13/05/2019 08:00

Phúc Yên Prosper: Hướng đến cộng đồng và kinh doanh tử tế

Bà Châu Thị Mỹ Linh, Giám đốc Phúc Yên Prosper, là cái tên không còn xa lạ với giới đầu tư, kinh doanh bất động sản cả nước. Dấu ấn bà để lại không chỉ là các công trình đồ sộ, dự án cao cấp mà còn là các hoạt động thiện nguyên vì cộng đồng….

PV: Được biết, Phúc Yên Prosper đã có những hoạt động cộng đồng hết sức thiết thực như xây nhà tình thương, ủng hộ quỹ dành cho người nghèo, gia đình chính sách, đặc biệt hơn là các hoạt động hướng đến những người có công với tổ quốc như tân trang Nghĩa trang liệt sỹ, ủng hộ khu di tích kháng chiến… Bà có thể chia sẻ thêm về điều này?

Bà Châu Thị Mỹ Linh: Chúng tôi có rất nhiều hoạt động dành cho cộng động, được thực hiện thường xuyên trong gần 20 năm qua. Bất cứ khi nào có thể, chúng tôi luôn ưu tiên cho việc hướng đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bởi tôi tin rằng tất cả chúng ta đều xứng đáng có được một cuộc sống tốt đẹp. Nếu như bạn dành thời gian đến thăm những cụ già, những em nhỏ vùng sâu vùng xa, bạn tận mắt thấy cuộc sống hằng ngày và những ước mơ bình dị về cuộc sống của họ, bạn sẽ thấy mình may mắn đến nhường nào và tôi tin chắc bạn sẽ hướng đến cộng đồng nhiều hơn nữa.

Phúc Yên Prosper: Hướng đến cộng đồng và kinh doanh tử tế - Ảnh 1.

- Trong các hoạt động của mình, bà thấy hoạt động nào mang lại cho mình nhiều cảm xúc nhất?

Tất cả hoạt động mà bản thân tôi và lớn hơn là Tập đoàn Phúc Yên Prosper đã tham gia đều là những hoạt động mang lại nhiều cảm xúc. Trong đó, chúng tôi đặc biệt chú ý đến những người đã ra đi mãi mãi hoặc đã mất 1 phần xương máu để chúng ta có được hòa bình như ngày hôm nay. Đối với tôi đó là sự hy sinh to lớn mà chúng ta không bao giờ được quên. Chúng tôi đã ủng hộ các quỹ dành cho gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ, tân trang Nghĩa trang liệt sỹ, khu di tích kháng chiến….

- Là nhà đầu tư nổi bật trong giới bất động sản, bà có thể chia sẻ thêm về "kim chỉ nam" trong các hoạt động kinh doanh của mình.

Đến thời điểm 2019, Tập đoàn Phúc Yên Prosper sở hữu hàng loạt bất động sản, dự án giá trị, tập trung tại các khu vực kinh tế trọng điểm quốc gia. Nổi tiếng uy tín trong giới kinh doanh, đầu tư bất động sản với nguồn tiền mặt dồi dào. Tuy nhiên, với đại bộ phận người dân, cái tên Phúc Yên Prosper vẫn còn xa lạ bởi từ trước đến nay chúng tôi rất ít thực hiện chiến dịch quảng cáo truyền thông.

Chủ trương của chúng tôi lấy chất lượng, uy tín, đạo đức nghề nghiệp làm kim chỉ nam cho các hoạt động kinh doanh nhằm giảm thiểu chi phí truyền thông để giá thành sản phẩm đến tay người dân ở mức thấp nhất có thể. Với chủ trương và kim chỉ nam này, Tập đoàn Phúc Yên Prosper đã lần lượt triển khai thành công hàng loạt dự án lớn nhỏ, mang lại giá trị thực cho người sử dụng, đúng với cam kết ban đầu.

- Doanh thu và các nguồn thu chính của tập đoàn đến từ các hoạt động gì, thưa bà?

Doanh thu vài trăm triệu USD, 100% dự án bất động sản có nguồn đất thuộc sở hữu của Tập đoàn hoặc công ty thành viên, hàng trăm tỉ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng và tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 1.000 cán bộ công nhân viên là những gi chúng tôi đang thực hiện. Trong tương lai gần, Phúc Yên Prosper sẽ đi nhanh và đi xa hơn nữa. Tôi tin chắc vào điều đó.

