09/02/2012 16:34

Mark zuckerbug đóng thuế đến 2 tỷ USD

In bài viết

Hóa đơn đóng thuế của Mark Zuckerberg trong năm 2012 có thể sẽ xác lập kỷ lục mới.

Đợt IPO của Facebook giúp nhà sáng lập kiêm CEO Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú, song đồng thời, nó cũng giáng xuống anh ta một hóa đơn tiền thuế “khủng” lên tới 2 tỷ USD.

Các chuyên gia trong giới nhận định rằng đây có thể là một trong những ứng cử viên cho sách kỷ lục Guinness.

“Tôi chưa bao giờ nhìn thấy hóa đơn thuế nào lên tới con số này”, chuyên gia tài chính Anthony Nitti cho biết trên CNN. “Tôi có nói chuyện với bạn bè ở cả nhóm Tứ Đại gia kiểm toán nhưng họ cũng có cùng câu trả lời như vậy”.

Zuckerberg hiện sở hữu gần 414 triệu cổ phiếu của Facebook, nhưng anh ta cũng có quyền mua thêm 120 triệu cổ phiếu nữa với mức giá rất rẻ là 6 cent/cổ phiếu. Trong hồ sơ IPO của mình, Facebook cho biết Zuckerberg dự định sử dụng quyền thi hành hợp đồng chứng khoán (excersise options) của mình và sẽ bán bớt một ít cổ phiếu để có tiền đóng thuế.

Facebook chỉ tự định giá mình một cách khiêm tốn ở mức 29 USD/cổ phiếu, nhưng giới phân tích tin rằng, giá bán tối thiểu của mạng xã hội này phải ở mức 40 USD/cổ phiếu, tương đương với giá trị thị trường vào khoảng 100 tỷ USD.

Thuế từ cổ phiếu thường tính toán rất phức tạp và khó dự đoán, vì thế giới phân tích ước chừng số thuế mà Zuckerberg phải nộp sẽ dao động từ 1,5 tỷ -2 tỷ USD.

Nên biết rằng trong danh sách 400 cá nhân đóng thuế nhiều nhất tại Mỹ trong năm 2009, mức thuế trung bình phải đóng chỉ là 49 triệu USD. Tổng số tiền đóng thuế của 400 người này cũng chỉ dừng ở mức 19,6 tỷ USD.

Do đó, khoản đóng thuế của Mark Zuckerberg sẽ khiến con số này tăng lên đáng kể trong năm 2012.

thaison
từ khóa :
Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm và không để ách tắc trong triển khai dự án sân bay Long Thành

Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm và không để ách tắc trong triển khai dự án sân bay Long Thành

Xã hội 22:35

(NLĐO) - Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, nguyên tắc xử lý nghiêm sai phạm theo pháp luật và không để ách tắc trong triển khai dự án sân bay Long Thành.

Giao xe cho người chưa đủ 18 tuổi, 2 chủ phương tiện bị phạt 28 triệu đồng

Giao xe cho người chưa đủ 18 tuổi, 2 chủ phương tiện bị phạt 28 triệu đồng

Thời sự 22:24

(NLĐO)- Qua xác minh 3 thiếu niên đi xe máy lạng lách, đánh võng trên đường chưa đủ 18 tuổi, công an đã xử phạt 2 chủ phương tiện 28 triệu đồng

Xác định 2 cặp bán kết futsal Đông Nam Á

Xác định 2 cặp bán kết futsal Đông Nam Á

Thể thao 21:51

(NLĐO) - Tuyển futsal nữ Thái Lan giành chiến thắng 8-0 trước Malaysia để xác định hai cặp bán kết Giải futsal nữ Đông Nam Á 2026.

Rộ tin xảy ra "đột kích nguy hiểm" vào trụ sở lãnh tụ tối cao Iran

Rộ tin xảy ra "đột kích nguy hiểm" vào trụ sở lãnh tụ tối cao Iran

Quốc tế 21:02

(NLĐO) - Tổ chức Mojahedin-e-Khalq (MEK) xác nhận Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiêu diệt và bắt giữ ít nhất 100 tay súng của họ.

Eximbank thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính, từ TPHCM ra Hà Nội

Eximbank thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính, từ TPHCM ra Hà Nội

Kinh tế 20:49

(NLĐO) - Trụ sở chính mới của Eximbank được đặt tại số 27-29 Lý Thái Tổ, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Kinh hoàng nam thanh niên lao ô tô tông thẳng vào nhiều người sau cuộc ẩu đả ở Đà Lạt

Kinh hoàng nam thanh niên lao ô tô tông thẳng vào nhiều người sau cuộc ẩu đả ở Đà Lạt

Pháp luật 20:45

(NLĐO) - Trong lúc xảy ra ẩu đả tại cây xăng trước Bến xe liên tỉnh Đà Lạt, Quốc lái ô tô lao vào cây xăng và tông trúng nhiều người.

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh điều tra - Bộ Công an

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh điều tra - Bộ Công an

Xã hội 20:44

(NLĐO) - Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, lực lượng An ninh điều tra luôn khẳng định được vai trò "thanh bảo kiếm", "lá chắn thép" trong bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân.