Doanh nghiệp
27/10/2021 10:00

Khai giảng Khóa đào tạo Nâng cao năng lực chuyển đổi số

Chiều 26-10, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã tổ chức Khai giảng Khóa đào tạo Nâng cao năng lực chuyển đổi số (CĐS). Chương trình đào tạo gồm 6 buổi, diễn ra trong 3 tuần do công ty Dr SME tư vấn tái cấu trúc và CĐS. Nhằm phát triển đội ngũ CB-CNV ngành cấp nước có được năng lực đầy đủ trong quá trình CĐS ngành nước thành phố cũng như TP HCM hướng tới đô thị thông minh.

Tham dự lễ khai mạc lớp học có Bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở TT&TT TP HCM; Ông Dương Hồng Nhân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty; Ông Trần Quang Minh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty; Ông Lý Bửu Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty…, cùng Ban lãnh đạo Tổng Công ty và gần 300 học viên ngành cấp nước TP HCM, cùng đại diện các công ty cấp nước: Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng, Công ty CP Cấp nước Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty CP Cấp nước Môi trường Bình Dương; Công ty nước sạch Hà Nội; Công ty CP Cấp nước Hải Phòng, Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Thừa Thiên Huế.

Thời gian qua, SAWACO đã có nhiều hội thảo trao đổi chuyên môn với các chuyên gia nước ngoài như từ phía Mỹ. Đồng thời, cử người tham dự các hội thảo với ngành nước trong khu vực để cập nhật công nghệ mới từ Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Phát biểu khai giảng Khóa đào tạo, Phó Tổng Giám đốc SAWACO Nguyễn Văn Đắng cho biết trong những năm tới, SAWACO cần xác định và thực hiện các mục tiêu chiến lược cụ thể của ngành cấp nước TP HCM như: Định hướng phát triển trở thành thành phần quan trọng trong hệ sinh thái dịch vụ hạ tầng tại Việt Nam cũng như khu vực; Vận hành hiệu quả hướng tới phát triển bền vững trên 3 mục tiêu khách hàng - doanh thu và lợi nhuận; Định hướng tích hợp các hoạt động hướng tới mục tiêu phát triển bền vững theo xu hướng ngành nước trên toàn thế giới; Động lực quan trọng thúc đẩy TP HCM trở thành đô thị thông minh; Xây dựng môi trường và văn hóa làm việc dựa trên số hóa và công nghệ, đào tạo phát triển nâng cấp toàn thể cán bộ SAWACO trở thành nhân lực số sáng tạo, đổi mới và sử dụng công nghệ thành thạo tạo sự hài lòng và gắn kết trong công việc.

Để thực hiện, ông Nguyễn Văn Đắng đòi hỏi SAWACO cần triển khai ngay các ứng dụng công nghệ thông tin và CĐS tại Tổng Công ty như đã thực hiện trong thời gian qua nhằm hỗ trợ công tác quản lý điều hành hiệu quả hơn, tăng cường năng lực và cải thiện dịch vụ cấp nước hướng đến phát triển bền vững.

Khai giảng Khóa đào tạo Nâng cao năng lực chuyển đổi số - Ảnh 1.

Khóa đào tạo trực tuyến Chuyển đổi số

Bên cạnh đó, CĐS sẽ giúp giảm chi phí trong vận hành, nâng cao chất lượng quản lý dịch vụ cấp nước, chống thất thoát nước và phục vụ khách hàng tốt hơn. CĐS không thể diễn ra một sớm một chiều mà từ quyết tâm của ban lãnh đạo cũng như định hướng rõ nét cho nhu cầu về công nghệ, Tổng công ty sẽ bắt đầu có nhiều khóa đào tạo, đợt tập huấn cập nhật, cũng như đưa chuyên gia đi học hỏi và ứng dụng đem công nghệ về phục vụ cho hoạt động đảm bảo cung cấp nước sạch an toàn, liên tục cho nhân dân TP HCM.

Phát biểu trong lễ khai mạc, PGS TS Nguyễn Anh Thi - Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao nhấn mạnh xu hướng phát triển mạng lưới/nền tảng và nguồn dữ liệu chính là các yếu tố quyết định tới giá trị của doanh nghiệp tương lai khi các công nghệ công cụ của cuộc cách mạng 4.0 và CĐS đang được các doanh nghiệp áp dụng rộng rãi. Đây cũng là những mục tiêu quan trọng mà SAWACO cần suy nghĩ áp dụng và triển khai trong chiến lược CĐS của mình.

