13/02/2015 10:41

Nhộn nhịp thị trường iPhone 6 cũ dịp gần Tết

In bài viết

Những chiếc iPhone 6 hàng đã qua sử dụng được quảng cáo “còn mới 98 – 99%” được rao bán khá nhiều tại các cửa hàng, trên website dịp gần Tết.

Tại thị trường Hà Nội thời điểm giáp Tết Âm lịch 2015, những chiếc iPhone 6 đã qua sử dụng được rao bán khá rầm rộ tại các điểm bán lẻ cũng như trên mạng.

iPhone 6 cũ 16GB được rao bán nhiều nhất.

Tại các cửa hàng, một chiếc iPhone 6 16 GB phiên bản quốc tế được quảng cáo còn mới 98 – 99%, hàng “Like new” mới sử dụng 2-3 tháng, thậm chí hơn 1 tháng đang có giá bán khoảng từ 14,5 triệu đồng, bản 64 GB giá khoảng 16,7 triệu, loại 128 GB mới 99% giá bán từ 18,7 - 18,9 triệu đồng tùy theo chất lượng, thời gian sử dụng. Hầu hết được bảo hành từ 3 – 6 tháng ngay tại điểm bán.

Anh Hoàng Hải, nhân viên một cửa hàng kinh doanh smartphone trên phố Huế cho hay, nếu so với thời điểm cách đây hơn 1 tháng, giá bán của loại “Like new” đã thấp hơn hàng triệu đồng.

Cùng đó, iPhone 6 cũ dung lượng 16 GB được rao bán nhiều hơn cả so với loại 64 GB và 128 GB do dung lượng hạn chế.

Theo đánh giá của đại diện một cửa hàng tại phố Thái Hà, khoảng vài ngày gần đây, khi Tết Âm lịch càng đến gần thì nhu cầu sắm iPhone 6 đã qua sử dụng cũng tăng hơn. Nguyên nhân có lẽ phần lớn do nhiều người bắt đầu nhận được lương thưởng dịp cuối năm.

Trong khi đó, trên các diễn đàn, trang mua bán, rao vặt như Vật giá, Nhật tảo, Otofun... và trên mạng xã hội Facebook hiện có rất nhiều cá nhân cũng đang rao bán iPhone 6 "hình thức còn 98 – 99%", gồm cả hàng xách tay và phân phối chính hãng tại Việt Nam.

iPhone 6 rao bán trên mạng, trong đó chủ yếu là bản 16GB.

Hàng loạt thông tin rao bán với nội dung như “Bán iPhone 6 16GB để mua bản 64GB”, “Không có nhu cầu sử dụng, bán iPhone 6”, “Bán iPhone 6 lên đời iPhone 6 Plus”…thời gian đăng bán chủ yếu trong khoảng 1 – 2 tuần trở lại đây.

Về giá bán, iPhone 6 của các cá nhân cũng không quá chênh lệch so với hàng bán ra tại các cửa hàng, tuy nhiên việc mặc cả lại linh động hơn.

Ngoài ra, bên cạnh loại iPhone 6 không có bảo hành do xách tay từ Mỹ, Singapore… về, thì nhiều máy vẫn còn thời gian bảo hành chính hãng (hàng của FPT, VinaPhone, Viettel bán ra - PV) hoặc tại chính các cửa hàng kinh doanh smartphone xách tay như Hoàng Hà Mobile, ShopDunk...

Một chiếc iPhone 6 còn bảo hành của nhà bán lẻ.

Theo khuyến cáo của những người có kinh nghiệm, việc mua iPhone 6 cũ còn bảo hành sẽ yên tâm hơn. Còn với hàng đã qua sử dụng nhưng không có bảo hành do người bán lấy lý do xách tay từ nước ngoài, dù được quảng cáo “Like new” hay “còn mới 98 - 99%” thì cũng cần cẩn trọng kẻo mua phải máy chất lượng kém, máy bị rơi vỡ, bị hỏng tân trang lại.

