Du lịch
14/03/2018 12:04

Cánh đồng hoa thì là đóng cửa chỉ sau 4 ngày vì bị khách giẫm tả tơi

In bài viết

Sau 4 ngày mở cửa, cánh đồng hoa thì là rộng hơn 4ha ở Ninh Thuận đã vội đóng cửa vì bị du khách giẫm đạp, phá nát.

Những ngày qua, cánh đồng hoa thì là ở xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận trở thành địa điểm “hot”, thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh. Theo tìm hiểu, cánh đồng hoa rộng 4 héc ta do ông Bảy Chi – một nông dân Ninh Thuân gieo trồng thử nghiệm trên vùng đất khô cằn ở xã Xuân Hải.

Dù nằm cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm (Tỉnh Ninh Thuận) hơn 25km, nhưng vào dịp cuối tuần, cánh đồng hoa vẫn thu hút hàng nghìn lượt khách đến vườn. Trên nhiều diễn đàn du lịch, hình ảnh về cánh đồng hoa thì là ngút ngàn tầm mắt, trổ hoa vàng rực ở Ninh Thuận liên tục được nhiều người đăng tải, “check-in”.

 
Cánh đồng hoa thì là đóng cửa chỉ sau 4 ngày vì bị khách giẫm tả tơi - Ảnh 1.

Cánh đồng hoa thì là ở Ninh Thuận rộng 4 héc ta trở thành địa điểm "hot", yêu thích của khách du lịch. Ảnh: Fb

Cánh đồng hoa thì là đóng cửa chỉ sau 4 ngày vì bị khách giẫm tả tơi - Ảnh 2.

Những ngày qua, cánh đồng hoa thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, chụp ảnh. Ảnh: Fb

Tuy nhiên, chỉ sau 4 ngày mở cửa, chủ vườn đã vội vàng ra thông báo đóng cửa vườn hoa, không tiếp khách du lịch. Nguyên nhân được cho là do sự thiếu ý thức của khách tham quan dẫn đến rất nhiều luống hoa bị giẫm đạp trở nên tan hoang, hư hỏng nặng.

Chia sẻ lý do đóng cửa, chủ vườn hoa không giấu được buồn bã, bức xúc cho biết, đây là năm đầu tiên gia đình ông mở cửa đón khách tham quan đến vườn nhưng không ngờ đã xảy ra sự cố đáng tiếc. Chỉ sau 4 ngày, 20% số cây rau thì là đã bị khách giẫm nát, héo úa.

“Tôi trồng 4 héc ta với mục đích lấy hạt giống, tranh thủ lúc cây trổ hoa, tôi mở cửa cho khách vào vườn tham quan với phí là 20 nghìn đồng/ lượt. Tuy nhiên, do số lượng người quá đông, lại thiếu ý thức nên vườn hoa đã bị hư hỏng nặng, buộc lòng tôi phải ra thông báo đóng cửa vườn.”, ông Bảy Chi nói. Chủ vườn này cũng cho biết, hiện ông chưa có kế hoạch mở cửa và đón khách du lịch trở lại.

 
Cánh đồng hoa thì là đóng cửa chỉ sau 4 ngày vì bị khách giẫm tả tơi - Ảnh 3.

Nhiều khách du lịch thiếu ý thức giẫm đạp khiến cánh đồng hoa trở nên tan hoang. Ảnh: Fb

Ngay sau khi những hình ảnh và thông tin này được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ bức xúc trước sự vô ý thức của khách tham quan.

 
Cánh đồng hoa thì là đóng cửa chỉ sau 4 ngày vì bị khách giẫm tả tơi - Ảnh 4.

Hiện 20% số cây trong vườn đã bị hư hỏng. Ảnh: Fb

Cánh đồng hoa thì là đóng cửa chỉ sau 4 ngày vì bị khách giẫm tả tơi - Ảnh 5.