Định hướng CĐS của SAWACO được nhấn mạnh khi GS Ts Trần Thọ Đạt Nguyên Hiệu trưởng và CTHĐ Trường Đại học kinh tế Quốc dân NEU, Thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc Nhiệm kì 2016-2021 đề cập tới nền kinh tế số và mô hình kinh doanh số chính là động lực tăng trưởng của các doanh nghiệp cũng như nền kinh tế khi các mô hình tăng trưởng kinh tế truyền thống đã đạt tới giới hạn không thể có dư địa phát triển mới.

Cuối cùng trong phát biểu tại Khóa đào tạo Phó Giám đốc Sở TT&TT TPHCM Võ Thị Trung Trinh xác định đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, áp dụng CĐS trong khối doanh nghiệp chính là động lực giúp TP HCM duy trì vai trò là một trong những địa phương đóng góp hàng đầu về kinh tế cho đất nước. SAWACO đã nhận thức quyết tâm hành đông rất đáng quý giúp cho cộng đồng doanh nghiệp tại TP HCM áp dụng CĐS, công nghệ vượt qua các khó khăn thách thức đại dịch Covid-19 một cách nhanh nhất trong thời gian tới.

Phụng Đài
từ khóa : Sawaco

Viết bình luận

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Giáo dục tài chính cho trẻ cần đi từ những điều cơ bản nhất

Tài chính 13:31

(NLĐO) - Giáo dục tài chính cho trẻ đang ngày càng được các phụ huynh quan tâm bởi sự cần thiết cho tương lai tự chủ của các bé. Kiến thức này hiện chưa được giảng dạy chính thức trong nhà trường nên vai trò định hướng và giáo dục của cha mẹ vô cùng quan trọng.

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Đâu là yếu tố giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống?

Dịch vụ 13:30

Ngày nay, chất lượng sống là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu, khi mà thu nhập, sức khỏe, giá trị niềm tin và cảm xúc được chú trọng hơn bao giờ hết. Trong đó, sức khỏe thể chất và tinh thần được xem là nền tảng cho mọi hoạt động và là điều kiện tiên quyết để đạt được hạnh phúc.

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Trà Việt - Điểm nhấn trong lĩnh vực quà Tết doanh nghiệp

Sản phẩm 20:53

Trong bối cảnh thị trường quà tặng doanh nghiệp ngày càng phát triển, Trà Việt đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình. Với 20 năm kinh nghiệm, Trà Việt được biết đến với những sản phẩm trà chất lượng cao và những món quà Tết độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt.

Lịch trình 3 ngày 2 đêm khám phá Đà Nẵng dịp chung kết lễ hội pháo hoa quốc tế

Lịch trình 3 ngày 2 đêm khám phá Đà Nẵng dịp chung kết lễ hội pháo hoa quốc tế

Điểm đến hấp dẫn 17:22

Thành phố Đà Nẵng rực sáng với những đêm pháo hoa đỉnh cao của DIFF 2024 và hàng loạt show diễn bùng nổ trong mùa hè năm nay. Hãy cùng khám phá lịch trình 3 ngày 2 đêm tại Đà Nẵng, bao gồm những trải nghiệm vui chơi, ẩm thực không thể bỏ qua!

Chính sách hiếm có hút giới đầu tư tới “mỏ vàng” Vincom Shophouse Royal Park

Chính sách hiếm có hút giới đầu tư tới “mỏ vàng” Vincom Shophouse Royal Park

Dự án mới 17:18

Thị trường BĐS miền Trung đang bước vào đà tăng tốc, giới đầu tư chuyển hướng dòng tiền vào các dự án “vàng mười” để mang về lợi nhuận tối ưu. Giỏ hàng Vincom Shophouse Royal Park với các chính sách bán hàng đầy ưu đãi chính là điểm đến thu hút dòng tiền mạnh mẽ nhất.

BIDV khẳng định vị thế trong cung cấp dịch vụ ngoại hối và phái sinh

BIDV khẳng định vị thế trong cung cấp dịch vụ ngoại hối và phái sinh

Thị trường 17:17

Vừa qua, tại Singapore, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được Tạp chí Asian Banking & Finance (ABF) vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng cung cấp dịch vụ phái sinh tốt nhất Việt Nam” năm 2024