Schaeffler và dự án đào tạo nghề thí điểm tại Việt Nam

Schaeffler vừa tổ chức cho 20 sinh viên địa phương tham quan trung tâm sản xuất toàn cầu của mình tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai vào ngày 6-11, như một phần của dự án phát triển kỹ năng nghề mới được triển khai với sự hợp tác với trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LiLama 2.

Chương trình học nghề sẽ tập trung vào việc phát triển lực lượng lao động có tay nghề cao cho các ngành công nghiệp ở Việt Nam bằng cách cung cấp cho sinh viên nhập học chương trình đào tạo nâng cao theo tiêu chuẩn của Đức.

Schaeffler Việt Nam đã khởi động dự án bằng việc ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LiLama 2 để cùng tiến hành chương trình thí điểm 3 năm đào tạo lý thuyết và thực hành.

Schaeffler và dự án đào tạo nghề thí điểm tại Việt Nam - Ảnh 1.

Sinh viên đang tham quan trung tâm sản xuất toàn cầu của Schaeffler tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Sinh viên đăng ký vào chương trình thí điểm sẽ nhận được hai năm rưỡi học cao đẳng và nửa năm đào tạo tại Schaeffler. Chương trình giúp sinh viên tiếp cận với các giáo viên có trình độ cao và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại và cơ hội học hỏi từ các chuyên gia trong ngành tại nhà máy sản xuất.

Việt Nam là địa điểm đầu tiên ở Đông Nam Á nơi Schaeffler giới thiệu chương trình này. Ông Oliver Rother, Phó Chủ tịch Nhân sự Cấp cao của Schaeffler châu Á - Thái Bình Dương cho biết: "Là một doanh nghiệp gia đình toàn cầu, cung cấp các cơ hội đào tạo nghề và đào tạo cập nhật kiến thức thường xuyên cho nhân viên của chúng tôi cũng như thanh niên có tay nghề cao trong các cộng đồng địa phương mà chúng tôi hoạt động là một truyền thống được chúng tôi luôn coi trọng".

Mai Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

“Cú đúp" giúp Thế Giới Di Động "vượt khó" ngoạn mục năm 2020
4 giờ trước 548 1k
Ngày 15-1-2021, tại Campuchia, Bluetronics của Thế Giới Di Động đã tổ chức sự kiện kỷ niệm chính thức đạt cột mốc siêu thị thứ 50 tại đất nước Chùa tháp. Trước đó 2 tuần, Điện máy Xanh supermini cũng đã hoàn tất 300 siêu thị, phủ sóng tới 61/63 tỉnh thành trên khắp Việt Nam.
Gỡ vướng cho doanh nghiệp dược, mỹ phẩm, thực phẩm
15/1/2021 548 1k
Bộ Y tế bãi bỏ toàn bộ hàng chục văn bản trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm, thực phẩm nhằm tháo gỡ những vướng mắc, tiết kiệm ngày công, tiền bạc và làm lợi cho các doanh nghiệp
Chứng khoán Phú Hưng chung tay hỗ trợ người còn khó khăn
15/1/2021 548 1k
Với truyền thống đoàn kết tương trợ, Công ty CP Chứng khoán Phú Hưng (PHS) tự hào là nhà tài trợ cho chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 16 - 2021 dự kiến tổ chức lúc 6 giờ 30 phút ngày 23-1.
Tập đoàn Kido lãi hàng tỉ đồng mỗi ngày nhờ bán kem và dầu ăn
14/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Nhờ nhanh nhạy chuyển đổi mô hình kinh doanh, cắt giảm chi phí hiệu quả mà Tường An, Kido Foods thu về lợi nhuận khủng trong năm "Covid-19"
CEO Thế giới Di động: ‘Ngày càng nghĩ nhiều hơn về sự sẻ chia’

CEO Thế giới Di động: ‘Ngày càng nghĩ nhiều hơn về sự sẻ chia’

Nhân sự kiện khởi động chương trình Tết Sẻ Chia 2021, ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO Thế Giới Di Động đã có những trải lòng về tinh thần sẻ chia đầy ý nghĩa.