Du lịch 20/06/2019 12:31

5 món dân dã người miền Tây thường đãi du khách

Bánh xèo, cá lóc nướng trui hay lẩu cua đồng là món ăn dễ tìm ở các tỉnh miền Tây.

Bánh xèo

5 món dân dã người miền Tây thường đãi du khách - Ảnh 1.

So với các nơi khác, bánh xèo miền Tây có thêm nước cốt dừa tạo nên vị béo và mùi thơm đặc trưng. Để làm ra chiếc bánh màu vàng, người dân trộn thêm chút nghệ vào bột, khuấy thật đều tay. Bánh cỡ lớn sau khi đổ lên chảo, được rắc phần nhân tôm, thịt đầy đặn cùng đậu xanh tạo vị bùi. Mỗi chiếc có giá 30.000 – 50.000 đồng.

Cá lóc nướng

5 món dân dã người miền Tây thường đãi du khách - Ảnh 2.

Đây là món quen thuộc của người dân miền Tây Nam bộ, được phục vụ nhiều trong các nhà hàng, quán ăn. Những con cá lóc tươi rói sau khi bắt dưới mương lên được xiên vào một que tre để nướng.

Cá toả mùi thơm nức mũi ngay khi còn trong than đỏ. Sau khi chín, cá dọn ra đĩa cùng rổ rau sống, bánh tráng, chén nước chấm chua cay. Bạn có thể chọn cách cuốn cá cùng bánh tráng hoặc ăn kèm với bún tươi. Thịt cá lóc nướng trui cho vị ngọt, chắc béo. Suất ăn được tính tiền theo cân nặng của cá.

Gỏi tép đồng bông điên điển

5 món dân dã người miền Tây thường đãi du khách - Ảnh 3.

Điên điển dễ thích nghi với môi trường và có sức sống mãnh liệt ở vùng ngập nước, cho hoa màu vàng tươi, xuất hiện phổ biến ở An Giang, Đồng Tháp, Long An và TP Cần Thơ. Từ loại bông hoang dã, người dân miền Tây chế biến thành nhiều món như dưa chua, canh, gỏi, hoặc ăn sống chấm cá kho, nhúng lẩu, ăn kèm với bún cá... Trong đó, gỏi tép đồng với bông điên điển là một trong những món bạn nên thử.

Bông điên điển giòn, bùi cùng những con tép đồng thơm ngậy, ăn rất đưa cơm. Món ăn phổ biến trong các nhà hàng, thường phục vụ trong bữa cơm trưa. Giá một đĩa khoảng 90.000 đồng.

Lẩu riêu cua đồng

5 món dân dã người miền Tây thường đãi du khách - Ảnh 4.

Nguyên liệu gồm tôm, cá kèo, cá viên, mực... và không thể thiếu riêu cua lần lượt được cho vào nồi nước lèo sôi sùng sục, sau đó đến các loại rau ăn kèm. Thịt được chấm cùng nước mắm nguyên chất mới đúng điệu. Một nồi lẩu có giá khoảng 200.000 đồng thích hợp cho 2-4 người ăn.

Chuột đồng chiên nước mắm

5 món dân dã người miền Tây thường đãi du khách - Ảnh 5.

Chuột đồng như một đặc sản của người miền Tây, được chế biến bằng nhiều cách khác nhau như nướng lu, sấy khô, xé phay và chiên nước mắm. Những con chuột đồng to múp sau khi bắt về sẽ thui cho vàng rồi làm sạch, để ráo. Công đoạn làm sạch là quan trọng nhất để khi ăn không còn mùi. Trước khi đem chiên trong chảo dầu sôi, thịt được ướp gia vị cho đậm. Món ăn thường ăn kèm với xoài xanh bào sợi, chấm muối tiêu chanh hoặc mắm me. Suất ăn có giá khoảng 100.000 đồng.

Theo Di Vỹ (Vnexpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

7 trải nghiệm kéo du khách tới Quảng Ninh
21/11/2019 548 1k
Đến Quảng Ninh, du khách có thể hòa mình vào rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí... Trong đó, bạn không nên bỏ qua 7 trải nghiệm làm nên dấu ấn cho điểm du lịch nổi tiếng này.
Gợi ý lịch trình ăn uống một ngày ở phố cổ Hà Nội
19/11/2019 548 1k
Nếu chỉ có một ngày trải nghiệm ẩm thực tại phố cổ Hà Nội, dưới đây sẽ là những gợi ý giúp kế hoạch ăn uống của bạn trọn vẹn hơn.
Tàu cao tốc Superdong tri ân khách hàng nhân dịp tròn 16 tuổi
19/11/2019 548 1k
Nhân dịp kỷ niệm 16 năm thành lập (2003-2019), Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang vừa tổ chức chương trình “16 năm đồng hành – Tri ân ngàn quà tặng” diễn ra từ ngày 16-11-2019 đến hết ngày 15-12-2019 với tổng giá trị quà tặng lên đến gần 10 tỉ đồng.
5 kiểu bún lạ vị ở TP HCM
17/11/2019 548 1k
Món bún thân quen được biến tấu nhiều kiểu giúp việc thưởng thức của bạn trở nên thú vị. 6 quán bún với những hương vị độc đáo sau ở TP HCM sẽ giúp bạn thỏa mãn vị giác của mình.
Sheraton Grand Đà Nẵng - Điểm đến cho sự kiện xa hoa của giới siêu giàu thế giới

Sheraton Grand Đà Nẵng - Điểm đến cho sự kiện xa hoa của giới siêu giàu thế giới

(NLĐO)- Khu tổ hợp khách sạn Sheraton Grand Đà Nẵng Resort đã được gia đình tỉ phú Ấn Độ lựa chọn là nơi tổ chức lễ cưới trong tháng 11 với sự tham dự của gần 700 khách mời.