Doanh thu của chúng tôi đến từ các công ty thành viên, trong đó nổi bật là Công ty Cổ phần Yên Phước, Công ty TNHH SX TM Xây dựng Tín Phong và Công ty TNHH MTV Đầu tư Phúc Phúc Yên.

Phúc Yên Prosper: Hướng đến cộng đồng và kinh doanh tử tế - Ảnh 2.

- Định hướng cũng như các dự án sắp tới của Tập đoàn Phúc Yên Prosper sẽ hướng đến lĩnh vực gì? 

Công ty Cổ phần Yên Phước sở hữu mỏ than Thái Nguyên, là mỏ than tư nhân lớn nhất Việt Nam, Ngoài khai thác than, công ty là chủ đầu tư dự án Khu du lịch Tâm linh (Tam Đảo, Thái Nguyên).  Dự án có tổng diện tích khoảng 1.000 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến từ 250 triệu USD đến 500 triệu USD, gồm Khu du lịch Tâm linh, Biệt thự nghỉ dưỡng, Bệnh viện điều dưỡng, Khu danh lam thắng cảnh, Khu vui chơi giải trí đẳng cấp, hệ thống trường học, nhà hàng khách sạn, siêu thị, rạp chiếu phim … Hiện tại, dự án đang được triển khai khảo sát thiết kế và xây dựng, tầm nhìn đến năm 2030.

Tại TP HCM, trong thời gian tới, Tập đoàn Phúc Yên Prosper sẽ khởi công xây dựng hàng loạt dự án chung cư, biệt thự, nhà phố kết hợp Trung tâm thương mại với tổng diện tích hàng chục hecta, tập trung chủ yếu ở các quận Thủ Đức, 9, 7, 12, ngay mặt tiền các trục đường huyết mạch, quy mô từ 1.000 đến 3.000 căn hộ, hàng trăm shophouse trung tâm siêu thị, công viên, hồ bơi, hồ cảnh quan, hệ thống trường học, trường mẫu giáo đạt tiêu chuẩn quốc tế với chi phí đầu tư lên đến hàng ngàn tỉ đồng.

Phúc Yên Prosper: Hướng đến cộng đồng và kinh doanh tử tế - Ảnh 3.
T.Tuyền

Viết bình luận

PNJ đặt mục tiêu lợi nhuận gộp hơn 4.000 tỉ đồng
19/4/2021 548 1k
Năm 2021, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đặt mục tiêu doanh thu thuần hơn 21.000 tỉ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ. Qua đó, lợi nhuận gộp và lãi ròng lần lượt đạt hơn 4.047 tỉ đồng và hơn 1.229 tỉ đồng, lần lượt vượt 18% và 15% so với trước.
Cháu trai gây tiếng xấu lên gia tộc giàu nhất châu Á
18/4/2021 548 1k
Trái với tính cách kín đáo thường thấy, Jai Anmol Ambani trong thời gian gần đây liên tục bày tỏ quan điểm phản đối các biện pháp phòng dịch cần thiết của Ấn Độ.
Chủ tịch Sunshine Group Đỗ Anh Tuấn là ai?
17/4/2021 548 1k
Là người đứng đầu một Tập đoàn lớn, có tên tuổi trên thị trường, bởi vậy những thông tin về ông Đỗ Anh Tuấn - vị Chủ tịch của Tập đoàn Sunshine lại càng khiến nhiều nhà đầu tư và khách hàng quan tâm, tìm kiếm.
Tầm quan trọng của hình ảnh đối với mọi công ty và doanh nghiệp
17/4/2021 548 1k
Hình ảnh đẹp tạo ấn tượng tốt với khách hàng, đối tác, hình ảnh đẹp cho thấy được sự chỉnh chu của doanh nghiệp tạo được lòng tin cho khách hàng, đối tác, hình ảnh đẹp tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. Nhưng làm thế nào để tạo dựng được một hình ảnh đẹp và chuyên nghệp?
Ông Đặng Tất Thắng được bầu là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị tại FLC

Ông Đặng Tất Thắng được bầu là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị tại FLC

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa có quyết định bổ nhiệm ông Đặng Tất Thắng giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị từ ngày 12-4.