Vì thế, khi mua người tiêu dùng cần lựa chọn các điểm bán uy tín, có bảo hành dài hạn. Nếu mua của cá nhân trên mạng nên giao dịch tại nhà, có địa chỉ cụ thể thay vì tại quán café, quán nước. Cần kiểm tra ngày Active (kích hoạt) xem có đúng như thời gian sử dụng được nơi bán cung cấp hay không; kiểm tra số IMEI trên máy có trùng với thông tin trên trang apple.com/support hay không. Ngoài ra cần lưu ý đến hình thức thân máy có bị móp, xước hay không…

Tuy nhiên cũng đáng chú ý, nếu so sánh giá bán của hàng xách tay đã qua sử dụng được quảng cáo còn mới 98 – 99% với hàng xách tay mới 100%, thì sự chênh lệch hiện nay cũng không quá lớn.

Cụ thể, hiện một số hệ thống bán lẻ ở Hà Nội và TP.HCM đang bán ra iPhone 6 16 GB hàng xách tay mới 100% với giá từ 15,6 triệu đồng (loại màu xám và đen), còn loại màu vàng giá cao hơn từ 200.000 – 300.000 đồng; loại 64 GB giá khoảng 17,8 – 18 triệu đồng, còn bản 128 GB giá từ 19,7 – 19,9 triệu đồng tùy nơi.

Tức là, giá chênh lệch của hàng mới so với hàng cũ tại thời điểm hiện nay chỉ từ 1– 1,3 triệu đồng cho từng loại phiên bản. Chính vì lý do này, nhiều người tiêu dùng vì lo ngại chất lượng hàng bán trôi nổi trên mạng đã tìm mua hàng mới tại các cửa hàng để được tận tay bóc hộp, kích hoạt cho yên tâm với số tiền bỏ ra.

Theo Phan Minh (ICTnews)
từ khóa :
TPHCM: Tết Bính Ngọ, cán bộ lãnh đạo chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công

TPHCM: Tết Bính Ngọ, cán bộ lãnh đạo chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công

Chính trị 22:01

(NLĐO) - TPHCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung công tác tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

TPHCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ "rực lửa", tiếp sức cho U23 Việt Nam

TPHCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ "rực lửa", tiếp sức cho U23 Việt Nam

Thời sự 21:50

(NLĐO) - Dù 22 giờ 30 trận đấu mới bắt đầu nhưng từ 19 giờ ngày 20-1, hàng ngàn cổ động viên đã đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ, tiếp sức cho U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam - U23 Trung Quốc: Đình Bắc tiếp tục dự bị

U23 Việt Nam - U23 Trung Quốc: Đình Bắc tiếp tục dự bị

Thể thao 21:47

(NLĐO) - U23 Việt Nam sẽ tái hiện thành tích năm 2018 nếu vượt qua U23 Trung Quốc ở trận bán kết U23 châu Á 2026 lúc 22 giờ 30 ngày 20-1

Điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Đại hội Đảng 21:46

(NLĐO)- Công an TP Hà Nội đã điều chỉnh phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện để phục vụ Đại hội Đảng.

Clip: Xem lại màn trình diễn để U23 Nhật Bản tiến vào chung kết

Clip: Xem lại màn trình diễn để U23 Nhật Bản tiến vào chung kết

Thể thao 21:44

(NLĐO) - U23 Nhật Bản đã đánh bại U23 Hàn Quốc để giành vé đầu tiên vào trận chung kết Giải U23 châu Á 2026.

Xử phạt 2 nam thanh niên xuyên tạc về lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội

Xử phạt 2 nam thanh niên xuyên tạc về lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội

Xã hội 21:32

(NLĐO)- Đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật về lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, 2 nam thanh niên bị xử phạt.

Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa: Đại hội XIV là một thời khắc lịch sử

Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa: Đại hội XIV là một thời khắc lịch sử

Đại hội Đảng 21:19

(NLĐO) - Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa nêu rõ Đại hội XIV, như Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, là một thời khắc lịch sử, đánh dấu bước chuyển sang kỷ nguyên mới