06/07/2019 23:56

Tốc độ giàu của tỷ phú Pháp nhanh gấp đôi tỷ phú Trung Quốc, Mỹ

Sáu tháng đầu năm 2019, tài sản của 14 tỷ phú Pháp đã tăng 78 tỷ USD, tương đương 35%, cao gấp đôi tốc độ tăng tài sản 17% và 15% của Trung Quốc và Mỹ, theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg.

Tốc độ giàu của tỷ phú Pháp nhanh gấp đôi tỷ phú Trung Quốc, Mỹ - Ảnh 1.

Tỷ phú Bernard Arnault, Chủ tịch kiêm CEO của LVMH, nhà sản xuất hàng xa xỉ lớn nhất thế giới vừa gia nhập câu lạc bộ tỷ phú 100 tỷ USD hồi tháng trước. Ảnh: Bloomberg

Nửa đầu năm 2019, tình hình chính trị của nước Pháp tiếp tục bất ổn với hàng loạt vụ biểu tình đòi tăng lương cơ bản và lương hưu trong bối cảnh bất bình đẳng ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, đối với những công dân giàu nhất của nước này, sáu tháng đầu năm lại tràn đầy may mắn.

Theo đó, tài sản của 14 tỷ phú Pháp có tên trong Top 500 người giàu của Chỉ số tỷ phú Bloomberg, đã tăng thêm 78 tỷ USD, tính từ 31/12/2018, tương đương với mức tăng 35%, cao hơn gấp đôi tốc độ tăng tài sản 17% của Trung Quốc và 15% của Mỹ.

Theo sau Pháp trong cuộc đua về tốc độ tăng tài sản của giới siêu giàu chủ yếu là các quốc gia đến từ châu Á, như Thái Lan 33%, tiếp theo là Singapore 31% và Nhật Bản 24%.

Tốc độ giàu của tỷ phú Pháp nhanh gấp đôi tỷ phú Trung Quốc, Mỹ - Ảnh 2.

Tài sản của những người giàu nhất nước Pháp tăng trưởng nhanh nhất kể từ đầu năm 2019. Nguồn: Chỉ số tỷ phú Bloomberg (không bao gồm các quốc gia có ít hơn hai tỷ phú trên bảng xếp hạng; tính đến ngày 30/6/2019)

 Cách tính của Bloomberg loại trừ các quốc gia có ít hơn hai tỷ phú trong bảng xếp hạng. Điều này khiến cho Aliko Dangote, tỷ phú duy nhất của Nigeria trở thành một ngoại lệ. Tài sản của ông đã tăng 60% lên 16,8 tỷ USD trong năm nay.

Chỉ riêng hai "ông trùm" đồ xa xỉ Bernard Arnault, Francois Pinault và người thừa kế đế chế mỹ phẩm L'Oreal Francoir Bettencourt Meyers đã có thêm tổng cộng 53 tỷ USD tài sản trong 6 tháng đầu năm. Sự tăng trưởng này chủ yếu là do nhu cầu đối với hàng hóa xa xỉ từ thị trường Trung Quốc vẫn rất lớn. Điều này đã giúp cổ phiếu LVMH của tỷ phú Arnault tăng 45% kể từ đầu năm và giúp ông gia nhập câu lạc bộ tỷ phú sở hữu 100 tỷ USD cùng với Jeff Bezos và Bill Gates.

Với Thái Lan, tốc độ tăng tài sản lớn chủ yếu là nhờ sự giàu lên của hai tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi - người sáng lập kiêm Chủ tịch của tập đoàn nước giải khát và bất động sản TCC Group và Sarath Ratanavadi - cổ đông lớn và giám đốc điều hành của Gulf Energy Development Pcl.

Giá trị tài sản ròng của Sirivadhanabhakdi tăng từ 4 tỷ USD lên 16,5 tỷ USD khi cổ phiếu của Thai Beverage Pcl (niêm yết tại Singapore) tăng 38%. Trong khi đó, tài sản của tỷ phú Ratanavadi đã tăng thêm 2,3 tỷ USD khi khoản đầu tư của ông vào Việt Nam bắt đầu được đền đáp. Cổ phiếu của Gulf Energy Development Pcl (được niêm yết tại Bangkok) đã tăng 51% kể từ đầu năm.

Theo Kiều Châu (bizlive.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Manulife Việt Nam được vinh danh là “Công ty Bảo hiểm của Năm”
7 giờ trước 548 1k
Manulife Việt Nam vừa được vinh danh là “Công ty bảo hiểm của năm” tại Giải thưởng Asia Trusted Life Agents & Advisers Awards 2022 lần thứ 7 năm 2022. Giải thưởng này nhằm tôn vinh những tư vấn viên và đại lý bảo hiểm nhân thọ tốt nhất trên toàn Châu Á.
Chubb Life Việt Nam được vinh danh với 2 giải thưởng lớn châu Á trên lĩnh vực nhân sự lẫn công nghệ
15/8/2022 548 1k
Tập trung phát triển nguồn nhân lực và đầu tư vào công nghệ là hai chiến lược song hành của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) trên hành trình phát triển bền vững.
Tập đoàn bất động sản TLM - xây dựng thương hiệu từ sự tử tế và lòng biết ơn
15/8/2022 548 1k
Tập đoàn Bất động sản TLM (TLM Corp) hoạt động với triết lý “Kinh doanh là phụng sự”. Không chỉ đề cao đạo đức kinh doanh, TLM Corp còn hướng đến xây dựng 10 thiện nghiệp vào văn hóa doanh nghiệp và hơn thế nữa là đề cao trách nhiệm xã hội.
Sức hấp dẫn của TNG Holdings Vietnam - “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022
13/8/2022 548 1k
Ngoài chính sách phúc lợi về lương và ngoài lương, chiến lược đầu tư vào con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường tương tác và gắn kết đã giúp tập đoàn TNG Holdings Vietnam được HR Asia vinh danh là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" năm thứ hai liên tiếp.
NovaGroup được vinh danh tại giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

NovaGroup được vinh danh tại giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

Ngày 11-8, Tập đoàn NovaGroup vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” (Best Companies to Work for in Asia 2022) do Tạp chí HR Asia bình chọn. Trước đó, Novaland – thành...