17/02/2020 17:18

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương quay lại Savills làm giám đốc cấp cao

(NLĐO)- Savills Việt Nam chiều nay (17-2) đã công bố thông tin về việc chính thức bổ nhiệm Tiến sĩ Sử Ngọc Khương vào vị trí Giám đốc cấp cao, Bộ phận Đầu tư.

Từ thời gian bắt đầu bổ nhiệm vào tháng 2-2020, ông Khương sẽ dẫn dắt tất cả các hoạt động của bộ phận Đầu tư tại Savills Việt Nam trên quy mô toàn quốc.

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương quay lại Savills làm giám đốc cấp cao - Ảnh 1.

Tiến sĩ (TS) Sử Ngọc Khương từng là Giám đốc Tư vấn Đầu tư của Savills Việt Nam từ năm 2010 đến 2019. Có thể kể đến một loạt các thương vụ tiêu biểu mà ông Khương đã thực hiện thành công như các thương vụ chuyển nhượng dự án Saigon Tower cho Daibiru vào 2011, dự án Sun Wah (nay là Sun Wah Pearl) vào 2012, hay dự án Saigon South Residences cho Phú Mỹ Hưng vào 2015…

Thương vụ gần nhất của TS Khương đã thiết lập một tiền lệ mới cho thị trường bất động sản tại Việt Nam, với việc cấu trúc chuyển nhượng phần diện tích văn phòng trong một dự án tổ hợp tại trung tâm TP HCM. Chưa từng có giao dịch nào như thế được hoàn thành ở Việt Nam, và điều này đã khẳng định năng lực của bộ phận Đầu tư trong việc tư vấn những dự án lớn cũng như cấu trúc chuyển nhượng cho những dự án phức tạp ở Việt Nam.

Được biết đến là một chuyên gia hàng đầu về tư vấn đầu tư bất động sản và tài chính tại thị trường Việt Nam, TS Khương còn là đại diện phát ngôn báo chí trong và ngoài nước, là diễn giả sự kiện và giám khảo chuyên môn tại rất nhiều sự kiện hay chương trình truyền hình như các sự kiện của Forbes Việt Nam hay Shark Tank Việt Nam... Ông đồng thời cũng là giảng viên cho nhiều trường đại học ở Việt Nam, nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế của bản thân cho hàng ngàn sinh viên.

"Chúng tôi rất vui mừng chào đón sự trở lại của TS Khương. Tầm nhìn và kinh nghiệm của ông ấy sẽ là yếu tố quan trọng để Savills có thể thành công trong việc phát triển các chiến lược kinh doanh trong bối cảnh có ngày càng nhiều những cơ hội mới trên thị trường. Đã cùng hợp tác với nhau hơn 1 thập kỷ, tôi tin tưởng rằng ông Khương sẽ đem đến cho khách hàng của Savills những lời khuyên tốt nhất về thị trường Việt Nam" - ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam, chia sẻ.

Trước khi gia nhập Savills, TS Khương là Giám đốc phụ trách mảng Bất động sản của công ty chứng khoán Vina (trước là một công ty con của VinaCapital) và Vietnam Partners LLC – một ngân hàng đầu tư của Hoa Kỳ. TS. Khương từng là Trưởng đại diện đoàn nghiên cứu thiết kế của cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại TP HCM đóng vai trò quan trọng trong việc đưa vào thực hiện Dự án Cảng Quốc Tế Cái Mép – Thị Vải bằng nguồn vốn ODA Nhật Bản, trị giá khoảng 360 triệu Đôla Mỹ. Trước JICA, ông đã làm việc cho Montgomery Watson Harza – Meinhardt J/V với vai trò Phó giám đốc dự án vào giai đoạn khởi động của một dự án cung cấp nước cho TP HCM trị giá khoảng 130 triệu Euro bằng nguồn vốn BOT.

Sơn Nhung

Viết bình luận

MSB và Solv hợp tác toàn diện giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn
4 giờ trước 548 1k
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) ký kết hợp tác toàn diện với Công ty TNHH Solv Việt Nam (Solv) nhằm cung cấp giải pháp hỗ trợ kinh doanh, gia tăng lợi ích trong giao dịch thương mại điện tử và giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn dễ dàng. MSB là đối tác tài chính đầu tiên của Solv tại Việt Nam.
Gần 200 người tham gia "Giọt hồng Qui Phúc" 2023
28/3/2023 548 1k
Sáng 28-3, gần 200 cán bộ công nhân viên, đối tác, khách hàng của Công ty TNHH SX TM DV Qui Phúc tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình "Giọt hồng Qui Phúc" 2023.
Diễn Châu - Nghệ An đứng trước thời cơ phát triển kinh tế vượt bậc
27/3/2023 548 1k
VSIP Nghệ An II và cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt đang là động lực thu hút đầu tư, đem đến cho Diễn Châu cơ hội phát triển kinh tế vượt bậc.
Xây dựng Cao Bằng thành trung tâm kết nối với Trung Quốc, ASEAN
27/3/2023 548 1k
Trong quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế cửa khẩu đến 2040, Cao Bằng sẽ trở thành một trong những trung tâm giao thương giữa Việt Nam - ASEAN và vùng Tây Nam - Trung Quốc. Tầm nhìn tương lai này đang mở ra những cơ hội thu hút đầu tư, phát triển kinh tế ở vùng đất có 4 cửa khẩu và 333 km đường biên giới.
MoMo nằm trong top 10 Nền tảng dịch vụ tài chính toàn cầu 2023

MoMo nằm trong top 10 Nền tảng dịch vụ tài chính toàn cầu 2023

Siêu ứng dụng MoMo nằm trong top 10 của Bảng xếp hạng (BXH) Nền tảng Dịch vụ Tài chính Toàn cầu 2023 (Global Platforms Ranking 2023) do đơn vị nghiên cứu toàn cầu TABInsights (trực thuộc The...