Ngân hàng chủ động giúp các hộ kinh doanh giải quyết vấn đề tài chính

Trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp luôn có nhu cầu vay vốn ngắn hạn lẫn dài hạn nhằm phục vụ cho sản xuất kinh doanh. Cần là vậy nhưng thực tế, nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các hộ kinh doanh vẫn còn ngần ngại khi muốn gõ cửa ngân hàng. Nguyên nhân do đâu?

Những nỗi niềm riêng của khách hàng về vấn đề vay vốn

Chị Lê Khắc Thiên Thiên - chủ hộ kinh doanh chuyên cung cấp vật dụng cho trường học ở TP HCM - đang cần một khoản tiền để nhập hàng. Chị tâm sự: "Do phải thường xuyên thanh toán tiền hàng cho khách hàng khiến cho tôi mất rất nhiều thời gian và chi phí. Thời gian xoay vòng vốn của Hộ kinh doanh như tôi thường ngắn trong vòng 1 đến 2 tháng, nhưng cũng có khi lên đến 6 tháng nên tôi cần nguồn vốn dự phòng".

Chị cho biết thêm những lúc thiếu vốn kinh doanh và có ý định vay ngân hàng nhưng lại khá lo lắng: "Hộ kinh doanh sẽ khó tiếp cận nguồn vốn vay hơn là doanh nghiệp. Ngoài ra, chứng minh tài chính là điều khó nhất khi đi vay vốn, vì các hộ kinh doanh như tôi thường không phải làm báo cáo Tài chính với cơ quan Thuế mà chủ yếu là Thuế khoán dựa trên quy mô của hộ kinh doanh".

Chị Nguyễn Phương Ngọc, chủ hộ kinh doanh lĩnh vực cung cấp vật tư cho máy khoan cọc nhồi và xây dựng cơ bản tại Hà Nội, cũng trăn trở: "Trong kinh doanh vai trò vốn rất quan trọng, mà hộ kinh doanh thì thường thiếu vốn. Muốn nhập hàng rẻ thì phải có tiền mặt trong khi bán cho các đơn vị thì họ lại nợ, vì vậy gây ra rất nhiều áp lực về mặt tài chính cho chúng tôi".

Chị Nguyễn Phương Ngọc cũng thông tin thêm: "Chứng minh tài chính rất phức tạp, là phần nội bộ không một doanh nghiệp nào muốn thông báo ra ngoài vì rất nhiều lý do. Trong khi đó, nhiều ngân hàng đòi hỏi hộ kinh doanh phải chứng minh tài chính thì mới được vay. Điều này gây cản trở rất nhiều cho các hộ kinh doanh phát triển mô hình kinh doanh của họ".

Ngân hàng chủ động giúp các hộ kinh doanh giải quyết vấn đề tài chính - Ảnh 1.

Tiếp cận nguồn vốn vay hiệu quả chưa bao giờ là dễ dàng với những hộ kinh doanh cá thể

Không riêng chị Thiên hay chị Ngọc, việc tiếp cận nguồn vay vẫn đang là thách thức cho các hộ kinh doanh cá thể.

Kinh doanh dễ dàng hơn nhờ được hỗ trợ từ MSB

Thấu hiểu những khó khăn và trăn trở của khách hàng khi muốn tiếp cận nguồn vay, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã thiết kế gói M - Business dành riêng cho hộ kinh doanh cá thể và các chủ doanh nghiệp. Điểm đặc biệt của gói M - Business là hồ sơ vay vốn vô cùng đơn giản, giúp các hộ kinh doanh có thể dễ dàng xoay vòng vốn hơn, tiết kiệm thời gian của khách hàng.

Đối với chị Lê Khắc Thiên Thiên, chủ hộ kinh doanh chuyên cung cấp vật dụng cho trường học ở TP HCM, gói M - Business thật sự là một giải pháp toàn diện, giúp chị vừa tiết kiệm tiền và giải vây về vốn.

Chị Lê Khắc Thiên Thiên bật mí: "Tôi rất hài lòng với dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng mà không bị tính bất cứ đồng nào qua kênh điện tử. Tuyệt vời nhất là tôi có thể chủ động tự chuyển tiền trên ngân hàng điện tử lên đến 6 tỉ đồng/ngày mà không phải bỏ việc chạy ra ngân hàng ngồi chờ, giúp tôi tiết kiệm thời gian lẫn chi phí".

Chị Thiên Thiên cũng chia sẻ thêm: "Ngoài các tiện ích khi thanh toán điện tử, tôi luôn được nhân viên ngân hàng chia sẻ và hỗ trợ khi có các chương trình đem lại lợi ích cho Hộ kinh doanh, khi dòng tiền của tôi có chiều hướng tăng lên, phía ngân hàng giúp tôi tăng hạn mức thấu chi để sử dụng những lúc cần thiết mà không phải làm hồ sơ vay vốn thêm".

