15/12/2014 14:31

8 kiểu người dùng smartphone dễ bị ghét

Suốt ngày chụp ảnh "tự sướng", cuồng iPhone, dán mắt vào màn hình smartphone khi đang đi trên đường... là những kiểu người dùng dễ bị ghét.

8 kiểu người dùng smartphone dễ bị ghét

1. Liên tục chụp ảnh khoe đồ ăn: Đây là thói quen khá phổ biến với nhiều người dùng smartphone. Một bữa ăn ngon có thể tạo ra cảm xúc phấn khích với người được ăn, nhưng khi họ suốt ngày khoe lên mạng xã hội, những Facebooker đang đói bụng chắc chắn không thể không khó chịu.

8 kiểu người dùng smartphone dễ bị ghét

2. 'Thánh cuồng Apple': Biểu hiện của một thánh cuồng Apple là suốt ngày ca tụng những sản phẩm của "Táo khuyết" và cho rằng hàng của Apple là "vô đối", không sản phẩm nào tốt hơn. Kiểu người này thường vô cùng phấn khích với những bản cập nhật iOS mới và tôn thờ Steve Jobs như một đấng sáng tạo.

8 kiểu người dùng smartphone dễ bị ghét

3. Nghiện tự sướng: Bất chấp mọi nơi, mọi lúc, những con nghiện chụp ảnh "tự sướng" có thể rút smartphone ra và vui vẻ một mình. Họ bị ám ảnh bởi nét đẹp của bản thân và có thể post cả chục tấm ảnh selfie lên Facebook mỗi ngày. Đôi khi, những bức ảnh tự sướng thường đi kèm với một status giàu triết lý, đậm chất đời nhưng không liên quan gì đến nội dung bức ảnh.

8 kiểu người dùng smartphone dễ bị ghét

4. Kẻ ném đá Apple: Sự thật phũ phàng là phần lớn những người dùng Android "ném đá" sản phẩm Apple chỉ vì chưa thể sở hữu một sản phẩm gắn logo Táo khuyết. Họ vin vào lý do Android luôn cởi mở hơn so với hệ sinh thái đóng của Apple. Điều này đúng. Nhưng với một người suốt ngày tìm cách ném đá những người dùng thiết bị Apple và thể hiện thái độ "kỳ thị" đến tiêu cực, người đó cũng nằm trong danh sách những kẻ dễ bị ghét.

8 kiểu người dùng smartphone dễ bị ghét

5. Vua 'sống ảo': Số lượng like, follow trên Facebook dễ ảnh hưởng đến tâm trạng trong ngày của một "vua sống ảo". Họ chỉ thỏa mãn khi những trang mạng xã hội của họ có hàng ngàn người theo dõi, những status của họ được nhiều lượt thích. Nhưng trên thực tế, cuộc sống của họ ngoài đời thật, dù có bê bối, họ cũng chẳng quan tâm.

8 kiểu người dùng smartphone dễ bị ghét

6. Vừa đi vừa nhắn: Không ít người dùng smartphone mắc phải tật vừa đi vừa nhắn tin. Thói quen này đôi khi gây nguy hiểm, dễ dẫn tới tai nạn hoặc bị cướp. Va chạm phải một kẻ ngớ ngẩn chỉ biết dán mắt vào màn hình smartphone khi đang trên đường là cảm giác không mấy dễ chịu.

8 kiểu người dùng smartphone dễ bị ghét

7. Con nghiện game Facebook: Những người dùng smartphone trót nghiện game trên Facebook đôi khi mang đến phiền toái cho những người xung quanh. Họ liên tiếp gửi lời mời chơi game, tặng vật phẩm dù người nhận không có nhu cầu.

8 kiểu người dùng smartphone dễ bị ghét

8. Trùm spam: Những người này thường không thích viết hẳn một dòng bình luận hay một dòng chat đủ ý. Họ liên tục gõ ra những gì nghĩ trong đầu. Kết quả là đôi khi bạn thấy họ comment nhiều lần liên tiếp trong một status, hoặc một khung chat tràn ngập những dòng chữ của riêng họ. Đối với nhiều người, thói quen xấu này thể hiện sự bộp chộp, chưa chín chắn.

Theo Duy Nguyễn (Mobiles/Zing)

Viết bình luận

[Infographic] VN nằm top 10 nước đăng hình nhiều nhất trên Facebook Messenger
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Trong infographic mà Facebook vừa công bố để chúc mừng Ngày Nhiếp Ảnh Thế giới (19/8), Việt Nam nằm trong top 10 những quốc gia đăng tải hình ảnh nhiều nhất trên Facebook Messenger, cùng với Mỹ, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ…
Facebook Messenger bổ sung thêm nhiều hiệu ứng vui nhộn cho Video Chat
1/7/2017 548 1k
(NLĐO) - Tính năng Video Chat trong Messenger của Facebook vừa được bổ sung thêm nhiều hiệu ứng hài hước. Các hiệu ứng mới này được bổ sung vào cả tính năng Video Chat giữa hai người lẫn cuộc gọi nhóm.
Sự ra đi lặng lẽ của Yahoo - cựu vương Internet
13/6/2017 548 1k
13-6 là ngày Yahoo hoàn tất việc "bán mình", bị đổi tên và trở thành bằng chứng cho thấy những tên tuổi lớn trên Internet cũng có lúc lụi tàn.
Facebook giảm các tiêu đề câu view, phóng đại
22/5/2017 548 1k
(NLĐO) - Năm ngoái, Facebook đã cập nhật News Feed để làm giảm các câu chuyện từ các nguồn liên tục đăng những tiêu đề mang tính che giấu và phóng đại thông tin.
'Smartphone tại Việt Nam dùng giải trí, ở Trung Quốc để sống sót'

'Smartphone tại Việt Nam dùng giải trí, ở Trung Quốc để sống sót'

Cách chọn mua điện thoại và định vị các thương hiệu của người dùng Trung Quốc khá gần gũi với người Việt Nam, nhưng lại có sự khác biệt trong cách sử dụng do khác biệt công nghệ.