20/01/2014 15:53

3 cách phát hiện camera quay lén

In bài viết

Bạn linh cảm mình đang bị theo dõi? Hoặc có thể bạn chỉ muốn bảo vệ sự riêng tư của mình một cách tuyệt đối? Sau đây là một số cách để phát hiện ra những chiếc camera quay lén.

Cách 1: sử dụng tai, mắt
 
Tìm kiếm các dấu hiệu khả nghi ở nơi riêng tư

Camera có thể được giấu kín, nhưng ống kính thì không thể giấu hoàn toàn mà chỉ có thể nguỵ trang. Camera thường được giấu tại nơi ở hoặc nơi làm việc cá nhân. Vì thế, hãy bắt đầu những nơi đáng nghi ngờ nhất như phòng tắm, phòng ngủ hoặc những nơi lưu giữ những món đồ giá trị, đặc biệt.

Hãy kiểm tra từng ngóc ngách trong căn phòng của bạn, từ lọ hoa, các bức tranh treo trên tường đến những khu vực bất thường khác, bóng đèn, gương. Tìm cả dưới các tấm rèm cửa, giá sách.

Lắng nghe từng tiếng động nhỏ. Hãy để căn phòng hoàn toàn yên tĩnh, sau đó lắng nghe thật kỹ. Nhiều loại camera nhỏ, nhạy thường phát ra tiếng lào xào hoặc những tiếng click khi chúng hoạt động.
 
Thông thường, camera hay được giấu trong các cuốn sách, máy báo cháy, cây cảnh trên bàn, trong nhà, hộp giấy ăn, thú nhồi bông và các công tắc điện.
 
Ngoài ra, hãy kiểm tra xem camera có thể được giấu ở những nơi ít nghi ngờ hơn như túi, ví, hộp đựng DVD, thiết bị lọc không khí, mắt kính, đèn lava, các nút hoặc tuốc nơ vít.
 
Hãy tìm những lỗ nhỏ, có thể không lớn hơn chữ "o", chúng có thể nằm đâu đó đối diện với căn phòng.
 
Xem xét những tấm gương có vẻ không có lý do gì để treo ở đó. Cũng có thể camera không thể ở chỗ đó, nhưng bạn vẫn nên cẩn thận.
 
Thận trọng với camera quay lén nơi công cộng
 

Tại các nơi công cộng, camera quay lén thường được đặt trong các mái vòm, đặc biệt những mái nhỏ. Ngoài ra, camera công cộng thường nằm sau những tấm chắn bảo vệ.
 
Cách 2: sử dụng bóng tối

Tắt hết đèn và nhìn quanh xem có xuất hiện bóng đèn LED nhỏ xíu màu nhanh hoặc đỏ nào không. Một số micro thường có đèn khi bật lên, và nếu kẻ lắp đặt nó không cẩn thận, họ có thể không vô hiệu tính năng này. Ngoài ra, khi đèn đã tắt, hãy để ý kỹ tín hiệu đèn nháy và kiểm tra cẩn thận tất cả các gương.
 
Cách 3: sử dụng biện pháp kỹ thuật
 
Mua thiết bị dò camera không dây và quét khắp căn phòng đáng nghi ngờ.
 
 
Sử dụng điện thoại: thực hiện cuộc gọi và sau đó quét điện thoại xung quanh nơi đáng nghi ngờ. Điện thoại sẽ có tiếng ồn loẹt xoẹt gần những sản phẩm phát ra từ trường. Không phải tất cả các điện thoại đều có thể làm việc này, nhưng nếu chiếc điện thoại của bạn phát ra tiếng ồn loẹt xoẹt khi đặt gần loa hoặc khi có cuộc gọi chuẩn bị đến, nghĩa là điện thoại của bạn có thể sử dụng để dò camera.

 
Một vài mẹo nhỏ
 
Camera có dây thường được dùng trong các công ty, doanh nghiệp để ngăn ngừa các vụ phạm tội. Loại camera này có thể kết nối với một thiết bị ghi hoặc màn hình TV.
 
Camera không dây hoạt động với bộ chuyển phát không dây và thường to hơn một chút vì chúng chứa cả bộ chuyển phát không dây. Loại camera này hoạt động bằng pin và có thể chuyển phát đến một thiết bị ghi trong vòng 200 feet (60,96 mét). Đây là loại camera khá phổ biến cho mục đích theo dõi cá nhân.
thanh
từ khóa :
Công an bắt giữ Hồ Tất Tân Toàn, chưa đầy 3 giờ tiếp nhận tin báo

Công an bắt giữ Hồ Tất Tân Toàn, chưa đầy 3 giờ tiếp nhận tin báo

Pháp luật 13:13

(NLĐO) - Sau khi bị cơ quan công an bắt giữ, Hồ Tất Tân Toàn đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình

TPHCM: Tiễn các tàu lên đường thực hiện bầu cử sớm trên biển

TPHCM: Tiễn các tàu lên đường thực hiện bầu cử sớm trên biển

Chính trị 13:11

(NLĐO)- Thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm trên biển, tàu KN-206 cùng Trường Sa 04 và Trường Sa 21 xuất phát, mang thùng phiếu đến các điểm làm nhiệm vụ xa bờ

Người đàn ông nhiều lần trói, đánh đập con, vợ đang mang thai trong ngày Tết

Người đàn ông nhiều lần trói, đánh đập con, vợ đang mang thai trong ngày Tết

Thời sự 13:09

(NLĐO) - Cơ quan công an đang tạm giữ hình sự người đàn ông nhiều lần trói, đánh đập con gái và vợ đang mang thai trong ngày Tết.

Chủ tịch Quốc hội: Chậm nhất ngày 25-3 công bố kết quả bầu cử Quốc hội, HĐND

Chủ tịch Quốc hội: Chậm nhất ngày 25-3 công bố kết quả bầu cử Quốc hội, HĐND

Chính trị 13:05

(NLĐO) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu tổ chức bỏ phiếu, kiểm phiếu bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp chặt chẽ, khách quan, chậm nhất ngày 25-3 công bố

Hai người đi nhầm xe máy của nhau suốt 7 ngày Tết mới phát hiện ra

Hai người đi nhầm xe máy của nhau suốt 7 ngày Tết mới phát hiện ra

Thời sự 13:00

(NLĐO)- Sự việc hy hữu vừa xảy ra tại Quảng Ninh khi 2 người dân vô tình đi nhầm xe máy của nhau suốt từ 29 Tết đến mùng 7 tháng Giêng mới phát hiện ra

Trái Đất bắt được sóng radio và tia X phát từ quá khứ 12 tỉ năm trước

Trái Đất bắt được sóng radio và tia X phát từ quá khứ 12 tỉ năm trước

Khoa học 13:00

(NLĐO) - Một thực thể "bất khả thi" từ vũ trụ cổ đại đã "đánh thức" nhiều đài thiên văn của người Trái Đất bằng sóng radio và tia X cực mạnh.

Tập trung tuyên truyền, khẳng định cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Tập trung tuyên truyền, khẳng định cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Chính trị 12:57

(NLĐO) - Thứ trưởng Thường trực Bộ VH-TT-DL đề nghị tuyên truyền, khẳng định cuộc bầu cử tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng luật, là ngày hội của toàn dân