21/07/2011 15:55

Cha mẹ sử dụng Facebook để theo dõi con cái

In bài viết

Trong cuộc khảo sát gần đây với 2.000 cha mẹ do tạp chí Laptop tiến hành, 55% các bậc cha mẹ thừa nhận sử dụng Facebook để theo dõi cuộc sống của con em họ. 5% khác sẽ sử dụng Facebook nếu một người nào đó dạy họ cách sử dụng trang mạng xã hội này.

Biện pháp phổ biến nhất để theo dõi là kiểm tra các cập nhật trạng thái mới nhất. Những cách khác bao gồm đọc bài viết trên “tường” của Facebook cũng như kiểm tra các hình ảnh được tag tên con của họ.

Các bậc cha mẹ hiểu biết về kỹ thuật thậm chí còn đăng nhập vào tài khoản của một người bạn để được tiếp cận nhiều hơn cuộc sống số của con em mình.

11% số phụ huynh khác được hỏi nói rằng họ mở tài khoản Facebook với lý do duy nhất là để theo dõi con cái.

Khi được hỏi lý do tại sao họ sử dụng Facebook để theo dõi con cái, 24% các bậc cha mẹ tuyên bố đó là cách duy nhất để tìm hiểu xem bọn trẻ đang làm gì, 14% vì "tò mò", trong khi 36% nói rằng đó là “sự bảo vệ quá mức."

Mặc dù hành vi theo dõi này rõ ràng là một sự xâm phạm đời tư, song nghiên cứu của Consumer Reports trong tháng Sáu cho thấy có hơn 7 triệu trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng Facebook, trong đó, 5 triệu trẻ em dưới 10 tuổi và ít khi bị cha mẹ giám sát khi sử dụng trang web này.

Chỉ 18% các bậc cha mẹ có con từ 10 tuổi trở xuống sử dụng Facebook yêu cầu kết bạn với con mình trên Facebook để giám sát trang này. Trong khi đó, chỉ 10% các bậc cha mẹ nói chuyện nghiêm túc với con cái họ về sự an toàn của các mạng xã hội và Internet.

thaison
từ khóa :
Tài xế điều khiển ô tô bỏ trốn sau khi tông tử vong nữ công nhân môi trường

Tài xế điều khiển ô tô bỏ trốn sau khi tông tử vong nữ công nhân môi trường

Pháp luật 22:37

(NLĐO) - Sau khi tông tử vong nữ công nhân vệ sinh môi trường, tài xế đã lái xe ô tô rời khỏi hiện trường.

Ông Donald Trump bất ngờ tiết lộ "Iran đang sụp đổ" và muốn mở lại Hormuz ngay

Ông Donald Trump bất ngờ tiết lộ "Iran đang sụp đổ" và muốn mở lại Hormuz ngay

Quốc tế 22:24

(NLĐO) – Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran mong muốn mở lại eo biển Hormuz sớm nhất có thể.

Vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng ở Quảng Trị: Khởi tố 11 bị can

Vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng ở Quảng Trị: Khởi tố 11 bị can

Pháp luật 22:06

(NLĐO) - Trong số 11 bị can liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng ở Quảng Trị, có 5 người dưới 18 tuổi

Giữa Hương vị Úc 2026, một góc học tập níu chân người trẻ

Giữa Hương vị Úc 2026, một góc học tập níu chân người trẻ

Thị trường 21:45

Tại Hương vị Úc 2026, gian hàng Western Sydney Việt Nam thu hút đông đảo bạn trẻ đến trải nghiệm văn hóa và tìm hiểu cơ hội du học qua những chia sẻ trực tiếp.

Quyết định chấn động của UAE

Quyết định chấn động của UAE

Quốc tế 20:56

(NLĐO) - Động thái mới nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) giáng một đòn mạnh vào các tổ chức xuất khẩu dầu mỏ OPEC và OPEC +

Khánh Hòa: Việc công khai, minh bạch tiền hỗ trợ người dân ở xã Nam Khánh Vĩnh chưa nghiêm

Khánh Hòa: Việc công khai, minh bạch tiền hỗ trợ người dân ở xã Nam Khánh Vĩnh chưa nghiêm

Pháp luật 20:32

(NLĐO)- Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đánh giá việc công khai, minh bạch trong công tác hỗ trợ người dân ở một số nơi tại xã Nam Khánh Vĩnh chưa nghiêm

Bộ Y tế yêu cầu điều tra vụ nghi ngộ độc ở TPHCM

Bộ Y tế yêu cầu điều tra vụ nghi ngộ độc ở TPHCM

Thị trường 20:30

(NLĐO) - Bộ Y tế đề nghị TPHCM khẩn trương điều tra vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm khiến 25 người nhập viện.