27/04/2018 14:00

Thế giới “chân dài” dưới trướng dân “chăn dắt” ở Đà Nẵng

Đúng là "chân dài" ở các điểm ăn chơi từ nhà hàng, bar, karaoke đang sống dựa vào cánh "chăn dắt", xong các cô cũng chính là miếng mồi ngon để cánh "chăn dắt" lên tiền

“Chăn dắt” bóng hồng - nghề hót không chỉ riêng cánh đàn anh có máu mặt mà cả với những nữ nhi có bề dày dấn thân vào chốn ăn chơi thác loạn. Theo nghề nhờ thời vận kiểu... sống lâu lên lão làng, ngày qua ngày họ sống dựa vào phần trăm “hợp đồng” nhậu thuê, chăn gối của đàn em với đại gia hầu bao rủng rỉnh. Nhưng, có được thời khắc hào nhoáng, họ cũng từng đánh đổi cuộc đời mình bằng chuỗi ngày dài bạc bẽo: Làm đàn em cho băng nhóm “tay phượng, mình rồng”…

Thế giới “chân dài” dưới trướng dân “chăn dắt” ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Phượng "cam" sau khi rời nhà hàng đưa các "chân dài" đi karaoke.

Qua ải sát hạch


Bất kỳ “chân dài” nào vào nghề bán phấn buôn hương đều phải bước qua cửa ải sát hạch của giới “chăn dắt”, bằng không khó có đất dung thân. Và muốn được “chọn mặt gửi vàng”, các cô ở dưới trướng phải chịu sự sai khiến của cánh đàn chị. Chuyện làm ăn của Phượng “cam” (cô gái suốt 12 năm vào nghề luôn chuộng mái tóc vàng hoe) - “tú cô” chuyên “chấm” các kỳ sát hạch tuyển “chân dài” cho nhóm “nhậu bay” của mình là điển hình tôi tiếp cận được. “Chân dài” vượt qua ải sát hạch của Phượng thường chia làm 2 thứ hạng: Chuyên “săn” khách doanh nghiệp, đại gia; nhóm còn lại tiếp khách đại trà. Tuy phân cao thấp, nhưng mỗi “bóng hồng” bước vào nhóm này vẫn phải hội đủ điều kiện khắt khe về nhan sắc, ngoại hình.

Tôi quen Phượng từ tiệc mời nhậu của một đại gia - Nhật “đen” ở nhà hàng O. đường 3 Tháng 2 (Đà Nẵng) mới đây. Bản thân Phượng cũng không ngần ngại khi Nhật giới thiệu nghề nghiệp tôi đang làm. Sau màn chào hỏi, vào 3 lượt bia, Nhật phóng khoáng tặng Phượng tờ 100USD. Cậu ghé tai tôi nói nhỏ: “Cô bé tuyệt lắm, nhà báo ráng chờ chút!”. Không ngoa, sau vài cú điện thoại của Phượng, lần lượt 3 “chân dài” xuất hiện ở bàn tiệc. Rót bia, nâng ly chào bàn, giới thiệu tên tuổi là việc làm đầu tiên mỗi “chân dài” răm rắp làm theo khi nhận cái nheo mày từ Phượng. Theo lời Nhật “đen”, những cô bé được “triệu tập” tới quán đều gọi Phượng là chị cả. Họ một thời được Phượng lo cho bữa ăn, sắm son phấn, váy áo. Nhưng đổi lại, nhiều năm dưới trướng Phượng, tiền “bo” khách tặng trong tiệc nhậu, “hợp đồng” các chuyến bay đêm của mỗi cô Phượng lãnh đều 30%.

