Doanh nghiệp
28/06/2019 15:00

PV GAS tài trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Trung ương Huế

Ngày 26-6, tại Bệnh viện Trung ương Huế đã diễn ra lễ trao tặng các thiết bị y tế do Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tài trợ.

Tham dự lễ trao tặng, về phía PV GAS có ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Công đoàn. Về phía Bệnh viện Trung ương Huế có GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện. Tham gia buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, cán bộ y bác sĩ của bệnh viện.

PV GAS tài trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh 1.

PV GAS trao tặng Bệnh viện Trung ương Huế 15 thiết bị y tế chuyên dụng và hiện đại

Bệnh viện Trung ương Huế là đơn vị Anh hùng Lao động, một trong 3 bệnh viện đa khoa Trung ương hạng đặc biệt lớn nhất nước. Bệnh viện có nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho người dân Thừa Thiên - Huế và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, đồng thời là cơ sở thực hành chính của Đại học Y Dược Huế và các cơ sở đào tạo cán bộ y tế tại miền Trung.

Bệnh viện hiện có 2 cơ sở gồm: 31 phòng - đơn vị chức năng, 100 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 8 trung tâm với tổng cộng gần 4.000 giường bệnh. Các lĩnh vực mũi nhọn chuyên sâu được tổ chức thực hiện bởi đội ngũ gần 3.000 cán bộ, viên chức trong đó có: 1 giáo sư, 7 phó giáo sư, 35 tiến sĩ, 96 bác sĩ CKII, 250 thạc sĩ, 92 bác sĩ CKI và 95 bác sĩ.

Bệnh viện Trung ương Huế ngày nay đã trở thành địa chỉ tin cậy trong chăm sóc điều trị chất lượng cao của nhân dân. Hằng năm có trên 730.000 lượt bệnh nhân khám bệnh, 125.000 bệnh nhân điều trị nội trú, phẫu thuật lên đến 33.000 ca, trong đó 50% là phẫu thuật nội soi với đường mổ nhỏ. Bệnh viện đã đạt được những thành tựu to lớn trong các lĩnh vực ghép tạng, phẫu thuật tim mạch, phẫu thuật nội soi, điều trị ung thư đa mô thức; hơn 1.000 em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm...

Tiến hành thường xuyên, liên tục cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh, bệnh viện đã tích cực chỉnh trang cảnh quan, môi trường, đầu tư trang thiết bị hiện đại thông qua nhiều hình thức; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tay nghề giỏi, tinh thông y thuật để phục vụ cao nhất nhu cầu khám chữa bệnh và nâng cao sức khỏe người dân.

PV GAS tài trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh 2.
PV GAS tài trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn PV GAS, thăm các phòng khám, chữa bệnh được lắp đặt thiết bị mới

Nỗ lực hết lòng vì bệnh nhân, tuy nhiên, nguồn kinh phí đầu tư không đủ để phát triển theo kịp nhu cầu thực tế và phát triển lâu dài, Bệnh viện Trung ương Huế rất cần sự hỗ trợ, đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp trong cả nước. Thực hiện quan điểm triển khai chương trình an sinh xã hội hiệu quả, đúng mục đích, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và PV GAS đã đáp ứng lời kêu gọi của bệnh viện, hỗ trợ các thiết bị y tế chuyên dụng và hiện đại bao gồm: 4 máy chạy thận nhân tạo, 3 máy thở chức năng cao, 4 máy theo dõi bệnh nhân, 6 máy bơm tiêm điện. Tổng giá trị kinh phí mà PV GAS tài trợ là 5 tỉ đồng.

Đại diện cho PV GAS, Chủ tịch Công đoàn PV GAS Nguyễn Văn Hùng đã trao tặng và tham quan thực tế các thiết bị đã được lắp đặt và đưa vào sử dụng tại bệnh viện. GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc bệnh viện cùng các cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đã bày tỏ niềm vui và lời cảm ơn chân thành khi nhận được sự giúp đỡ từ những người lao động ngành Dầu khí. Bệnh viên quyết tâm sử dụng các thiết bị y tế hiệu quả, hỗ trợ tích cực công tác khám chữa bệnh cho người dân miền Trung.

Hoàng Yến
từ khóa :

Viết bình luận

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

3 cách tiết kiệm tiền khi du lịch mùa cao điểm

Ngân hàng 18:20

Tận dụng sức mạnh của thẻ tín dụng và lên lịch trình tối ưu sẽ giúp các “nóc nhà” tiết kiệm đáng kể khi du lịch trong nước đang vào mùa cao điểm.

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Dare To Run cùng Kusto Home: Mỗi bước chân lan toả ngàn giá trị!

Giáo dục - Cộng đồng 17:48

Chiều ngày 15-7-2024, sự kiện khai mạc giải chạy trực tuyến Dare To Run 2024: Be a Darrior đã được tổ chức tại Đảo Kim Cương. Sự kiện chứng kiến sự tham gia của đại sứ giải chạy là vận động viên marathon Nguyễn Văn Long, đại diện cộng đồng chạy bộ 5h30 và Hope Foundation, cùng tập thể lãnh đạo, nhân viên Kusto Home.

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

EVNSPC khai mạc trại hè thiếu nhi năm 2024

Doanh nghiệp 12:22

Hơn 500 thiếu nhi là con công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các đơn vị thành viên EVNSPC đã có những ngày hè bổ ích tại Trại hè Thanh Đa Thiếu nhi EVNSPC lần thứ 25 năm 2024.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Sức khỏe 08:34

Ngày 15-7-2024 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) cùng với Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng từ Herbalife, đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị trong buổi đào tạo dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện.

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

Khuyến mại 20:01

Sức hút từ chương trình Anh Trai “Say Hi” tiếp tục tăng nhiệt khi các tập mới nhất liên tục đạt Top Trending với hàng trăm nghìn người theo dõi đồng thời tại thời điểm phát sóng và chạm mốc hơn 3 triệu lượt xem sau 24h phát sóng.

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Ngân hàng 20:01

HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.