17/10/2013 11:07

VTV truy tìm nhân viên phản cảm trong Quốc tang

In bài viết

Trong ngày đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp về đất mẹ, một số phóng viên mang máy quay có logo VTV đã có những hành động phản cảm khiến dư luận bất bình. Tuy nhiên, phó Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam cho biết “không ngoại trừ khả năng bị giả mạo”.

Những hình ảnh khiến hàng triệu người bức xúc
 
Những ngày qua, trên các trang mạng đã lan truyền bức ảnh 3 nhân viên của VTV vô tư tạo dáng chụp ảnh, trong lúc chờ đoàn xe đưa linh cữu Đại tướng.
 
Địa điểm này được cho là ở Cột cờ Hà Nội. Nhiều người chứng kiến sự việc kể lại rằng: Từ 6h ngày 13/10 và còn sớm hơn, nhiều người dân đã xếp hàng để mong muốn được đứng hàng đầu, gần hơn với linh xa của Đại tướng khi đi qua.
 
Bất ngờ 1 nhóm phóng viên của VTV lao ra và đứng chắn hết trước mặt nhân dân và 3 thanh niên của VTV trong lúc chờ xe linh cữu đi qua, họ hiên ngang đứng giữa đường đưa điện thoại ra tạo dáng, chụp ảnh.
 
Hình ảnh cười cợt, chụp ảnh phản cảm của các nhân viên cầm mic có logo VTV
 
Nhiều người khi chứng kiến cảnh đó đã không tránh khỏi sự bức xúc: "Khi mọi người dân Việt Nam đang đau buồn thì 3 thanh niên nhân viên của VTV lại có khuôn mặt hớn hở, vui vẻ trong ngày Quốc tang.
 
Một bạn đọc tên Như Hoa đã bày tỏ quan điểm về những hình ảnh này: “khi xem những hình ảnh này tôi vô cùng tức giận. Trong khi nước mắt đang rơi trên khuôn mặt những cụ già, những cựu chiến binh và cả những em bé được sinh ra trong hòa bình, không hiểu vì sao những con người được ăn được học được đào tạo đại diện cho bộ mặt của đài truyền hình lại như vậy? Có lẽ họ nên học  lại bài học đạo đức đầu tiên: Uống nước nhớ nguồn”.
 
Lãnh đạo VTV: "Không ngoại trừ khả năng mạo danh"
 
Trong cuộc trao đổi với Đất Việt chiều 15/10, Phó Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, ông Nguyễn Thành Lương đã chia sẻ quan điểm của VTV về vấn đề ba người dưới mác nhân viên của đài đã có hành động phản cảm trên.
 
“Trong ngày 13/10, tại địa điểm này, Đài truyền hình Việt Nam chỉ cử một nhóm phóng viên đi tác nghiệp thuộc kênh VTV1, và trên máy quay của Đài mang đi còn có số hiệu. Đồng thời, tại hiện trường cũng có sự có mặt của Phó Giám đốc Phạm Việt Tiến.
 
Tại đây anh Tiến đã thấy hai nhóm phóng viên cũng sử dụng máy quay có gắn logo VTV, anh Tiến có đến kiểm tra thì các phóng viên này nhanh chóng lủi mất” – ông Lương cho biết.
 
Phó Giám đốc Lương cũng chia sẻ hiện tại, ban lãnh đạo cũng đang khẩn trương truy xét các ban để tìm kiếm ba nhân viên có hành động phản cảm kia để kỷ luật, tuy nhiên chưa có thông tin.
 
Nữ phóng viên bị người dân phản ánh có lời nói thô lỗ, thái độ thiếu văn hóa với người dân
 
Về nữ phóng viên có mặt trong bức ảnh đã tỏ thái độ khó chịu với người dân đằng sau, VTV cũng đang cho tìm kiếm nhưng chưa có thông tin. Ông Lương cho biết thêm trong địa điểm đó chỉ có kênh VTV1 cử người đi, có thể sẽ có thêm phóng viên của kênh VTV4, tuy nhiên những người trong ảnh hiện không phải nhân viên của những kênh này.
 