Sau hơn chục ly bia, chuyện của 3 “chân dài” Trâm, Huyền và Tú được Phượng kể: Cả ba tìm đến Phượng thời điểm 2015 và cùng chung hoàn cảnh, không có địa bàn, khách mối. Phượng đồng ý, nhưng tất cả phải bước qua ải sát hạch với nhiều quy định, nguyên tắc. Ngoài ngoại hình, nhan sắc lọt mắt nhìn, việc làm ăn của mỗi cô đều phải tuân theo mệnh lệnh của Phượng và những đàn anh trong nhóm của Phượng. Nhất quyết không có chuyện tự ý tơ tình với bất kỳ dân chơi nào có nhu cầu “ăn bánh, trả tiền” khi chưa được Phượng đồng ý. Riêng những cuộc tiếp khách hoặc “bay đêm” với khách “hợp lệ”, các cô phải trích cho Phượng 30% tổng số tiền thu được. Như những gì Phượng trải lòng thì chuyện mình được hưởng phần trăm từ chuyện “đi khách” của Trâm, Huyền và Tú đều có cái giá của nó. Bởi gần như 100% khách hàng được các cô chiều chuộng đều do Phượng săn tìm cả chục năm qua, và gần như ai cũng chơi và chi rất thoáng. Phần nữa, có những khách thích cô này, cô kia, Phượng làm được giá tăng hơn vài trăm, 1 triệu đồng nên chuyện 30% cho Phượng chưa bao giờ ai có ý kiến này nọ. “Tất cả những cô bé vào nhóm của em đều phải vượt qua cửa ải có quy định riêng: 30% cho 3 năm đầu, và 20% ở những năm tiếp theo. Chuyện ăn ở của các em cũng có quy định rất rõ ràng. Em thuê nhà cho mấy nhỏ ở rất đàng hoàng, nhưng tuyệt đối không được tiếp người lạ, nhất là bạn trai tại nhà. Riêng chuyện ai đó gặp lúc túng thiếu, mở miệng một tiếng em cho mượn ngay, không lăn tăn suy nghĩ” - Phượng kể. Như chuyện của Trâm, thời mới lọt vào mắt Phượng, vì lý do “tế nhị” là sửa lại vòng một, được Phượng cho nợ kinh phí đầu tư ngay không tính lãi.

Thế giới “chân dài” dưới trướng dân “chăn dắt” ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Trâm (trái) và Tú (phải) sẵn sàng chiều khách trong quán karaoke.

Minh chứng cho những gì Phượng nói, Tú thú thật: Chị Phượng rất thoáng. Dù rất rõ ràng về chuyện tiền bạc, nhưng đôi lúc cho cả nhóm đi mua sắm miễn phí, toàn hàng hiệu. Mục đích của chị hướng đến vẫn là những đứa em của mình luôn tươi trẻ, có sức sống để tham gia những bản “hợp đồng” giá trị mà chị giới thiệu cho. Theo Tú, có lần giữa năm 2016, cô được “mối” của chị Phượng từ Hà Nội vào để ý nên đặt vấn đề cặp kè 3 ngày đêm. Ngoài phần trăm cho chị cả, Tú nhận từ vị đại gia này không dưới 15 triệu đồng. Trâm và Huyền cũng không khác, có những chuyến du ngoạn với dân chơi của chị Phượng từ Đà Nẵng đi Nha Trang, Đà Lạt cả tuần về, gặt hái vài chục triệu đồng ngon ơ. Chuyện các “chân dài” dưới trướng của Phượng kiếm ăn được không ngoa, bởi sau buổi tiệc tôi tham dự và chớp nhoáng vài giờ karaoke, Phượng và đám em của mình được Nhật “đen” bo cả chục triệu đồng có lẻ. Chưa kể Trâm là cô bé được Nhật chọn tháp tùng theo chuyến “bay đêm”! Các “chân dài” cũng thú thật, ngoài những cuộc nhậu dài hơi theo yêu cầu của khách, có những hôm Phượng điều các cô chạy sô 4-5 tiệc, trung bình tiền “bo” mỗi cuộc 500 ngàn đồng.


