Xuất hiện trên trang facebook Chhouk Net cách đây 3 ngày, đoạn clip hướng dẫn cách bóc ghẹ và trình bày ra đĩa đẹp mắt của một đầu bếp Thái Lan đã thu hút hơn 2 triệu lượt người xem cùng hàng chục nghìn lượt chia sẻ:
Bóc ghẹ
Ngoài cách bóc và trình bày cua ghẹ rất nghệ thuật trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sơ chế và tách thịt cua của những ngư dân và đầu bếp chuyên nghiệp trên toàn thế giới dưới đây:
1. Tách cua không sót thịt theo cách của đầu bếp Anh:
Tách cua không sót thịt
2. Dễ dàng giết chết con cua biển sống như ngư dân Cà Mau nhờ một con dao nhỏ cắm sâu vào yếm cua:
Làm cua kiểu người Cà Mau
3. Làm sạch ghẹ sống dễ dàng nhờ cho vào nước đá lạnh theo cách của ngư dân Mỹ:
Làm sạch ghẹ sống kiểu ngư dân Mỹ