28/04/2019 10:16

Nhựa Minh Hùng ký hợp đồng với Tập đoàn Lubrizol

Công ty CP Nhựa Minh Hùng vừa ký kết hợp tác cung cấp nguyên vật liệu và sản xuất ống nhựa CPVC với Tập đoàn Lubrizol.

Trước đây, Việt Nam chưa có dòng ống nhựa nào thay thế được tính năng chịu nhiệt của ống PPR trong các công trình dân dụng, công nghiệp. Mặc dù loại ống nhựa này sở hữu nhiều ưu điểm nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế nhất định. Không chỉ dừng lại ở việc thay thế ống PPR trong việc dẫn nước sạch nóng lạnh, CPVC còn sở hữu 2 dòng sản phẩm được ứng dụng trong hệ thống chống cháy tự động và dẫn hóa chất công nghiệp.

CPVC là một loại nhựa nhiệt dẻo được sản xuất bằng cách clo hoá nhựa polyvinyl clorua (PVC) dưới tác động của bức xạ nhiệt độ đẩy hàm lượng Clo lên mức 67%. Do đó, nó sẽ được thừa hưởng những tính năng từ nhựa PVC và đồng thời còn có những tính năng nổi trội hơn hẳn so với đàn anh của mình. Vật liệu CPVC lần đầu tiên được thương mại hoá vào đầu những năm 1960 và từ đó đã khẳng định được nó là loại nhựa kĩ thuật siêu việt được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực với hàng loạt ưu điểm vượt bậc:

Nhựa Minh Hùng ký hợp đồng với Tập đoàn Lubrizol - Ảnh 1.

Dẫn nước nóng – lạnh (từ 5oC – 95oC), nước uống được, do đó hàm lượng Clo cao nên ống có khả năng sát khuẩn, đã được NSF chứng nhận là an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và nước uống (NSF là một tổ chức giám định độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận do WHO đứng đầu). Có vùng áp suất làm việc lên tới 27bar, áp suất phá nổ lên đến 160bar mà hiện nay không có một loại ống nhựa nào trên thị trường Việt Nam có thể đáp ứng được. Nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm khi có sự cố về sốc áp xảy ra.

Nhựa Minh Hùng ký hợp đồng với Tập đoàn Lubrizol - Ảnh 2.

Có khả năng chịu tác động của môi trường khắc nghiệt xứ nhiệt đới, tia UV rất tốt không giống như PPR sau một thời gian sẽ bị lão hoá. Đặc biệt tốt khi làm hệ thống dẫn , bazơ, muối… Không cháy và không duy trì sự cháy. Với tính chất mỏng, nhẹ hơn ống Kim loại, PPR, CPVC dễ dàng lắp đặt và thi công vì chỉ cần kết nối với nhau bằng keo dán (không cần đến thiết bị hàn ống như PPR), tiết kiệm thời gian, năng lượng, nhân công. 

Có tuổi thọ lên đến hơn 50 năm. CPVC là giải pháp ống nhựa tiên tiến an toàn hơn cho sức khỏe người sử dụng, hệ thống phòng cháy chữa cháy và giải quyết vấn đề ống dẫn hóa chất vốn nan giải đối với một số ngành công nghiệp của nước ta. Đồng thời, đây còn là một sự đầu tư tối ưu nhằm nâng cao giá trị cho các công trình vì đối với sản phẩm ống nhựa gặp những vấn đề về chất lượng, chi phí cho tháo dỡ, lắp đặt và vận hành mới là không hề nhỏ.

Nhựa Minh Hùng là đơn vị đầu tiên đưa sản phẩm CPVC về thị trường trong nước , mang đến cho người tiêu dùng Việt các loại ống nhựa tiêu chuẩn quốc tế, an toàn cho nguồn nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy và giải quyết yêu cầu cấp thiết của các doanh nghiệp, bệnh viện (những nơi có chất thải đa phần là các hoá chất độc hại).

P.Hoàng

Viết bình luận

Tập đoàn bất động sản TLM - xây dựng thương hiệu từ sự tử tế và lòng biết ơn
1 giờ trước 548 1k
Tập đoàn Bất động sản TLM (TLM Corp) hoạt động với triết lý “Kinh doanh là phụng sự”. Không chỉ đề cao đạo đức kinh doanh, TLM Corp còn hướng đến xây dựng 10 thiện nghiệp vào văn hóa doanh nghiệp và hơn thế nữa là đề cao trách nhiệm xã hội.
Sức hấp dẫn của TNG Holdings Vietnam - “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022
13/8/2022 548 1k
Ngoài chính sách phúc lợi về lương và ngoài lương, chiến lược đầu tư vào con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường tương tác và gắn kết đã giúp tập đoàn TNG Holdings Vietnam được HR Asia vinh danh là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" năm thứ hai liên tiếp.
Alibaba sa thải gần 10.000 nhân viên
12/8/2022 548 1k
Trong vòng 6 tháng đầu năm nay, công ty công nghệ Trung Quốc đã cắt giảm khoảng 13.000 lao động. Việc sa thải có thể giúp Alibaba tập trung vào mảng kinh doanh cốt lõi.
Gamuda Land vào Tốp 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững
12/8/2022 548 1k
Tại buổi lễ trao Giải thưởng Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022 được tổ chức ở TP HCM vừa qua, Gamuda Land đã vinh dự được công nhận là một trong Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững hàng đầu Việt Nam.
Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Bến Lức Khóa I thành công tốt đẹp

Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Bến Lức Khóa I thành công tốt đẹp

Ngày 5-8, Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Bến Lức Khóa I Nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã được tổ chức long trọng và thành công tốt đẹp tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Bến Lức,...