Riêng Phượng, để có được vị trí “quản lý” đang làm, cô cũng từng trải qua quãng thời gian bạc bẽo. Dấn thân theo nghề làm gái bán hoa, năm 2006, Phượng từ Hải Phòng lên Hà Nội cũng bước qua ải sát hạch của cánh đàn anh “tay phượng, mình rồng”. Thời gian đầu thậm chí cánh “chăn dắt” Phượng chỉ cho cô hưởng 50% tiền khách mua vui làm giá. Khắc nghiệt đến nỗi, có lần “bay” nhanh với khách 1 giờ đồng hồ ở khu vực Quảng Bá (Hồ Tây), nhưng do thượng đế yêu quý, muốn “bo” thêm để cô ở lại thêm thời gian, lập tức bị cánh “chăn dắt” cho một trận no đòn. Thiệt thòi chuyện ăn chia giá đi khách đã đành, suốt một thời gian dài, cô còn nhẫn nhịn chịu phục vụ “miễn phí” nhóm chăn dắt. Chịu đựng một thời gian dài, năm 2010, Phượng quyết định vào Nha Trang, sau đó ra Đà Nẵng bám trụ từ 2013 đến nay. Theo lời Phượng thì hiện cô “quản lý” nhóm 7 “chân dài”, nhưng chủ yếu là mối quen rủ nhậu bay ở nhà hàng, karaoke, rồi có cơ hội làm giá cho các em “hợp đồng” với khách. Riêng những “mối thơm” như tiếp khách Cty, du lịch dài ngày, những “chân dài” của Phượng kiếm bộn tiền, trong đó có phần của Phượng. Chính nhờ danh sách mối khách lên cả vài trăm người nên công việc làm ăn của các chân dài trong nhóm hiếm khi bị gián đoạn. “Khách của em tại chỗ có, khách đi công tác đến Đà Nẵng cũng nhiều. Người này giới thiệu người kia, thế là cứ có tiệc nhậu họ tìm số phôn tụi em tới, hát hò. Ai thích cô nào thì em làm giá cho bay”. Nhờ thu nhập ổn định nên nhiều năm qua, chẳng “chân dài” nào bỏ em dạt đi nơi khác” - Phượng bộc bạch...

 Bẫy hệ lụy vây quanh 

Có một thực tế, đường làm ăn của cánh "chân dài" trong xã hội hiện nay in dấu ấn rất nhiều bóng dáng nữ "chăn dắt". Họ điều hành "bóng hồng" theo mảng, theo địa bàn, chủ yếu là nhậu bay di động, hoặc án ngữ tại nhà hàng VIP, quán bar, rộng hơn thì vũ trường, karaoke. Dưới trướng dân "chăn dắt", ngoại trừ những cô gái may mắn được đàn chị chơi đẹp, còn hầu như lãnh nhận những hệ lụy cay nghiệt, có muốn rút chân rời cuộc chơi cũng khó...

Thế giới “chân dài” dưới trướng dân “chăn dắt” ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Quán bar - một trong những điểm ăn chơi "chân dài" thường xuyên lui tới để "ăn" khách.

Khác hẳn quy trình hoạt động nhậu bay di động của nhóm "chân dài" Phượng "cam" đang quản lý như chúng tôi đã đề cập ở bài trước, tại các nhà hàng, bar, những "chân dài" và nữ "chăn dắt" kiếm tiền theo các khoản: Lương + huê hồng bill tính tiền và "bo" của khách. Hầu hết các cô làm ăn ở đây đều rất ma lanh, tuy nhiên chủ nhà hàng, bar rất thích. Hằng - quản lý thời vụ cho nhà hàng Đ. đường 30-4 (Đà Nẵng) kiêm trưởng nhóm điều phối nhân viên cho một quán bar về khuya là người rất được lòng chủ quán và "thượng đế". Thậm chí các "chân dài" cũng nể cô bởi cách chia cơ hội cho mỗi người khi có khách ngon ăn đến quán. Tuy nhiên, mỗi bàn tiệc phòng VIP, ai được giao nhiệm vụ chiều khách đều phải hoàn thành "chỉ tiêu" phá mồi!


