Thế Giới Di Động lần 3 dẫn đầu Top “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”

Thế Giới Di Động nắm giữ lần lượt 45% và 35% thị phần điện thoại di động và điện máy trên cả nước

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động, mã chứng khoán MWG tại HoSE, vừa được vinh danh là công ty dẫn đầu trong Top "50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam" năm 2018 do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt tổ chức.

Đây là lần thứ 3 trong vòng 5 năm kể từ khi niêm yết, Thế Giới Di Động đạt vị trí quán quân của giải thưởng này. Ở 2 lần còn lại, công ty một lần đạt á quân và một lần nằm trong Top 10. Như vậy, kể từ khi lên sàn, Thế Giới Di Động vẫn luôn nằm trong top đầu những công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam - điều mà không phải công ty nào đạt được.

Top "50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam" được lựa chọn dựa trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh các công ty trong 3 năm liên tiếp, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu.

Thế Giới Di Động lần 3 dẫn đầu Top “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” - Ảnh 1.

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động nhận giải thưởng

Vì vậy, để trở thành công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2018, năm qua, Thế Giới Di Động đã đạt nhiều thành tựu. Trong đó, doanh thu thuần đạt đến 86.516 tỉ đồng, lợi nhuận hơn 2.880 tỉ đồng, tăng trưởng hơn 30% so với năm 2017. Tính đến cuối năm 2018, công ty đã có 2.187 siêu thị, trong đó chuỗi thegioididong.com có 1.032 siêu thị, chuỗi Điện máy Xanh có 750 siêu thị và 405 siêu thị Bách hóa Xanh. Tương ứng, Thế Giới Di Động nắm trong tay lần lượt 45% và 35% thị phần điện thoại di động và điện máy trên cả nước.

Kể từ khi được niêm yết, MWG vẫn luôn là một trong những cổ phiếu đáng mua nhất trên thị trường. Các nhà đầu tư cũng đã nhiều lần chứng kiến cổ phiếu MWG đạt kịch trần. Dù hiện tại giá cổ phiếu đang ở mức ổn định nhưng với mức tăng trưởng mạnh mẽ của Bách hóa Xanh, giá cổ phiếu MWG sẽ đạt kỷ lục trong thời gian tới.

Dù còn khá non trẻ nhưng Bách hóa Xanh chính là chuỗi siêu thị mini có số lượng khách hàng đông nhất hiện nay. Chỉ trong tháng 4, Bách hóa Xanh đã có hơn 7,6 triệu lượt hóa đơn và bắt đầu có nhiều shop đạt doanh thu lên tới 4 tỉ đồng/tháng với trên 1.000 lượt khách mỗi ngày. Hoạt động trong thị trường có quy mô lên đến 60-70 tỉ USD và bán lẻ theo chuỗi vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, Bách hóa Xanh còn nhiều cơ hội để phát triển trong thời gian tới, đặc biệt là những thị trường tỉnh vẫn chưa được khai phá.

Bên cạnh đó, hoạt động bán lẻ sản phẩm điện thoại, điện máy của chuỗi thegioididong.com và Điện máy Xanh vẫn sẽ là nguồn đóng góp doanh thu và lợi nhuận chủ yếu cho MWG trong những năm tới.

Bảng xếp hạng Top "50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam" là bảng xếp hạng có uy tín do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư phối hợp Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên, với sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh từ Trường Kinh doanh Harvard. Bảng xếp hạng được tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu, nhằm tìm kiếm và vinh danh các công ty kinh doanh hiệu quả trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Top 50 đã trải qua 7 năm khảo sát và xếp hạng thành công các công ty (2012-2018).

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động vận hành 3 chuỗi bán lẻ thegioididong.com, Điện máy Xanh và Bách hóa Xanh. Công ty đã xây dựng được một dịch vụ khách hàng khác biệt vượt trội với văn hóa đặt khách hàng làm trung tâm trong mọi suy nghĩ và hành động của mình.

Công ty đã được nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế trao tặng những giải thưởng quan trọng như "Doanh nghiệp tiềm năng tăng trưởng toàn cầu" của Diễn đàn Kinh tế thế giới, Top 5 nhà bán lẻ vượt trội (Best of the Best Awards), Top 50 công ty niêm yết hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương của Forbes châu Á, Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương 8 năm liên tiếp 2010-2017 (Retail Asia), doanh nghiệp tư nhân lớn thứ 2 Việt Nam.

Bài và ảnh: Quỳnh Như
từ khóa :

Viết bình luận

C.P Việt Nam chung tay trồng rừng bảo vệ môi trường xanh
10 phút trước 548 1k
Ngày 11-10, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã phối hợp với Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai, Khu bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai, Trung tâm sinh thái văn hóa lịch sử chiến khu D tổ chức hoạt động trồng và làm giàu hơn 1 ha rừng tại xã Mã Đà, Vĩnh Cửu, Đồng Nai.
GreenFeed Việt Nam nhận giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương 2019
11/10/2019 548 1k
Vừa qua, GreenFeed Việt Nam đã giành giải kép ở hai hạng mục Doanh nghiệp và Doanh nhân châu Á (APEA), giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức bởi Enterprise Asia.
Novaland nhận giải Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á 2019
11/10/2019 548 1k
Ngày 10-10, tại Lễ trao giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á 2019 lần thứ 13, Tập đoàn Novaland vinh dự được xướng tên hạng mục Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á 2019.
Công nghiệp ôtô Hàn Quốc trên đà suy thoái
11/10/2019 548 1k
Sản lượng 4 triệu xe mỗi năm là mức tối thiểu để Hàn Quốc duy trì ngành công nghiệp ôtô nội địa.
ĐH Western Sydney: học bổng toàn phần cho ứng viên tài năng

ĐH Western Sydney: học bổng toàn phần cho ứng viên tài năng

ĐH Western Sydney (Úc) vừa trao tặng học bổng BBUS Talent bậc cử nhân và MBA Talent bậc thạc sĩ cho các ứng viên tiềm năng Việt Nam và ASEAN, trị giá hơn 16 tỉ đồng.