08/09/2022 11:39

Đà Nẵng trở thành “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022”

(NLĐO) - Đây là lần thứ hai Đà Nẵng nhận được danh hiệu “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022” (Asia’s Leading Festival and Event Destination 2022) kể từ năm 2016.

Ngày 8-9, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, tại lễ trao giải thưởng du lịch thế giới khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022, Đà Nẵng vừa được vinh danh là "Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022" (Asia’s Leading Festival and Event Destination 2022). Đây là lần thứ hai Đà Nẵng nhận được danh hiệu giải thưởng danh giá này kể từ năm 2016.

Đà Nẵng trở thành “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022” - Ảnh 1.

Du khách trải nghiệm du thuyền trên sông Hàn, ngắm Cầu Rồng phun lửa

Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch được tổ chức thường niên kể từ năm 1993 đến nay, nhằm tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực.

Trong đợt đề cử lần này, Đà Nẵng đã vượt qua 8 điểm đến hàng đầu của châu Á như Bangkok (Thái Lan), Beijing, Shanghai, Hong Kong (Trung Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), Macau, Seoul (Hàn Quốc), và Singapore để được xướng tên tại buổi lễ trao giải danh giá này.

Giải thưởng còn ghi danh Đà Nẵng, Việt Nam vào danh mục các điểm đến hiện đại, an toàn với nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Đà Nẵng trở thành “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022” - Ảnh 2.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh (bên phải), Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng thay mặt thành phố đón nhận danh hiệu "Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á 2022"

"Ngay khi có chủ trương mở cửa lại từ giữa tháng 3-2022, hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố đã khởi sắc mạnh mẽ với nhiều tín hiệu tích cực. Các chỉ tiêu du lịch tăng trưởng rõ nét, nhiều hoạt động, sự kiện mang tầm quốc tế trong năm 2022 đã diễn ra thành công. Với kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện mang tầm quốc tế, chúng tôi cũng kỳ vọng sau giải thưởng này Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện quốc tế với quy mô lớn trong thời gian đến", bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch chia sẻ.

Tại buổi lễ trao giải, đại diện của Đà Nẵng là Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort cũng đã được vinh danh với 4 giải thưởng danh giá bao gồm: Asia’s Leading Luxury Resort 2022, Asia’s Leading Green Resort 2022, Asia ‘s Leading Luxury Hotel Villa 2022, Vietnam ‘s Leading Luxury Resort 2022

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Lãng đãng nét thu trong làng cổ
8 giờ trước 548 1k
Từ thủ đô, rời đi khoảng 30 km, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thu vô cùng lãng mạn nơi làng cổ Đường Lâm (thuộc thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội).
Làm mới sản phẩm để "mời" khách du lịch
11 giờ trước 548 1k
Nhiều địa phương đang nỗ lực đầu tư xây dựng sản phẩm du lịch mới, hoàn thiện điểm đến để đón khách du lịch trong mùa thấp điểm
Sức bật từ du khách Việt
29/9/2022 548 1k
Du lịch là một phần tất yếu của cuộc sống; được hình thành ngay từ khi con người có nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi. Tuy nhiên, đến năm 1841, với sự ra đời của Công ty Thomas Cook & Son Travel Inc do Thomas Cook (1808-1892, người Anh) sáng lập, du lịch mới không ngừng phát triển, trở thành ngành kinh tế tổng hợp và trọng điểm.
Trải nghiệm sắc màu Hồi giáo mà không cần xuất ngoại, bạn đã biết chưa?
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Đến với An Giang, du khách không những được đắm mình trong những rừng tràm xanh mướt, thả tầm mắt qua các cánh đồng thốt nốt bất tận mà còn có cơ hội được trải nghiệm một sắc màu Hồi giáo độc đáo của đồng bào Chăm.
Phú Yên mở rộng thị trường khách du lịch Nga

Phú Yên mở rộng thị trường khách du lịch Nga

(NLĐO) - Với lợi thế khí hậu ấm áp quanh năm, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, Phú Yên đáp ứng tốt nhiều loại hình nghỉ dưỡng và khám phá của khách du lịch Nga.