Theo chân một dân chơi đến đây, tôi thực sự choáng trước 2 "chân dài" (họ giới thiệu là Thương và Liễu) sau mỗi lần choàng vai khách, tặng nụ hôn trên má là thủ thỉ muốn ăn món này, món kia trong thực đơn. Rượu, bia các cô cũng khui đều, uống không thua kém khách. Cuộc nhậu kéo dài 2 giờ đồng hồ là chiếc bill tính tiền hơn 10 triệu đồng. Theo tiết lộ của Hằng sau này khi gặp lại chúng tôi ở quán bar thì ngoài lộc tiền "bo" 500 ngàn đồng mỗi cô được khách tặng, số tiền 15% trên tổng bill tính tiền cũng được chia cho 2 người và Hằng. Liễu bộc bạch: "Chiều khách ở nhà hàng, nếu không có thêm huê hồng trên thực đơn, tiền "bo" khó mà trang trải đủ tiền áo quần, phấn son. Mà mời được khách ăn nhiều, chủ nhà hàng rất thích, có khi còn cho thêm tiền cuối tháng, dại gì không nhỏ nhẹ nài khách".

Đối với nhân viên dưới trướng mình, Hằng cũng nói thẳng, những "chân dài" trụ vững ở quán này đều do cô dẫn dắt, cho cơ hội, nên ai cũng phải chi lại 10% tiền khách "bo" cho cô, bằng không lần sau những mối thơm ngon cô lập tức nhường cho người khác hưởng. Tương tự, những "thượng đế" thích cô nào "bay đêm" cùng, Hằng hưởng phần trăm đều đặn. Sau những tiệc nhậu nhà hàng, khuya Hằng lại quán xuyến nhóm "chân dài" cho quán bar. Gặp Hằng, cô nào cũng đon đả nịnh bợ để được quan tâm, bởi hầu hết khách VIP đến bar Hằng nắm trong lòng bàn tay. Nhiều khi trúng mánh, có những chuyến qua đêm, "chân dài" dưới trướng của Hằng kiếm cả dăm bảy triệu đồng. Nói về câu chuyện ăn chia, Hằng cho rằng, đây là hình thức cô lấy lại những gì đã mất. Trước đây, khi mới vào nghề, mỗi lần chiều khách, "bay đêm" với khách, phần trăm cô trích cho "quản lý" của mình suốt nhiều năm không phải ít. Giờ có chút kinh nghiệm, được giao "quản lý", việc "thu hồi vốn" đương nhiên không thể bỏ qua.

Thế giới “chân dài” dưới trướng dân “chăn dắt” ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Sau tiệc nhậu, Liễu "bay" theo khách đi karaoke.

Đúng là "chân dài" ở các điểm ăn chơi từ nhà hàng, bar, karaoke đang sống dựa vào cánh "chăn dắt", xong các cô cũng chính là miếng mồi ngon để cánh "chăn dắt" lên tiền. Có điều, không ít người đã lãnh đủ hệ lụy khi bước vào chiếc bẫy đã giăng ra. Mà dính chưởng nhiều nhất theo tìm hiểu của chúng tôi vẫn là chuyện vay góp. Đa phần "chân dài" sống nhờ bán thân đều rất thích đua đòi, lên đời xe, di động, xiêm áo, giỏ xách hàng hiệu. Tất nhiên, cánh anh chị "chăn dắt" các cô là người sẵn sàng phục vụ. Quản lý một quán bar kể cho tôi nghe chuyện của H. và D. (quê Vĩnh Long) mà sởn da gà. Hai cô vay trả góp của cánh "chăn dắt" tậu xe SH cả gần trăm triệu đồng. Nghĩ rằng với tài chiều khách của mình, mỗi tháng các cô trả 20% tiền lãi (khoảng 20 triệu đồng) khá đơn giản, nhưng 2 năm rồi họ trả cả gần 500 triệu đồng tiền lãi, nhưng gốc vẫn vẹn nguyên. Mới đây, chủ nợ ngỏ ý muốn lấy vốn, nhưng do không có tiền nên các cô đành năn nỉ cho thêm 1 năm nữa và chấp nhận trả gốc và lãi hằng tháng cao hơn. Vào thế, H. và D. đành thuận theo cách điều hành của cánh "chăn dắt" đi khách để trừ dần tiền gốc và lãi vay. Trong hoạt động "bay" với khách, chỉ cần một chút "lệch pha", lập tức các cô bị cánh đàn em của dân "chăn dắt" xử đẹp!


