08/09/2022 02:45

Cơ hội từ loại hình du lịch mới

Hội thảo Tiềm năng du lịch kinh doanh tại TP HCM và Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế TP HCM 2022 (ITE HCMC 2022) do Sở Du lịch TP HCM và Nova Hospitality tổ chức đã diễn ra chiều 7-9.

Tại hội thảo, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cho biết TP HCM là cửa ngõ, đầu mối giao thông kết nối với các tỉnh, thành trong nước và quốc tế, cùng với đặc trưng của nhiều kiến trúc, di sản nổi tiếng, cơ sở hạ tầng, sản phẩm và dịch vụ đa dạng. Thành phố hiện có hơn 4.000 cơ sở lưu trú với gần 50.000 phòng, khoảng 1.280 doanh nghiệp lữ hành và 6.934 hướng dẫn viên du lịch với gần 60% là hướng dẫn viên quốc tế. Với những lợi thế so sánh nêu trên, hy vọng ngành du lịch thành phố sẽ có nhiều cơ hội để tận dụng và đón đầu xu hướng mới này.

Bà Lê Thị Việt Thu, Tổng Giám đốc Nova Hospitality - một thành viên của Nova Service, nhận định dưới tác động của đại dịch Covid-19, các hoạt động du lịch truyền thống đang dần thay đổi và những loại hình du lịch sáng tạo, độc đáo khác nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, khám phá những vùng đất mới của các tín đồ du lịch ra đời. Trong đó phải kể đến "bleisure travel" - du lịch kết hợp công việc, tuy không phải là loại hình du lịch mới nhưng được dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong thời gian tới. 

"Hệ sinh thái của NovaGroup với chuỗi các tiện ích - dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế từ ẩm thực, giải trí, mua sắm đến y tế, giáo dục và thể thao... có thể mang đến cho du khách các sản phẩm nghỉ dưỡng "bleisure travel" độc đáo, tích hợp tất cả trong một. Từ đó, Việt Nam có thể trở thành trung tâm của những chuyến công tác kết hợp tham quan và nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực" - bà Thu cho biết. 

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

QLTT thông báo kết quả kiểm tra cửa hàng Trang Nemo
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cục QLTT TP HCM phát hiện nhiều sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng tại cửa hàng Trang Nemo Style. Cửa hàng này thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng từ hàng loạt video đăng tải của tài khoản "Trang Nemo"
Giá vàng hôm nay 10-12: USD kéo dài đà giảm giá, vàng tiếp tục tăng
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 10-12, tiếp nối đà đi lên trong bối cảnh nhu cầu nắm giữ đồng USD sụt giảm, một phần dòng tiền từ chứng khoán đã trú ẩn vào thị trường vàng.
KHƠI DÒNG VỐN CHO DOANH NGHIỆP (*): "Giải cứu" bất động sản từ bài học Trung Quốc
6 giờ trước 548 1k
Doanh nghiệp bất động sản không nên chỉ trông chờ chính sách hỗ trợ của nhà nước mà cần tự khắc phục những tồn tại kéo dài thời gian qua, trong đó có việc thiếu vắng hệ thống quản trị rủi ro tài chính hiệu quả
Sản phẩm du lịch đặc sắc ở Phú Nhuận nhiều người cần biết
9/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Quận Phú Nhuận mong muốn giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những nét đặc trưng về văn hóa, vùng đất, con người Phú Nhuận xưa và phát triển đến nay.