PV GAS tài trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Trung ương Huế

Ngày 26-6, tại Bệnh viện Trung ương Huế đã diễn ra lễ trao tặng các thiết bị y tế do Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tài trợ.

Tham dự lễ trao tặng, về phía PV GAS có ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Công đoàn. Về phía Bệnh viện Trung ương Huế có GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện. Tham gia buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, cán bộ y bác sĩ của bệnh viện.

PV GAS tài trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh 1.

PV GAS trao tặng Bệnh viện Trung ương Huế 15 thiết bị y tế chuyên dụng và hiện đại

Bệnh viện Trung ương Huế là đơn vị Anh hùng Lao động, một trong 3 bệnh viện đa khoa Trung ương hạng đặc biệt lớn nhất nước. Bệnh viện có nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho người dân Thừa Thiên - Huế và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, đồng thời là cơ sở thực hành chính của Đại học Y Dược Huế và các cơ sở đào tạo cán bộ y tế tại miền Trung.

Bệnh viện hiện có 2 cơ sở gồm: 31 phòng - đơn vị chức năng, 100 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 8 trung tâm với tổng cộng gần 4.000 giường bệnh. Các lĩnh vực mũi nhọn chuyên sâu được tổ chức thực hiện bởi đội ngũ gần 3.000 cán bộ, viên chức trong đó có: 1 giáo sư, 7 phó giáo sư, 35 tiến sĩ, 96 bác sĩ CKII, 250 thạc sĩ, 92 bác sĩ CKI và 95 bác sĩ.

Bệnh viện Trung ương Huế ngày nay đã trở thành địa chỉ tin cậy trong chăm sóc điều trị chất lượng cao của nhân dân. Hằng năm có trên 730.000 lượt bệnh nhân khám bệnh, 125.000 bệnh nhân điều trị nội trú, phẫu thuật lên đến 33.000 ca, trong đó 50% là phẫu thuật nội soi với đường mổ nhỏ. Bệnh viện đã đạt được những thành tựu to lớn trong các lĩnh vực ghép tạng, phẫu thuật tim mạch, phẫu thuật nội soi, điều trị ung thư đa mô thức; hơn 1.000 em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm...

Tiến hành thường xuyên, liên tục cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh, bệnh viện đã tích cực chỉnh trang cảnh quan, môi trường, đầu tư trang thiết bị hiện đại thông qua nhiều hình thức; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tay nghề giỏi, tinh thông y thuật để phục vụ cao nhất nhu cầu khám chữa bệnh và nâng cao sức khỏe người dân.

PV GAS tài trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh 2.
PV GAS tài trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn PV GAS, thăm các phòng khám, chữa bệnh được lắp đặt thiết bị mới

Nỗ lực hết lòng vì bệnh nhân, tuy nhiên, nguồn kinh phí đầu tư không đủ để phát triển theo kịp nhu cầu thực tế và phát triển lâu dài, Bệnh viện Trung ương Huế rất cần sự hỗ trợ, đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp trong cả nước. Thực hiện quan điểm triển khai chương trình an sinh xã hội hiệu quả, đúng mục đích, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và PV GAS đã đáp ứng lời kêu gọi của bệnh viện, hỗ trợ các thiết bị y tế chuyên dụng và hiện đại bao gồm: 4 máy chạy thận nhân tạo, 3 máy thở chức năng cao, 4 máy theo dõi bệnh nhân, 6 máy bơm tiêm điện. Tổng giá trị kinh phí mà PV GAS tài trợ là 5 tỉ đồng.

Đại diện cho PV GAS, Chủ tịch Công đoàn PV GAS Nguyễn Văn Hùng đã trao tặng và tham quan thực tế các thiết bị đã được lắp đặt và đưa vào sử dụng tại bệnh viện. GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc bệnh viện cùng các cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế đã bày tỏ niềm vui và lời cảm ơn chân thành khi nhận được sự giúp đỡ từ những người lao động ngành Dầu khí. Bệnh viên quyết tâm sử dụng các thiết bị y tế hiệu quả, hỗ trợ tích cực công tác khám chữa bệnh cho người dân miền Trung.

Hoàng Yến
từ khóa :

Viết bình luận

Chi tiền tỉ cứu những người mắc “căn bệnh hoàng gia”
24/8/2019 548 1k
Khoảng 30.000 người Việt mang gen bệnh hemophilia. Đây là bệnh máu khó đông, được y văn thế giới gọi là “căn bệnh hoàng gia” xuất hiện nhiều trong các hoàng tộc châu Âu từ thế kỷ 18-19.
“Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới ưu việt nhất Việt Nam năm 2019” bảo vệ trước ung thư và đột quỵ
24/8/2019 548 1k
Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư - “An Phát Cát Tường” của Bảo Việt Nhân thọ mới ra mắt đã thu hút được 15.500 người tham gia, được ghi nhận là “Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới ưu việt nhất Việt Nam năm 2019”.
Tuân thủ quy trình để giảm thiểu sự cố y khoa
23/8/2019 548 1k
Nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố y khoa trong quá trình khám chữa bệnh, trong đó một khảo sát về tiêm an toàn tại các bệnh viện ở TP HCM cho thấy 18% điều dưỡng không rửa tay trước khi tiêm, 17% sử dụng kim pha thuốc.
Gần 200 nhà khởi nghiệp tụ về TP HCM để kêu gọi rót vốn
23/8/2019 548 1k
(NLĐO)- Các startup sẽ có phần gọi vốn trực tiếp và thuyết phục các nhà đầu tư rót vốn
4 trang thông tin trực truyến chính thức của Herbalife Việt Nam

4 trang thông tin trực truyến chính thức của Herbalife Việt Nam

Herbalife Việt Nam khuyến cáo người tiêu dùng tại Việt Nam chỉ nên mua các sản phẩm Herbalife từ các thành viên độc lập của Herbalife