các ngành và lĩnh vực khác trong tỉnh. Doanh thu du lịch tháng 11-2021 ước đạt gần 200 tỉ đồng.

ALMA resort mở cửa đón khách trở lại đầu năm 2022

Khu nghỉ dưỡng ALMA là một trong 12 khu nghỉ dưỡng tại Bãi Dài đủ tiêu chuẩn và được cho phép đón khách có hộ chiếu vắc-xin. Ngày 22-11-2021, Khu nghỉ dưỡng đã vinh dự đón Ông Đoàn Văn Việt – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cùng đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa tới kiểm tra chất lượng dịch vụ, công tác phòng dịch và chuẩn bị đón khách.

Du lịch Khánh Hòa phục hồi, ALMA resort mở cửa đón khách - Ảnh 2.

ALMA resort đủ tiêu chuẩn đón khách có hộ chiếu vắc-xin

Mô hình sở hữu kỳ nghỉ đã được ưa chuộng từ hàng chục năm trước tại các nước đã phát triển trên thế giới. Hình thức du lịch này đã được triển khai tại Việt Nam từ năm 2013 với sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ ALMA của Công ty TNHH Khu Du lịch Vịnh Thiên Đường. Đơn vị này cũng là chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng ALMA resort đã chính thức hoạt động từ cuối năm 2019.

Với những tác động và ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19, đặc biệt là đợt dịch lần thứ 4 tại Việt Nam, Công ty ALMA đảm bảo tuân thủ quy định giãn cách xã hội nhằm phòng chống dịch Covid-19 theo quy định từ chính quyền địa phương. Chỉ riêng trong năm 2021, khu nghỉ dưỡng đã phải tạm ngưng hoạt động hơn sáu tháng. "Sau một khoảng thời gian dài như vậy, chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi khu nghỉ dưỡng ALMA có thể mở cửa trở lại. Trong suốt thời gian đóng cửa, chúng tôi vẫn luôn duy trì mọi thứ ở tình trạng tốt, đặc biệt là cơ sở vật chất và cảnh quan. Chúng tôi giữ mối quan hệ sâu sát với đội ngũ nhân viên, kể cả khi họ không làm việc. Chúng tôi đào tạo và trao đổi với họ thường xuyên, điều này giúp mọi thứ dễ hơn để sẵn sàng cho việc quay trở lại" - theo chia sẻ từ ông Herbert Laubichler-Pichler, Giám đốc Điều hành khu nghỉ dưỡng ALMA.

Là một chuyên gia quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, có cơ duyên gắn bó với du lịch Khánh Hòa nói chung và Khu nghỉ dưỡng ALMA nói riêng, ông Herbert đánh giá cao các giải pháp phòng chống dịch của Chính phủ Việt Nam cũng như chính quyền địa phương Khánh Hòa. Ông cũng bày tỏ quan điểm để vượt qua khó khăn từ đại dịch và phục hồi hiệu quả phải là sự chung tay từ cả chính quyền, doanh nghiệp và người dân. "Đầu tiên và trước nhất là tất cả chúng ta phải ủng hộ chính sách của Chính phủ. Nếu không giúp đỡ lẫn nhau, chúng ta có thể phải đối mặt với những tình huống những quy định hạn chế có thể được áp dụng trở lại như tình huống đã xảy ra tại Châu Âu hay Anh Quốc. Vì thế, các bên liên quan cần hiểu rõ điều cần làm để tất cả mọi người có thể an toàn là vô cùng quan trọng", theo Giám đốc Điều hành ALMA resort chia sẻ.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

ALMA Resort, Bãi Dài, Khánh Hòa | "Happiness - Harmony - Home"

Hotline: 1900 6737

Website:

· https://alma.vn/

· https://www.alma-resort.com/

· Tuyển dụng: https://congtyalma-tuyendung.vn/

· Hoạt động xã hội: https://congtyalma-hoatdongxahoi.vn/

· Sở hữu kỳ nghỉ: https://congtyalma-sohuukynghi.vn/

· Blog: https://congtyalma.vn/

Địa chỉ:

o Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

o Hồ Chí Minh: Tầng 29 & 30, tòa nhà Lim Tower, 9-11 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

o Khánh Hoà: Tầng 9 tòa nhà Gold Coast, 1 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Các nền tảng khác:

· Fanpage: https://www.facebook.com/CongtyALMA/

· Youtube channel: https://www.youtube.com/user/HappAlma

· Linked In: https://www.linkedin.com/company/alma-nha-trang

· Twitter: https://twitter.com/ResortAlma

· Instagram: https://www.instagram.com/almatimeshare

Y. Hoàng

Viết bình luận

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Điểm đến hấp dẫn 09:46

Trong khi đón niềm vui từ số khách tăng trưởng mùa hè, du lịch Cát Bà vẫn còn đó trăn trở xung quanh bài toán nâng cấp hạ tầng, đa dạng trải nghiệm hay “giấc mơ” đảo sinh thái không khí thải… chưa được giải mã.

SeABank đạt lợi nhuận hơn 3.238 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm, CASA tăng mạnh

SeABank đạt lợi nhuận hơn 3.238 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm, CASA tăng mạnh

Ngân hàng 09:45

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 3.238 tỉ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ năm 2023. Đặc biệt, số dư CASA tăng cao, đạt 20.038 tỉ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. Các chỉ số kinh doanh khác đều có sự tăng trưởng

Điểm tựa cho người yếu thế

Điểm tựa cho người yếu thế

Nhịp sống 07:46

Chính sách BHYT là một trong những trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội; đặc biệt trong việc hỗ trợ cho nhóm người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn để không rơi vào cảnh nghèo khó

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Sự tận tâm trong trách nhiệm xã hội của PVCFC với học sinh Phú Riềng

Hoạt động cộng đồng 17:25

Quý IV năm 2023, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) tài trợ giải pháp lọc nước cho 11 điểm trường tại Phú Riềng, Bình Phước, giúp cải thiện điều kiện học tập và sức khỏe cho học sinh.

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Lộ diện quán quân mùa đầu của Games show Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Nhịp sống 10:41

Vòng chung kết Games show Kilowatt? - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm diễn ra gay cấn giữa 3 đội thi đến từ các trường: THCS Nguyễn Du, Quận 1, THCS Nam Sài Gòn, Quận 7 và THCS Hiệp Phú, TP Thủ Đức.

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

MM Mega Market Việt Nam đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam

Nhịp sống 10:36

Mới đây, MM Mega Market Việt Nam và một số đối tác đã cùng nhau chung tay mang đến 14 nụ cười cho các bệnh nhi trong chương trình phẫu thuật tái tạo nụ cười Operation Smile.

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.