Ông Nguyễn Thành Lương cũng chia sẻ: “Hiện tại có rất nhiều đơn vị lợi dụng hình ảnh logo của VTV để tư lợi với mục đích riêng. Ví dụ như gắn logo của VTV lên xe ô tô, hoặc tham dự sự kiện, cuộc họp nào đó, họ cũng sử dụng logo VTV trên máy quay để có vị trí tốt để tác nghiệp, cũng nhận phong bì… Lãnh đạo Đài cũng không ít lần phải nhờ đến công an và luật sư để can thiệp vào hiện tượng mạo danh này.”
 
“Chúng tôi vẫn tích cực tìm kiếm những người này, sau khi xác minh trong Đài xong, nếu là nhân viên của Đài sẽ có hình thức kỷ luật, còn người bên ngoài mạo danh sẽ có biện pháp truy tìm.” – Phó Giám đốc Nguyễn Thành Lương khẳng định.
thanh
từ khóa :
Lãnh đạo ngân hàng lên tiếng về mức lãi suất cho vay bất động sản lên tới 14%/năm

Lãnh đạo ngân hàng lên tiếng về mức lãi suất cho vay bất động sản lên tới 14%/năm

Kinh tế 08:19

(NLĐO) – Năm nay, tín dụng bất động sản sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn, chủ đầu tư các dự án sẽ phải chặt chẽ hơn trong việc triển khai, lựa chọn dự án.

(S)TRONG Trọng Hiếu có "Máy bay giấy" sau "Kho báu"

(S)TRONG Trọng Hiếu có "Máy bay giấy" sau "Kho báu"

Giải trí 08:11

(NLĐO) - (S)TRONG Trọng Hiếu đã có một năm nở hoa với bản hit "Kho báu" sau 10 năm phấn đấu không ngừng nghỉ.

Chuyển từ "đối phó" sang "tự giác"

Hà Nội 08:09

Công an TP Hà Nội mở rộng áp dụng hình thức "phạt nguội" từ lĩnh vực giao thông sang vi vi phạm trật tự đô thị và vệ sinh môi trường tạo ra thay đổi đáng chú ý

Liên tục "đại hạ giá" khoản nợ xấu hàng trăm tỉ đồng của một công ty du lịch

Liên tục "đại hạ giá" khoản nợ xấu hàng trăm tỉ đồng của một công ty du lịch

Kinh tế 08:06

(NLĐO) – Khoản nợ xấu của một công ty du lịch liên tục được rao bán lần sau thấp hơn lần trước nhưng vẫn ế.

Hàng hóa ùn tắc nhanh chóng thông quan

Hàng hóa ùn tắc nhanh chóng thông quan

Thời sự 08:00

Bố trí lực lượng trực 24/7 để giải quyết thông quan nhanh, ưu tiên đối với các lô hàng thực phẩm nhập khẩu tồn đọng

Giá cà phê hôm nay 6-2: Robusta tăng, xuất khẩu bùng nổ gần 1,1 tỉ USD/tháng

Giá cà phê hôm nay 6-2: Robusta tăng, xuất khẩu bùng nổ gần 1,1 tỉ USD/tháng

Kinh tế 07:56

(NLĐO) – Giá cà phê hôm nay quay đầu tăng với Robusta trong khi Arabica giảm tiếp; xuất khẩu cà phê tháng 1-2026 bùng nổ bất ngờ

Mỹ nói "không” với New START, muốn Nga ký hiệp ước hạt nhân mới

Mỹ nói "không” với New START, muốn Nga ký hiệp ước hạt nhân mới

Quốc tế 07:53

(NLĐO) – Mỹ không chấp thuận đề xuất từ phía Nga về việc gia hạn 1 năm các giới hạn triển khai vũ khí hạt nhân chiến lược theo hiệp ước New START.