26/08/2011 10:05

Cảm ơn Jobs, tạm biệt và chúc may mắn!

(ictworld.vn)- Tại sao Steve Jobs lại ra đi vào lúc này, khi Apple đang ở đỉnh cao, được đánh giá là một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới. Câu hỏi này đơn giản bởi ông bị bịnh.

Thời gian dài vừa qua Jobs đã vật lộn với bệnh tật. Người ta có thể thấy ông ốm yếu thế nào trong những lần giới thiệu sản phẩm gần đây. Điều này cũng được đưa ra trong lá thư từ chức của ông. Một lý do khác đó là vì đây là thời điểm thích hợp để chính thức hợp thức hóa việc thay quyền lãnh đạo tại Apple, việc được tiên đoán từ khá lâu khi Jobs lâm bệnh. Vào lúc này, Tim Cook và đội ngũ làm việc tại Apple đã sẵn sàng để thay thế Jobs, cũng như các dự án của ông đã và đang tiến hành suôn sẻ.

iPhone 5 được dự đoán là sẽ ra mắt vào tháng 9 này, iPad 3 và iPhone 6 cũng đang được tiến hành hoàn thiện, tất cả đều được qua sự chỉ đạo của Steve Jobs. Ngoài ra, ông vẫn còn làm chủ tịch hội đồng lãnh đạo tại Apple, vẫn còn là người ra quyết định có ảnh hưởng. Sự ra đi của nhà lãnh đạo Jobs cũng được tính toán về mặt thời điểm, để không ảnh hưởng đến các sự kiện, công việc kinh doanh của Apple, cho phép các cổ đông an tâm rằng sự kiện này sẽ không ảnh hưởng đến doanh thu của Apple.
 
Ảnh hưởng
 
Mặc dù Steve Jobs ra đi, ông đã để lại phía sau 15 năm ở Apple với hàng lọat các phát kiến mang tính cách mạng. Ảnh hưởng của ông đã làm thay đổi cả ngành công nghệ thông tin từ khi ông mới tham gia với những iPod, máy tính Mac, iPhone, iPad, hệ thống bán phần mềm AppStore sẽ tiếp tục để lại dấu ấn đối với sự phát triển của máy tính trong tương lai.
 
Steve Jobs, nhà lãnh đạo tài ba, con người đầy sáng tạo và nhân vật lớn. Cảm ơn vì những gì ông đã làm, tạm biệt và chúc may mắn.
 
Thư Steve Jobs từ chức

Gửi đến Ban Giám đốc Apple và cộng đồng Apple
Tôi đã luôn nói rằng nếu có một ngày mà tôi không thể đảm đương được những trách nhiệm và đòi hỏi của giám đốc điều hành Apple, tôi sẽ là người đầu tiên thông báo điều này cho bạn biết. Thật không may, ngày đó đã đến.

Tôi xin từ chức Giám đốc điều hành của Apple. Tôi muốn phục vụ như Chủ tịch Hội đồng quản trị, nếu Hội đồng quản trị, Giám đốc và nhân viên của Apple thấy phù hợp.

Về người kế nhiệm, tôi mạnh dạng đề nghị chúng ta thực hiện sự kế thừa và Tim Cook, sẽ là giám đốc điều hành của Apple.

Tôi tin rằng những ngày sáng sủa nhất và sáng tạo nhất của Apple vẫn còn ở phía trước. Tôi mong đợi được chứng kiến và góp phần vào thành công của Apple với một vai trò mới.

Trong thời gian làm việc tại Apple, tôi đã có được những người bạn tốt của đời mình, và tôi gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người vì những năm tháng làm việc bên nhau.
 
Steve
                                                                          
thanh
từ khóa :
Bruno Fernandes lập siêu phẩm, Man United bị Arsenal níu chân ở đại chiến

Bruno Fernandes lập siêu phẩm, Man United bị Arsenal níu chân ở đại chiến

Thể thao 06:37

(NLĐO) – Màn thư hùng trên sân Old Trafrord được định đoạt bởi 2 siêu phẩm của Bruno Fernandes và Declan Rice nhưng cả Man United lẫn Arsenal đều kém vui.

Người cao tuổi khởi nghiệp

Người cao tuổi khởi nghiệp

Kinh tế 06:29

Người cao tuổi sẽ được hỗ trợ và tạo điều kiện để tham gia đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, khởi nghiệp...

Xác định các cặp tứ kết Giải Thanh niên Sinh viên 2025

Xác định các cặp tứ kết Giải Thanh niên Sinh viên 2025

Thể thao 06:18

(NLĐO) - Bốn cặp đấu tứ kết của Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam lần thứ III - 2025 Cup THACO đã chính thức được xác định.

Tổng Bí thư dự hòa nhạc Kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Indonesia

Tổng Bí thư dự hòa nhạc Kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Indonesia

Chính trị 06:00

(NLĐO)- Tối 9-3, tại Nhà hát Ciputra, Jakarta, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân dự Lễ hòa nhạc Kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Indonesia

Nâng tầm quan hệ Việt Nam - Indonesia

Nâng tầm quan hệ Việt Nam - Indonesia

Quốc tế 06:00

Với quyết tâm đưa quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước lên tầm cao mới, lãnh đạo hai nước sẽ trao đổi về tầm nhìn chiến lược

Tổng Bí thư: Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Indonesia đầu tư tại Việt Nam

Tổng Bí thư: Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Indonesia đầu tư tại Việt Nam

Chính trị 05:51

(NLĐO)- Tổng Bí thư Tô Lâm chiều 9-3 đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Indonesia.

Mở thêm hướng phát triển điện sạch

Mở thêm hướng phát triển điện sạch

Chuyển đổi xanh 05:28

Nhà đầu tư năng lượng tái tạo cần thêm cơ chế giá mua điện hợp lý, nhất là với dự án có đầu tư hệ thống lưu trữ