Nhiều luống hoa gãy đổ, dập nát chỉ sau 4 ngày đón khách tham quan. Ảnh: Fb

Chủ nhân của tài khoản P.A bất bình: “Cuối tuần này đang định đi đến vườn hoa thì đã đóng cửa. Nhìn những luống hoa bị giẫm đạp, tôi thực sự cảm thấy xót xa cho bác chủ vườn. Không hiểu các bạn khi đi tham quan, chụp ảnh có bao giờ suy nghĩ và thấy xấu hổ cho hành vi của mình hay không?”

Tài khoản M.K cũng bức xúc: “Ngay từ đầu khi biết thông tin cánh đồng hoa hoa thì là mở cửa, mình đã lường trước được sẽ có ngày hôm nay. Nhìn các bạn vô tư nằm, ngồi, bước chân lên hoa chỉ để có được những bức ảnh đẹp mà thấy rất xấu hổ. Cả vườn hoa đã có các lối đi tại sao các bạn không đi mà lại phải giẫm lên hoa mới thỏa lòng?”.

Theo Hà Trang (Dân Trí)
Doanh nhân Trần Việt Tân và bước chuyển của quảng cáo ngoài trời

Doanh nhân Trần Việt Tân và bước chuyển của quảng cáo ngoài trời

Thị trường 13:30

Theo ông Trần Việt Tân, quảng cáo ngoài trời Việt Nam đang chuyển sang giai đoạn sàng lọc, khi công nghệ và hiệu quả truyền thông trở thành yếu tố quyết định.

Vingroup và Vinhomes thuộc Top 500 Công ty tốt nhất châu Á năm 2026 của TIME

Vingroup và Vinhomes thuộc Top 500 Công ty tốt nhất châu Á năm 2026 của TIME

Doanh nghiệp 11:25

Tập đoàn Vingroup và Công ty Vinhomes vừa được Tạp chí TIME (Mỹ) bình chọn vào “Top 500 Công ty tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương 2026”.

Golden Sun Hotel – Mangden: Điểm nghỉ dưỡng lý tưởng giữa đại ngàn

Golden Sun Hotel – Mangden: Điểm nghỉ dưỡng lý tưởng giữa đại ngàn

Thị trường 10:00

Măng Đen không ồn ào rực rỡ mà cuốn hút bởi vẻ đẹp trầm lắng rất riêng. Giữa đại ngàn, tĩnh lặng đủ để du khách cảm nhận khoảnh khắc giao mùa đầy thi vị.

Tuyến giao hàng vượt biển đầu tiên bằng UAV ở Việt Nam

Tuyến giao hàng vượt biển đầu tiên bằng UAV ở Việt Nam

Sản xuất - Kinh doanh 16:58

Sáng 12-2-2026, TP HCM chính thức khai trương tuyến giao hàng vượt biển bằng máy bay không người lái (UAV).

Trân Châu Beach & Resort rực rỡ cảnh quan, sẵn sàng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Trân Châu Beach & Resort rực rỡ cảnh quan, sẵn sàng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Thị trường 16:57

Trân Châu Beach & Resort rực rỡ sắc xuân bên biển Phước Hải, sẵn sàng chào đón Tết Bính Ngọ 2026 với không gian nghỉ dưỡng và trải nghiệm đoàn viên trọn vẹn.

Hành trình bứt phá của OPES: Khi thương hiệu và văn hóa song hành

Hành trình bứt phá của OPES: Khi thương hiệu và văn hóa song hành

Doanh nghiệp 12:05

Vượt qua những con số tăng trưởng ấn tượng về doanh thu và lợi nhuận, thành công của OPES trong năm 2025 còn ghi dấu ấn đậm nét bởi yếu tố con người.

Hai Yen Eye Care – Đơn vị nhãn khoa đầu tiên đạt chuẩn AACI

Hai Yen Eye Care – Đơn vị nhãn khoa đầu tiên đạt chuẩn AACI

Thị trường 12:01

Cùng với sự phát triển của ngành nhãn khoa, người bệnh không chỉ cần điều trị mà còn đặt kỳ vọng vào chất lượng, an toàn và chiều sâu chuyên môn của cơ sở y tế.