Còn đối với chị Nguyễn Phương Ngọc, gói M - Business đã rất hữu ích cho doanh nghiệp của chị. Chị cho biết: "Tôi có thể dễ dàng chuyển khoản hay rút tiền đều hoàn toàn không mất phí, rất nhanh gọn. Bên cạnh đó, ngân hàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để tôi có thể tăng thêm hạn mức vay, thái độ của nhân viên rất nhiệt tình và xử lý nhanh chóng, tôi hài lòng với tất cả".

Ngân hàng chủ động giúp các hộ kinh doanh giải quyết vấn đề tài chính - Ảnh 2.

M - Business là người bạn đồng hành hoàn hảo cho chủ kinh doanh khi giúp họ tiết kiệm đến 80 triệu đồng/năm

Ngoài ra, M - Business còn cung cấp các tiện ích như hồ sơ, thủ tục vay được tinh giản một cách tối đa, hạn mức tín dụng cao và đặc quyền phát hành thẻ cho chủ hộ doanh nghiệp không cần chứng minh tài chính. Không chỉ vậy, khách hàng còn được cấp hạn mức thẻ cao lên tới 1 tỉ đồng và còn được hoàn tiền 10% cho mọi chi tiêu, tối đa 14 triệu đồng mỗi năm. Bên cạnh đó, khách hàng còn được vay thế chấp với mức lãi suất 6,99% mỗi năm với hạn mức tối đa là 20 tỉ đồng, vay thấu chi không tài sản bảo đảm chỉ từ 1,16% mỗi tháng. M - Business giúp mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp cũng như giúp doanh nghiệp có thể tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB) được thành lập ngày 12 tháng 7 năm 1991. Là Ngân hàng TMCP đầu tiên được cấp phép hoạt động, sau 28 năm không ngừng phát triển, MSB hiện đã vươn tới vị trí là một trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2019, MSB cho ra mắt nhận diện thương hiệu mới với thiết kế trẻ trung năng động hơn cùng tinh thần mới: "Nếu bạn dám dấn thân, biến bất khả thành bất khả chiến bại, MSB sẽ luôn đồng hành cùng bạn vươn tầm". Từ tinh thần đó, mọi hoạt động của MSB được xây dựng dựa trên 4 nguyên tắc trải nghiệm của khách hàng là: đơn giản - chủ động - kết nối - thấu hiểu.

Với mong muốn trở thành Ngân hàng TMCP tốt nhất Việt Nam, MSB đã xác định tầm nhìn dài hạn là xây dựng một ngân hàng tốt đến mức ai cũng muốn tham gia và không ai muốn rời bỏ. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập: https://www.msb.com.vn/.

Hoàng Yến
từ khóa :

Viết bình luận

Chàng trai liệt tứ chi làm nên kỳ tích về nghị lực sống
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Câu chuyện của chàng trai khuyết tật Đặng Văn Tĩnh vượt lên số phận sống có ích đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến công chúng, đặc biệt đến những số phận kém may mắn để họ vươn lên trong cuộc sống
Hành trình 2.0 của thương hiệu Vsmart trong làng điện thoại Việt
5 giờ trước 548 1k
Tính đến tháng 5-2020, thương hiệu smartphone Vsmart đã xuất hiện trên thị trường được 17 tháng. Ngần ấy thời gian với hơn 1,2 triệu sản phẩm “làm quen” với khách hàng và thị trường đã kết thúc giai đoạn 1.0 của thương hiệu non trẻ nhất ngành công nghệ cao Việt Nam.
MM Mega Market Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn
1/6/2020 548 1k
Ngày 29-5-2020, Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam (MM) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nằm trong các hoạt động mang đến lợi ích về kiến thức ẩm thực cho người tiêu dùng.
PV GAS hướng đến hội nhập quốc tế trong lĩnh vực LNG
1/6/2020 548 1k
Xác định quan điểm chủ đạo: hội nhập quốc tế là xu thế tất yếu trong lĩnh vực năng lượng, công tác phát triển LNG là một trong những cánh cửa bước ra thế giới, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực bước vào công cuộc phát triển thị trường LNG trong nước với tâm thế của người tiên phong đầy tự tin, xứng đáng với vai trò chủ đạo, dẫn dắt trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam.
Agribank và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết Quy chế hợp tác toàn diện

Agribank và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết Quy chế hợp tác toàn diện

Ngày 28-5-2020, tại Trụ sở Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối...