22/09/2014 09:24

Mua iPhone 6 như mua rau tại Hồng Kông, Singapore

In bài viết

Một số tay buôn tại Trung Quốc sẵn sàng bỏ thêm cả trăm USD để mua lại càng nhiều iPhone 6 càng tốt trong ngày đầu máy bán ra.

Với lợi nhuận khổng lồ từ việc xách tay iPhone mới về bán tại Trung Quốc, những tay buôn Trung Quốc đã có mặt cùng hàng nghìn iFan, xếp hàng chờ mua iPhone 6, iPhone 6 Plus tại nhiều nước châu Á trong ngày hôm 19-9.

Mua iPhone 6 như mua rau tại Hong Kong, Singapore

Người đàn ông ngoài cùng bên trái đang cố gắng gom càng nhiều iPhone 6 càng tốt ngay trước cửa hàng Apple Store tại khu mua sắm MongKok (Hồng Kông) hôm 19-9.

 

Một số rắc rối liên quan đến pháp lý đã khiến Apple không thể phát hành iPhone 6 tại Trung Quốc trong đợt phát hành đầu tiên. Trong khi đó, Trung Quốc lại là một trong những thị trường “khát” iPhone bậc nhất trên thế giới.

Nắm bắt được tâm lý này, nhiều tay buôn đã có mặt tại Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản hay Australia với mục đích duy nhất: mua lại càng nhiều iPhone 6 và 6 Plus càng tốt để bán lại tại Trung Quốc.

Một người khác đang đếm lại số tiền vừa thu được sau khi bán lại chiếc iPhone 6.

Một người đang đếm số tiền vừa thu được sau khi bán lại chiếc iPhone 6.

 

Justin Leng - một nhà đầu tư tài chính 28 tuổi từ Hồng Kông cho biết, anh trả tiền cho bạn bè tại Nhật Bản để mua iPhone 6. Leng cho biết, anh định mua 35 chiếc iPhone 6 từ Tokyo nhưng bạn bè anh chỉ có thể mua được 25 chiếc.

Tình trạng nói trên cũng diễn ra tại Singapore. Nhiều người cho biết, họ được trả tiền để xếp hàng mua iPhone 6 và 6 Plus sau đó bán lại cho những tay buôn có mặt tại đó. Tại trung tâm mua sắm Marina Bay, Clarence Chen cho biết, anh và 13 người bạn khác được trả tiền để xếp hàng qua đêm mua iPhone 6. “Ông chủ của chúng tôi trả mỗi người 120 USD cho việc xếp hàng”, chàng thanh niên 18 tuổi cho biết. “Chúng tôi mỗi người đều mua 2 chiếc. Một chiếc có thể để dùng, một đem bán lại’.

Shawn Shen, 32 tuổi, cho biết anh không phải là một tín đồ iPhone nhưng sẵn sàng nghỉ làm một ngày để xếp hàng mua 2 chiếc iPhone: “Nếu tôi có thể kiếm tiền từ việc bán lại nó, tôi sẵn sàng chờ đợi”. Anh này kỳ vọng sẽ kiếm được khoảng 300 USD từ việc bán lại iPhone cho các tay buôn.

Theo Đức Nam (Zing)
ROX Group góp sức mang không gian nhạc kịch đa giác quan đậm chất quốc tế đến Hà Nội

ROX Group góp sức mang không gian nhạc kịch đa giác quan đậm chất quốc tế đến Hà Nội

Doanh nhân 18:29

Chương trình sẽ diễn ra trong hai đêm 23 và 24-5 với sự đồng hành của ROX Group và Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB).

Bắt giữ đối tượng mang theo máy in cùng nhiều tờ tiền giả

Bắt giữ đối tượng mang theo máy in cùng nhiều tờ tiền giả

Pháp luật 18:16

(NLĐO) – Ngoài việc thu giữ 424 tờ tiền giả mệnh giá 5.000 đồng, lực lượng chức năng còn giữ máy in tiền giả

Rạch Xuyên Tâm đoạn qua Trường Đại học Văn Lang dần thành hình

Rạch Xuyên Tâm đoạn qua Trường Đại học Văn Lang dần thành hình

Thời sự 18:09

(NLĐO) - Công trường cải tạo rạch Xuyên Tâm đoạn qua Đại học Văn Lang đang tăng tốc thi công, nhiều hạng mục dần thành hình

Nhiều nghi phạm ra đầu thú sau một vụ án bất ngờ ở Quảng Trị

Nhiều nghi phạm ra đầu thú sau một vụ án bất ngờ ở Quảng Trị

Pháp luật 18:03

(NLĐO) - Sau khi bắt quả tang nam thanh niên tàng trữ 200 viên hồng phiến, Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục mở rộng điều tra, khởi tố các đối tượng liên quan.

Meliá Hotels International chính thức "bắt tay" Tanzanite International tại Hồ Tràm

Meliá Hotels International chính thức "bắt tay" Tanzanite International tại Hồ Tràm

Dự án 17:55

Hồ Tràm đang hội tụ các yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hòa". Sự đồng bộ về hạ tầng là ngòi nổ kích hoạt toàn bộ giá trị tiềm năng của khu vực.

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TPHCM gây ấn tượng với các đề tài nghiên cứu khoa học giàu tính ứng dụng

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TPHCM gây ấn tượng với các đề tài nghiên cứu khoa học giàu tính ứng dụng

Giáo dục 17:53

(NLĐO)- 4 đề tài về ung thư, tư duy phản biện, tâm lý và tiếng Trung đoạt giải nhất tại hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học được đánh giá cao.

137 bệnh được phép tiết lộ giới tính thai nhi

137 bệnh được phép tiết lộ giới tính thai nhi

Sức khỏe 17:51

(NLĐO) - Bộ Y tế ban hành danh mục 137 bệnh được tiết lộ giới tính thai nhi phục vụ chẩn đoán, điều trị, đồng thời quy định mức phạt vi phạm đến 30 triệu đồng.