Du lịch 20/06/2019 12:31

5 món dân dã người miền Tây thường đãi du khách

Bánh xèo, cá lóc nướng trui hay lẩu cua đồng là món ăn dễ tìm ở các tỉnh miền Tây.

Bánh xèo

5 món dân dã người miền Tây thường đãi du khách - Ảnh 1.

So với các nơi khác, bánh xèo miền Tây có thêm nước cốt dừa tạo nên vị béo và mùi thơm đặc trưng. Để làm ra chiếc bánh màu vàng, người dân trộn thêm chút nghệ vào bột, khuấy thật đều tay. Bánh cỡ lớn sau khi đổ lên chảo, được rắc phần nhân tôm, thịt đầy đặn cùng đậu xanh tạo vị bùi. Mỗi chiếc có giá 30.000 – 50.000 đồng.

Cá lóc nướng

5 món dân dã người miền Tây thường đãi du khách - Ảnh 2.

Đây là món quen thuộc của người dân miền Tây Nam bộ, được phục vụ nhiều trong các nhà hàng, quán ăn. Những con cá lóc tươi rói sau khi bắt dưới mương lên được xiên vào một que tre để nướng.

Cá toả mùi thơm nức mũi ngay khi còn trong than đỏ. Sau khi chín, cá dọn ra đĩa cùng rổ rau sống, bánh tráng, chén nước chấm chua cay. Bạn có thể chọn cách cuốn cá cùng bánh tráng hoặc ăn kèm với bún tươi. Thịt cá lóc nướng trui cho vị ngọt, chắc béo. Suất ăn được tính tiền theo cân nặng của cá.

Gỏi tép đồng bông điên điển

5 món dân dã người miền Tây thường đãi du khách - Ảnh 3.

Điên điển dễ thích nghi với môi trường và có sức sống mãnh liệt ở vùng ngập nước, cho hoa màu vàng tươi, xuất hiện phổ biến ở An Giang, Đồng Tháp, Long An và TP Cần Thơ. Từ loại bông hoang dã, người dân miền Tây chế biến thành nhiều món như dưa chua, canh, gỏi, hoặc ăn sống chấm cá kho, nhúng lẩu, ăn kèm với bún cá... Trong đó, gỏi tép đồng với bông điên điển là một trong những món bạn nên thử.

Bông điên điển giòn, bùi cùng những con tép đồng thơm ngậy, ăn rất đưa cơm. Món ăn phổ biến trong các nhà hàng, thường phục vụ trong bữa cơm trưa. Giá một đĩa khoảng 90.000 đồng.

Lẩu riêu cua đồng

5 món dân dã người miền Tây thường đãi du khách - Ảnh 4.

Nguyên liệu gồm tôm, cá kèo, cá viên, mực... và không thể thiếu riêu cua lần lượt được cho vào nồi nước lèo sôi sùng sục, sau đó đến các loại rau ăn kèm. Thịt được chấm cùng nước mắm nguyên chất mới đúng điệu. Một nồi lẩu có giá khoảng 200.000 đồng thích hợp cho 2-4 người ăn.

Chuột đồng chiên nước mắm

5 món dân dã người miền Tây thường đãi du khách - Ảnh 5.

Chuột đồng như một đặc sản của người miền Tây, được chế biến bằng nhiều cách khác nhau như nướng lu, sấy khô, xé phay và chiên nước mắm. Những con chuột đồng to múp sau khi bắt về sẽ thui cho vàng rồi làm sạch, để ráo. Công đoạn làm sạch là quan trọng nhất để khi ăn không còn mùi. Trước khi đem chiên trong chảo dầu sôi, thịt được ướp gia vị cho đậm. Món ăn thường ăn kèm với xoài xanh bào sợi, chấm muối tiêu chanh hoặc mắm me. Suất ăn có giá khoảng 100.000 đồng.

Theo Di Vỹ (Vnexpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

Truy lùng những quán cà phê giúp bạn tìm lại thanh xuân ở TP HCM
22/7/2019 548 1k
Kẹo xí muội, bánh mì trẻ em, đồ chơi câu cá... là những ký ức tuổi thơ bạn không thể quên. Lưu lại 4 địa chỉ sau để tìm về thanh xuân ngay tại Sài thành.
Homestay kiểu nhà tranh giữa vườn trái cây ở Tiền Giang
21/7/2019 548 1k
Từ 200.000 đồng, du khách có thể nghỉ qua đêm tại thành phố Mỹ Tho và thoả thích ăn trái cây trong vườn.
Rò rỉ thông tin và những bất cập khi đặt phòng online
21/7/2019 548 1k
Để săn khuyến mãi và tiết kiệm thời gian khi đi du lịch, nhiều người đã sử dụng website đặt phòng. Tuy nhiên, việc làm này có thể phá hỏng kỳ nghỉ của bạn nếu không cẩn thận.
6 biệt thự view đẹp gần Hà Nội, phù hợp đoàn đông người
19/7/2019 548 1k
Để chọn điểm lưu trú ưng ý vào cuối tuần cho chuyến dã ngoại, bạn phải đặt phòng trước từ 3-4 tuần. 6 căn biệt thự gần Hà Nội dưới dây là gợi ý cho nhóm khách đông.
'Con đường xuyên biển' độc đáo hút khách ở Quy Nhơn

'Con đường xuyên biển' độc đáo hút khách ở Quy Nhơn

Những ngày này, du khách đến cù lao Hòn Khô, xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) mê mẩn khám phá "con đường xuyên biển" độc đáo, lặn ngắm san hô giải nhiệt, xua tan nắng hè.