H. và D. chỉ là một dẫn chứng nhỏ, còn trên thực tế, có những "chân dài" rơi vào vòng xoáy vay trả góp nhiều năm qua đã tốn tiền tỷ trả lãi vẫn chưa dứt nợ. Cũng rơi vào vòng xoáy này, có những cuộc thanh trừng nhau do "chân dài" tiếp khách lấn địa bàn từng đã xảy ra. Dù chưa nhiều, xong đã xảy ra vụ bảo kê, "chăn dắt" "bóng hồng" dạy cho một "chân dài" bằng cách ném xuống sông Cẩm Lệ. Chuyện xảy ra khiến nhiều người ghê sợ cảnh bạo tàn trong cuộc chiến kinh doanh nhan sắc. Họ có đủ chiêu, đủ thủ đoạn hòng tìm cách kiếm lợi nhuận. Chiến lược của họ là bám trụ những điểm "phục vụ thoáng mát", dịch vụ VIP để đánh vào điểm yếu của phái mạnh ưa "của lạ".

Còn với các "chân dài" khác không tốn nhiều sức lao động mà vẫn có tiền tiêu rủng rỉnh, nhưng họ không thể nghĩ được rằng mình đã mất quá nhiều so với những gì thu về. Cứ thế, cái vòng luẩn quẩn luôn bủa vây họ, và có lẽ ở thì tương lai, rất ít người trong số họ tìm lại cho mình một tình yêu chân chính...

Theo NHÓM PV XÃ HỘI (CAĐN)

Tin liên quan

Viết bình luận

Phạt 8,6 tỉ đồng các cơ sở kinh doanh vi phạm về phòng cháy chữa cháy
24/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Chỉ trong 1 tháng ra quân tổng kiểm tra, lực lượng công an trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện hàng ngàn cơ sở vi phạm về phòng cháy chữa cháy, phạt tiền hơn 8,6 tỉ đồng
Chưa nghe việc nhà đầu tư bị "ép" mua đất dự án giá cao
12/7/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngồi "ghế nóng" trả lời chất vấn, ông Lê Đức Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, khẳng định chưa nghe việc nhà đầu tư bị "ép" mua đất dự án giá cao, nếu có sẽ đề nghị công an điều tra, ngăn chặn.
Bất ngờ với hồ nước giữa rừng, cá nhiều vô số kể
3/5/2020 548 1k
Đặc biệt, theo anh Lê Thành, cá hồ Biển Lạc nhiều vô số kể và dồi dào chủng loại có giá trị kinh tế cao như: Cá thác lác, cá trèn, chép…
Lao ra hồ Trị An lúc nửa đêm để "hốt" cá nổi dềnh trên mặt nước
21/4/2020 548 1k
Tháng 3-4 (âm lịch) nước hồ Trị An bắt đầu dâng cao, cá lìm kìm qua mùa sinh sản trưởng thành nổi dềnh trên mặt nước. Đây là thời điểm ngư dân đánh bắt được nhiều cá lìm kìm nhất so với các tháng khác trong năm.
Nhiều người dậy thật sớm rủ nhau ra biển bắt hàng tấn cá trích

Nhiều người dậy thật sớm rủ nhau ra biển bắt hàng tấn cá trích

Hơn một tuần qua, ngư dân các huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc, TP Sầm Sơn, Quảng Xương và Tĩnh Gia của Thanh Hóa liên tiếp trúng đậm cá trích.