23/12/2019 08:47

Có một nơi sản phụ "vượt cạn" không đau

(NLĐO)- Bệnh viện Sản - Nhi An Giang là nơi đang áp dụng nhiều dịch vụ kỹ thuật cao không chỉ tầm soát và sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ sơ sinh hay điều trị hiếm muộn mà còn có thể giúp các sản phụ “vượt cạn” không đau.

TS-BS Trần Quang Hiền, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi An Giang, cho biết hiện đơn vị này đang khởi công xây dựng thêm khối sản cao 10 tầng với quy mô 200 giường để đáp ứng yêu cầu bệnh nhân tốt hơn theo hướng "An toàn - Thân thiện - Bệnh viện vì dân". Đây là bệnh viện chuyên khoa hạng II, tuyến cao nhất về chuyên khoa sản phụ và nhi khoa trong tỉnh, tự chủ hoàn toàn về kinh phí hoạt động thường xuyên. Bệnh viện có 450 giường kế hoạch, trên 550 giường thực kê với 560 nhân viên y tế.

Có một nơi sản phụ vượt cạn không đau - Ảnh 1.

Một trong những ca điều trị bằng công nghệ cao cho trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Sản-Nhi An Giang gần đây.

"Với đội ngũ tiến sĩ, bác sĩ có trình độ chuyên môn kỹ thuật chuyên khoa cao, sau hơn 3 năm đi vào hoạt động, bệnh viện đã được trang bị những thiết bị y tế hiện đại như: CT-Scanner, XQ kỹ thuật số, siêu âm 3D, máy đo loãng xương, máy chụp nhũ ảnh kỹ thuật số, phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189. Bệnh viện đã áp dụng nhiều dịch vụ kỹ thuật mới như đẻ không đau, tầm soát và sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ sơ sinh, điều trị hiếm muộn, sàng lọc dị tật thai nhi 3 tháng đầu và 3 tháng giữa thai kỳ, bơm Surfactant, Kangaroo…Bệnh nhân đến đây có thể yêu cầu bác sĩ mình tín nhiệm trực tiếp khám, theo dõi và điều trị trong suốt thời gian nằm viện ở khu nội trú với các phòng tự chọn rộng rãi, sạch sẽ, có trang bị tivi, máy lạnh, tủ lạnh,…"- TS-BS Hiền chia sẻ.

Có một nơi sản phụ vượt cạn không đau - Ảnh 2.

TS-BS Trần Quang Hiền (thứ 3 từ phải sang) cùng chia sẻ niềm vui với gia đình có trẻ sơ sinh được điều trị lành bệnh.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện Sản-Nhi, tại khu khám bệnh theo yêu cầu ngoại trú luôn có các bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng TP HCM trực tiếp khám và tư vấn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở vị trí rất thuận lợi. Bệnh viện có quầy đón tiếp bệnh nhân và trang bị 2 máy đăng ký khám tự động, có nhân viên tiếp tân hướng dẫn tận tình, chu đáo. Đặc biệt, bệnh viện có Tổ Công tác xã hội là địa chỉ đáng tin cậy cho các mạnh thường quân hỗ trợ chi phí giúp đỡ bệnh nhân nghèo. Đồng thời, bệnh viện thường xuyên tổ chức đoàn thầy thuốc tình nguyện đến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nghèo vùng nông thôn.

Có một nơi sản phụ vượt cạn không đau - Ảnh 3.
Có một nơi sản phụ vượt cạn không đau - Ảnh 4.

Nhiều hoạt động mang tính thiện nguyện để giúp đỡ dân nghèo cũng được bệnh viện tổ chức thường niên.

Chỉ tính riêng trong năm 2019, đoàn bác sĩ của bệnh viện đã thực hiện chương trình tình nguyện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 6.000 người dân trong tỉnh. Vận động hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được 300 đơn vị máu, tổ chức chương trình "Chiếc áo mùa Xuân" và "Chiếc Áo Mùa Thu" cho bà con nghèo ai cần đến nhận ai thừa đến cho, tổ chức chương trình văn nghệ và phát quà cho hơn 300 em bệnh nhi nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, chương trình "Trung thu yêu thương" cho hơn 300 em bệnh nhi, thường xuyên vận động nguồn tài trợ hỗ trợ bệnh nhi nghèo, tổ chức phát gạo và mền cho bà con nghèo các vùng sâu vùng xa trong tỉnh hơn 2.200 suất.

Có một nơi sản phụ vượt cạn không đau - Ảnh 5.

Còn đây là phối cảnh khối sản cao 10 tầng đang được xây dựng

"Với trình độ chuyên môn cao, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, bệnh viện của chúng tôi ngày càng được người dân trong và ngoài tỉnh tín nhiệm với minh chứng là số bệnh nhân đến khám và điều trị tăng hàng năm. Bệnh viện Sản - Nhi An Giang luôn cam kết thực hiện theo phương châm "An toàn – Thân thiện – Bệnh viện vì dân" trên cơ sở có trang thiết bị hiện đại trong việc thăm khám, điều trị bệnh"- TS-BS Hiền khẳng định.

T.Nốt

Viết bình luận

Khởi động giải thưởng "Thương hiệu Vàng TP HCM"
2/12/2020 548 1k
Ngày 1-12, Sở Công Thương TP HCM chính thức công bố giải thưởng "Thương hiệu Vàng TP HCM" và kêu gọi các doanh nghiệp (DN) tham gia chương trình.
Kho nghi chiết gas lậu "khủng" đóng cửa khi bị kiểm tra
1/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Nhận đơn phản ánh về một kho có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh gas tại Hưng Yên, Tổng Cục quản lý thị trường (Bộ Công Thương) chỉ đạo xác minh thông tin.
Vinamilk nâng tầm thương hiệu quốc gia
1/12/2020 548 1k
Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa được vinh danh Thương hiệu Quốc gia lần thứ 6 liên tiếp
NutiFood lần thứ hai được vinh danh Thương hiệu quốc gia
30/11/2020 548 1k
Tại Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia 2020 vừa qua, NutiFood lại một lần nữa được vinh danh, minh chứng cho nỗ lực không ngừng trên hành trình thực hiện sứ mệnh hỗ trợ những nhu cầu dinh dưỡng cho người Việt.
Vietcombank được vinh danh Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu năm 2020

Vietcombank được vinh danh Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu năm 2020

(NLĐO) - Tại diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ năm 2020 do Tập đoàn IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp tổ chức hôm 26-11, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được vinh...