Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục hỗ trợ người dân vùng dịch

Hơn 11.000 túi an sinh là số lượng quà tặng vừa được Quỹ Từ thiện Kim Oanh gửi đến những hoàn cảnh khó khăn, công nhân, người lao động tự do mất việc làm do ảnh hưởng dịch Covid-19 ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh. Chương trình tổ chức từ ngày 6–8.10.2021.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục hỗ trợ người dân vùng dịch - Ảnh 1.

Bà Đặng Thị Kim Oanh (bìa phải) - Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các tình nguyện viên chuẩn bị những phần quà đến thăm công nhân lao động

Cư dân sống trong các dãy nhà trọ trên trục đường D20, phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương đa phần đều là công nhân làm việc ở các khu công nghiệp lân cận. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh, mọi người tạm ngưng làm việc, sản xuất và mất hẳn các nguồn thu nhập. Khi những đồng tiền tiết kiệm cuối cùng gần cạn cũng là lúc cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới, nhiều gia đình đã chọn cách hồi hương nương tựa cha mẹ. Thế nhưng chị Phan Thị Tuyết quê ở Đồng Tháp (nhà trọ Thu Hà) lại có suy nghĩ khác khi chọn ở lại Bình Dương vì chị nghĩ đơn giản nếu ở lại sẽ được chính quyền địa phương tạo điều kiện cho tiêm vắc-xin bảo vệ sức khỏe và tặng lương thực sống trong những ngày chờ công ty gọi đi làm lại. Chị Tuyết cho biết nếu về quê sẽ không thể kiếm được công việc ổn định như hiện tại, dù có khó khăn đến mấy cũng quyết bám trụ ở lại Bình Dương.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục hỗ trợ người dân vùng dịch - Ảnh 2.

Ngày 8-10-2021, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương mang theo 2.500 túi an sinh đến các xóm trọ thuộc vùng đặc biệt đỏ phường Thới Hòa, Tân Định và Hòa Lợi, thị xã Bến Cát tặng mỗi gia đình 1 phần quà nhỏ gồm 10kg gạo, 1kg cá khô, 10 trái trứng gà, dầu ăn, nước mắm, nước tương… hỗ trợ người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn trong những ngày đầu trở lại với công việc nhưng chưa có thu nhập. Bà Tuyết mừng vui khi hay tin có đoàn thiện nguyện ghé thăm tặng quà. Vui vì trong nhà hiện giờ chỉ còn ít đồ ăn, nay được Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ dù ít hay nhiều nhưng tình cảm, sự quan tâm là niềm vui lớn nhất.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục hỗ trợ người dân vùng dịch - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đức Trọng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh tặng quà, động viên người lao động cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tại huyện Nhơn Trạch và Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao cho mỗi địa phương 600 túi an sinh hỗ trợ những lao động nghèo, người lao động tự do mất việc làm do ảnh hưởng Covid-19. Ông Nguyễn Thanh Hòa – Phó Chủ tịch MTTQ huyện Nhơn trạch đánh giá những phần quà này rất có ý nghĩa và địa phương đang cần hỗ trợ cho người dân vùng đỏ xã Hiệp Phước, các ấp đỏ xã Phước thiền và vùng vàng xã Long Tân. Khi nhận bàn giao xong, số quà này sẽ nhanh chóng chuyển về các điểm phong tỏa, cách ly hỗ trợ ngay cho người dân.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục hỗ trợ người dân vùng dịch - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh bàn giao 600 phần quà hỗ trợ người lao động cho ông Nguyễn Thanh Hòa, Phó Chủ tịch MTTQ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục hỗ trợ người dân vùng dịch - Ảnh 5.

Bà Đặng Thị Kim Oanh (bìa phải) – Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh cho biết: "Những túi an sinh vừa trao tặng không chỉ mang lại lợi ích cho người lao động mà còn tạo nguồn năng lượng động viên mọi người ở lại cùng địa phương thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Còn hơi thở, còn thương hiệu Kim Oanh, Quỹ sẽ cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm cho các hoàn cảnh khó khăn".

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục hỗ trợ người dân vùng dịch - Ảnh 6.

Trước đó ngày 6-10, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao 2000 túi an sinh đến người lao động nghèo tại quận Gò Vấp, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh và thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Tại "Chợ 0 đồng" do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức ở TP Thủ Dầu Một, Bình Dương. Chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người lao động làm thuê mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nhận thực phẩm, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã ủng hộ 1 tấn gạo, 1 tấn rau củ quả các loại và 8.500 trứng gà giúp các mặt hàng ở "Chợ 0 đồng" thêm phong phú và người nghèo khó có thêm nguồn thực phẩm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục hỗ trợ người dân vùng dịch - Ảnh 7.

2000 túi an sinh được trao cho người lao động tại quận Gò Vấp, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh và thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương ngày 6-10

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục hỗ trợ người dân vùng dịch - Ảnh 8.

…và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương 2.500 phần

Trong tháng 8-2021, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tổ chức chương trình "Hạt gạo Nghĩa tình" trao tặng 200 tấn gạo và hàng chục phần nhu yếu phẩm; chương trình "Túi an sinh" giai đoạn 1 trao tặng 700 phần quà đến các hoàn cảnh khó khăn trong các khu phong tỏa, cách ly ở tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và TP Hồ Chí Minh.


T. Sinh

Viết bình luận

VWS hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi
1/10/2022 548 1k
250 người cao tuổi, đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo của huyện Bình Chánh (TP HCM) được chăm sóc sức khỏe nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi (1-10)
Chiến thắng giải thưởng 1 tỉ đồng, quán quân cuộc thi “Tìm kiếm Tam Thái Tử” quyết để tiền cưới vợ
1/10/2022 548 1k
Sau gần 1 tháng phát động và tìm kiếm chủ nhân giải thưởng “Tìm kiếm Tam Thái Tử”, tối 29-9-2022 chung kết cuộc thi đã được diễn ra với sự tham dự của đại diện nhãn hàng Nước tương Tam Thái Tử - bà Đinh Hồng Vân, 2 vị giám khảo chuyên môn Hoàng Sin và Ron Trần cùng 3 đội chơi và khán giả cổ vũ.
12.000 vị trí việc làm dành cho người lao động
30/9/2022 548 1k
Ngày 30-9, tại Cơ sở 2 Trường Cao đẳng nghề TP HCM (số 19A, đường 17, phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức, TP HCM) Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ (Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh) và các tỉnh Đắk Lắk, Trà Vinh, Kiên Giang, Cà Mau tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tiếp có kết nối trực tuyến liên kết vùng.
T&T Group hợp tác với đối tác Cuba sản xuất vắc xin phòng cúm và thuốc chữa ung thư
30/9/2022 548 1k
Ngày 30-9, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Xúc tiến Kinh doanh Việt Nam - Cuba, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Công nghệ Sinh học và Dược phẩm Cuba (BioCubaFarma) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm, trang thiết bị y tế và công nghệ sinh học.
T&T Group ra mắt thương hiệu T&T Golf với dự án đầu tiên tại Phú Thọ

T&T Group ra mắt thương hiệu T&T Golf với dự án đầu tiên tại Phú Thọ

T&T Group – Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam vừa giới thiệu thương hiệu T&T Golf – đơn vị quản lý và vận hành toàn bộ hệ thống sân golf theo tiêu chuẩn "World Class"...