27/04/2014 20:11

Bất động sản tăng giá nhờ hạ tầng

In bài viết

Nhiều dự án thuộc khu Nam đã khởi sắc khi việc thi công các con đường huyết mạch khu vực này đang khởi động

Mặc dù đầu tháng 5-2014 tuyến đường Nguyễn Lương Bằng (đường 15B) nối khu đô thị Phú Mỹ Hưng với đường Phạm Hữu Lầu (quận 7, TP HCM) mới chính thức khởi công nhưng thời gian gần đây nhà đất khu vực này đã tăng giá.

Khởi công sau mấy năm “treo”

Năm 2005, Công ty Vạn Phát Hưng đã bỏ tiền ra xây dựng cầu Ông Đội với vốn đầu tư lúc đó trên 37 tỉ đồng để nối liền đường Nguyễn Lương Bằng (đoạn chạy qua khu Phú Mỹ Hưng) đến đường Phạm Hữu Lầu. Từ đây, con đường chạy ngang qua dự án Era Town của Công ty Đức Khải qua cầu Phú Xuân 2 để nối với huyện Nhà Bè tạo thành tuyến đường giao thông xuyên suốt chạy song song với đường Nguyễn Hữu Thọ và Huỳnh Tấn Phát nối quận 7 với huyện Nhà Bè.

Tuyến đường chuẩn bị khởi công nhưng giá nhà đất khu vực nó đi qua đã tăng giá
Tuyến đường chuẩn bị khởi công nhưng giá nhà đất khu vực nó đi qua đã tăng giá

Ông Trần Minh Điện, Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình quận 7 (UBND quận 7, TP HCM), cho biết dự án kéo dài quá lâu do vướng khâu giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, hiện chỉ còn 8/60 hộ dân phải giải tỏa. Dự kiến đến ngày 30-4 công tác giải phóng mặt bằng sẽ phải xong. Quận cũng đã mở thầu cho các đơn vị thi công. Đơn vị tư vấn đang chọn nhà thầu để đầu tháng 5 sẽ khởi công con đường và 1 năm sau sẽ xong.

Cũng theo ông Điện, tổng vốn đầu tư của con đường gần 270 tỉ bằng nguồn vốn của nhà nước và vốn của doanh nghiệp góp vào. Theo thiết kế, đường rộng 40 m, dài gần 1 km nối từ khu Phú Mỹ Hưng qua đường Phạm Hữu Lầu đến dự án Era Town. Từ đây nối với cầu Phú Xuân 2 chạy qua huyện Nhà Bè. Khi tuyến đường này hoàn thành sẽ giúp người dân khu vực quận 7 và đặc biệt Nhà Bè di chuyển dễ dàng hơn vào khu trung tâm TP. Đặc biệt, nó sẽ giúp hàng loạt dự án bất động sản chạy dọc con đường này phát triển.

Nhà đất hưởng lợi

Ông Phạm Ngọc Lâm - Chủ tịch HĐQT Công ty Đức Khải, chủ đầu tư dự án Phú Mỹ - cho biết đã bàn giao căn hộ tái định cư cho người dân. Một số căn hộ thương mại cũng đã được giao cho khách hàng. Dự án cũng đã xây dựng xong toàn bộ hạ tầng bên trong và đoạn đường mấy làn xe kéo dài từ dự án đến đường Phạm Hữu Lầu để chờ đường Nguyễn Lương Bằng nhằm giúp cho hàng ngàn hộ dân trong dự án di chuyển dễ dàng hơn. Đến nay, gần như toàn bộ số căn hộ (khoảng gần 3.000 căn hộ) tại dự án đã bán hết. Giá khoảng hơn 11 triệu đồng/m2, có những căn bán khoảng 14 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, đến nay khi dự án cơ bản hoàn thành, chuẩn bị giao nhà thì giá căn hộ đã bắt đầu tăng.

