17/06/2013 11:31

Mac Pro 2013 bị chê giống... thùng rác

In bài viết

Trong lúc không ít người trầm trồ với thiết kế hình trụ độc đáo, đẹp mắt của Mac Pro 2013 mà Apple vừa ra mắt tại WWDC 2013, vẫn có ý kiến chê sản phẩm này chẳng khác gì nhân vật Darth Vader trong phim Chiến tranh giữa các vì sao, hay tệ hơn, y hệt thùng rác dưới ga điện ngầm.

Với 6 cổng kết nối siêu tốc Thunderbolt và lõi nhiệt hợp nhất, Mac Pro mới nhất của Apple không chỉ sở hữu cấu hình "quái vật" mà bản thân kiểu dáng của nó cũng như thể vừa bước ra từ phim viễn tưởng. Khác xa với thiết kế khối hộp quen thuộc của Desktop, Mac Pro gọn nhẹ, bóng bảy và gần như không có góc cạnh. Việc Mac Pro mô phỏng một lò phản ứng hạt nhân tí hon được cho là bắt nguồn từ thiết kế tản nhiệt mới lạ của máy. Phần nhiệt do chip Intel Xeon CPU và ổ SSD phả ra sẽ được phát tán ra ngoài thông qua lõi tản nhiệt này, thay cho hệ thống quạt gió thông thường.

Phản ứng chung của cử tọa tham gia WWDC 2013 năm nay là rất ấn tượng và yêu mến thiết kế mới, nhưng cư dân mạng thì tỏ ra phức tạp hơn nhiều. Một số trang gọi đây là chiếc máy lọc không khí Mac Pro, trong khi số khác chụp ảnh so sánh Mac Pro 2013 với thùng rác công cộng.
 
Hiện tại, giá bán của Mac Pro và thời điểm lên kệ đều chưa được tiết lộ cụ thể, song tại WWDC, Apple đã hứa hẹn sản phẩm cao cấp này sẽ được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ. Mới đây, nhiều nguồn tin cho hay chuỗi nhà máy Flextronics ở Texas sẽ đảm đương trọng trách này. Cơ ngơi mới của Flextronics có diện tích 41.806 m2, tọa lạc tại Fort Worth (Texas). Trước đây, cũng chính địa điểm này từng lắp ráp khá nhiều sản phẩm của Nokia hay Moto X của Motorola.
 
Về cấu hình, Mac Pro 2013 trang bị chip Intel Xeon E5 thế hệ mới với 12 lõi xử lý, 2 GPU đồ họa FirePro loại chuyên dụng cho máy trạm workstation của AMD, nhờ đó mà máy có tốc độ nhanh gấp 2.5 lần so với model hiện hành. Máy cũng sử dụng bộ nhớ flash nhanh gấp 10 lần ổ cứng thông thường của desktop và trang bị chip nhớ ECC DDR3 bốn kênh mới nhất, với tốc độ 1866 MHz. Nhờ sức mạnh này mà máy có thể hiển thị video 4K một cách nuột nà.
thanh
từ khóa :
Cuộc thi “Tôi yêu thành phố của tôi”: 40 năm “gieo chữ” ở thành phố mang tên Bác

Cuộc thi “Tôi yêu thành phố của tôi”: 40 năm “gieo chữ” ở thành phố mang tên Bác

Bạn đọc 19:00

(NLĐO) - Khi nhắc về TPHCM thân thương, điều đọng lại trong tôi là ngành giáo dục đã vượt qua bao trở ngại, gian nan để đạt được những thành tựu vẻ vang.

TPHCM: Sau sáp nhập, hồ sơ xin cấp phép sử dụng vỉa hè tăng hơn 200%

TPHCM: Sau sáp nhập, hồ sơ xin cấp phép sử dụng vỉa hè tăng hơn 200%

Thời sự 18:55

(NLĐO) - Sở Xây dựng TPHCM đề xuất thí điểm phần mềm quản lý sử dụng lòng đường, vỉa hè nhằm số hóa cấp phép, thu phí và tăng hiệu quả quản lý đô thị.

Khởi công xây dựng tuyến cao tốc gần 24.000 tỉ đồng

Khởi công xây dựng tuyến cao tốc gần 24.000 tỉ đồng

Thời sự 18:50

(NLĐO) - Khởi công tuyến cao tốc Vinh - Thanh Thủy gần 24.000 tỉ đồng vào dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2026).

Mừng sinh nhật Bác bằng một không gian văn hóa giàu giá trị

Mừng sinh nhật Bác bằng một không gian văn hóa giàu giá trị

Chính trị 18:45

(NLĐO) - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Minh Phụng ứng dụng công nghệ trong xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh nhằm lan tỏa mạnh mẽ tinh thần chuyển đổi số

"Đột kích" xưởng sản xuất hàng chục ngàn chai dầu gió giả ở Tây Ninh

"Đột kích" xưởng sản xuất hàng chục ngàn chai dầu gió giả ở Tây Ninh

Thời sự 18:41

(NLĐO)- Công an Tây Ninh triệt phá đường dây sản xuất dầu gió giả quy mô lớn, thu giữ hơn 27.000 sản phẩm cùng nhiều máy móc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Kiến tạo mô hình tăng trưởng mới, đưa Đồng Nai phát triển

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Kiến tạo mô hình tăng trưởng mới, đưa Đồng Nai phát triển

Thời sự 18:38

(NLĐO) - Làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Nai, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu kiến tạo mô hình tăng trưởng mới, đưa Đồng Nai phát triển

Chiến sự Trung Đông ngày 18-5: Iran nói "đang đàm phán" gián tiếp, nhiều máy bay Mỹ đến Israel?

Chiến sự Trung Đông ngày 18-5: Iran nói "đang đàm phán" gián tiếp, nhiều máy bay Mỹ đến Israel?

Quốc tế 18:33

(NLĐO) - Iran cho biết họ "đang đàm phán" với Mỹ thông qua Pakistan, song song với việc đàm phán trực tiếp với Oman về eo biển Hormuz.