Doanh nghiệp
08/11/2021 16:33

Tìm điểm cân bằng mới cho các gia đình trẻ sau đại dịch Covid-19

Nền kinh tế càng phát triển nhanh khiến nhịp sống không ngừng hối hả, đồng thời cũng kéo việc các thành viên trong gia đình khó có thời gian, cơ hội để gần gũi, chia sẻ một cách thực sự.

Trong bối cảnh Covid-19 diễn ra đằng đẵng gần 2 năm qua, chúng tôi suy nghĩ rằng mình cần có hoạt động gì đó để gắn kết, "giữ lửa" yêu thương cho các gia đình trẻ tại Việt Nam - những người đang hằng ngày đối mặt với nhiều áp lực và bị tác động bởi môi trường sống, công nghệ và nhiều tác nhân khác, tạo ra những thay đổi, xáo trộn trong gia đình. Đó là lý do thúc đẩy PNJ đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này" - ông Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PNJ, bộc bạch.

Tìm điểm cân bằng mới cho các gia đình trẻ sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

PNJ luôn xông pha với những hoạt động xã hội, đặc biệt là các chương trình dành cho phụ nữ và trẻ em - ông Lê Trí Thông tâm huyết chia sẻ

Theo Tổng cục Thống kê, 9 tháng đầu năm 2021, có 85,5 doanh nghiệp rút khỏi thị trường. Lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên của cả nước trong quý III-2021 đã giảm 1,9 triệu người so với quý trước; tỉ lệ thất nghiệp là 3,43% và thiếu việc làm 4,39%, tăng cao nhất kể từ quý I-2020. Điều đó cho thấy sức tàn phá khủng khiếp của "cơn bão" Covid-19. Chia sẻ tại diễn đàn, các chuyên gia đều nhìn nhận rằng, sự bấp bênh về tài chính là yếu tố cốt lõi dẫn đến những chênh vênh về tâm lý. Giải quyết được bài toán này là tháo được then chốt căn bản của phần lớn bất ổn trong các gia đình.

Tìm điểm cân bằng mới cho các gia đình trẻ sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Diễn đàn tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến

Diễn đàn "Gia đình trẻ - Thách thức trong cuộc sống bình thường mới" đã diễn ra vào ngày 7-11 vừa qua, để cùng nhau chia sẻ những khó khăn mà các gia đình trẻ đã trải qua trong thời gian giãn cách xã hội; cùng nhận định về thách thức trước mắt trong cuộc sống bình thường mới; cùng nhau bàn giải pháp để vượt qua những khó khăn thách thức đó như thế nào trong cuộc sống, công tác - ông Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam - cho biết.

Tìm điểm cân bằng mới cho các gia đình trẻ sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam - nhận định: "Đối với một xã hội, gia đình là tế bào quan trọng, là môi trường giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách của con người"

BTC mời đến diễn đàn đại diện cơ quan quản lý nhà nước về gia đình, về việc làm, doanh nhân, chuyên gia xã hội học, tâm lý học, sức khỏe... và các gia đình trẻ đã từng rơi vào hoàn cảnh khó khăn và bước đầu đã vượt qua những khó khăn đó để cùng trao đổi những nội dung trên. Chương trình giải đáp phần nào những thắc mắc, băn khoăn để có thêm kinh nghiệm vững bước trong thời gian tới, vì bản thân và vì gia đình thân yêu của mình.

X.Thanh

Viết bình luận

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Cơ hội an cư 09:28

Tại The Beverly Solari (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức), gia chủ không chỉ tìm thấy giấc mơ Mỹ với chất sống tự do, phóng khoáng mà còn tiên phong viết nên tuyên ngôn làm chủ cuộc sống ở một tầm cao mới với căn hộ “Luxury Sky Living” đẳng cấp, thời thượng.

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Tài chính 08:04

Mùa hè luôn là khoảng thời gian “tâm điểm” của nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm dẫn đến phát sinh nhu cầu chi tiêu cao. Đây cũng là trăn trở của nhiều người trẻ khi làm sao vừa chu toàn cân bằng tài chính cá nhân vừa an tâm vui hè mà không lo “cháy ví”.

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Thị trường 08:00

Ngọn lửa ngùn ngụt “nuốt chửng” hơn nửa tòa nhà chung cư tại Hàn Quốc nhưng tất cả cư dân đều may mắn thoát nạn nhờ một khu vực đặc biệt mang tên tầng lánh nạn.

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.