Theo ghi nhận, hiện giá nhà, đất khu vực quận 7, nơi tuyến đường Nguyễn Lương Bằng nối dài đi qua đã tăng khoảng từ 10%-20%. Đơn cử như giá bán nhà tại dự án Era Town (quận 7) đã tăng khoảng 1-2 triệu đồng/m2. Còn khoảng gần 100 căn hộ của dự án khách hàng đang tranh mua.

Anh Thanh đang thuê nhà ở quận 7 cho biết anh đang tìm mua căn hộ khoảng 1 tỉ đồng. Khi đến dự án Era Town anh đã “mê” ngay vì thiết kế toàn khu quá đẹp. Hạ tầng làm xong, toàn bộ tuyến đường, công viên ven sông dài gần 2 km chủ đầu tư cũng đã làm xong. Điều khiến anh yên tâm nhất là toàn bộ dự án đã hoàn thành, chủ đầu tư chuẩn bị giao nhà. “Trong lúc thị trường đang gặp nhiều khó khăn, hàng loạt dự án đắp mền nhưng dự án cả mấy ngàn căn hộ mà chủ đầu tư vẫn hoàn thành và bàn giao cho khách hàng là cả một cố gắng lớn. Chỉ những công ty có tiềm lực, uy tín và hết lòng vì khách hàng mới làm được điều này. Chính vì vậy tôi đã quyết định mua ngay” - anh Thanh cho biết.

Bài và ảnh: Lưu Nguyễn

Người ngồi xe lăn đầu tiên bay vào vũ trụ

Quốc tế 03:29

Michaela "Michi" Benthaus, bị chấn thương tủy sống năm 2018, đã trải qua vài phút trong môi trường vi trọng lực ở độ cao hơn 100 km so với trái đất

Xe xăng và hybrid "thoát án tử" tại châu Âu

Xe xăng và hybrid "thoát án tử" tại châu Âu

Net Zero 02:00

Thay vì yêu cầu giảm 100% lượng khí thải CO2 từ xe mới vào năm 2035, Liên minh châu Âu hạ mục tiêu xuống còn 90%.

Xoài cát Hòa Lộc tăng giá mạnh

Xoài cát Hòa Lộc tăng giá mạnh

Đồng bằng kết nối 00:51

Những ngày gần đây, giá xoài cát Hòa Lộc ở ĐBSCL liên tục tăng cao.

Huyết mạch thu hút động lực tăng trưởng mới

Huyết mạch thu hút động lực tăng trưởng mới

Thời sự 00:49

Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam là một thực thể pháp lý thống nhất, hoạt động tại 2 địa điểm là TP HCM và Đà Nẵng

Báo in Người Lao Động 22-12: Thưởng Tết khả quan, an tâm làm việc

Báo in Người Lao Động 22-12: Thưởng Tết khả quan, an tâm làm việc

Thời sự 00:00

Dạy thêm, học thêm: Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ; Không nhân nhượng hàng giả, kém chất lượng; Israel tính phương án đối phó Iran… là những nội dung đáng chú ý

Gần 1.000 người tham gia ngày hội nghệ thuật “Hoa chào ngõ hạnh”

Gần 1.000 người tham gia ngày hội nghệ thuật “Hoa chào ngõ hạnh”

Giáo dục 00:00

(NLĐO) - Ngày 21-12, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TPHCM) đã diễn ra Ngày hội Nghệ thuật 2025 với chủ đề “Hoa chào ngõ hạnh”.

Tổng Công ty Điện lực TP HCM: Bảo đảm cấp điện ổn định dịp lễ, Tết

Tổng Công ty Điện lực TP HCM: Bảo đảm cấp điện ổn định dịp lễ, Tết

Kinh tế 00:00

Các đơn vị trực thuộc EVNHCMC cần xây dựng và lập phương án bảo đảm cung cấp điện dịp Lễ Noel 2025, Tết Dương lịch 2026