Khai giảng Khóa đào tạo Nâng cao năng lực chuyển đổi số

Chiều 26-10, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã tổ chức Khai giảng Khóa đào tạo Nâng cao năng lực chuyển đổi số (CĐS). Chương trình đào tạo gồm 6 buổi, diễn ra trong 3 tuần do công ty Dr SME tư vấn tái cấu trúc và CĐS. Nhằm phát triển đội ngũ CB-CNV ngành cấp nước có được năng lực đầy đủ trong quá trình CĐS ngành nước thành phố cũng như TP HCM hướng tới đô thị thông minh.

Tham dự lễ khai mạc lớp học có Bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở TT&TT TP HCM; Ông Dương Hồng Nhân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty; Ông Trần Quang Minh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty; Ông Lý Bửu Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty…, cùng Ban lãnh đạo Tổng Công ty và gần 300 học viên ngành cấp nước TP HCM, cùng đại diện các công ty cấp nước: Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng, Công ty CP Cấp nước Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty CP Cấp nước Môi trường Bình Dương; Công ty nước sạch Hà Nội; Công ty CP Cấp nước Hải Phòng, Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Thừa Thiên Huế.

Thời gian qua, SAWACO đã có nhiều hội thảo trao đổi chuyên môn với các chuyên gia nước ngoài như từ phía Mỹ. Đồng thời, cử người tham dự các hội thảo với ngành nước trong khu vực để cập nhật công nghệ mới từ Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Phát biểu khai giảng Khóa đào tạo, Phó Tổng Giám đốc SAWACO Nguyễn Văn Đắng cho biết trong những năm tới, SAWACO cần xác định và thực hiện các mục tiêu chiến lược cụ thể của ngành cấp nước TP HCM như: Định hướng phát triển trở thành thành phần quan trọng trong hệ sinh thái dịch vụ hạ tầng tại Việt Nam cũng như khu vực; Vận hành hiệu quả hướng tới phát triển bền vững trên 3 mục tiêu khách hàng - doanh thu và lợi nhuận; Định hướng tích hợp các hoạt động hướng tới mục tiêu phát triển bền vững theo xu hướng ngành nước trên toàn thế giới; Động lực quan trọng thúc đẩy TP HCM trở thành đô thị thông minh; Xây dựng môi trường và văn hóa làm việc dựa trên số hóa và công nghệ, đào tạo phát triển nâng cấp toàn thể cán bộ SAWACO trở thành nhân lực số sáng tạo, đổi mới và sử dụng công nghệ thành thạo tạo sự hài lòng và gắn kết trong công việc.

Để thực hiện, ông Nguyễn Văn Đắng đòi hỏi SAWACO cần triển khai ngay các ứng dụng công nghệ thông tin và CĐS tại Tổng Công ty như đã thực hiện trong thời gian qua nhằm hỗ trợ công tác quản lý điều hành hiệu quả hơn, tăng cường năng lực và cải thiện dịch vụ cấp nước hướng đến phát triển bền vững.

Khai giảng Khóa đào tạo Nâng cao năng lực chuyển đổi số - Ảnh 1.

Khóa đào tạo trực tuyến Chuyển đổi số

Bên cạnh đó, CĐS sẽ giúp giảm chi phí trong vận hành, nâng cao chất lượng quản lý dịch vụ cấp nước, chống thất thoát nước và phục vụ khách hàng tốt hơn. CĐS không thể diễn ra một sớm một chiều mà từ quyết tâm của ban lãnh đạo cũng như định hướng rõ nét cho nhu cầu về công nghệ, Tổng công ty sẽ bắt đầu có nhiều khóa đào tạo, đợt tập huấn cập nhật, cũng như đưa chuyên gia đi học hỏi và ứng dụng đem công nghệ về phục vụ cho hoạt động đảm bảo cung cấp nước sạch an toàn, liên tục cho nhân dân TP HCM.

Phát biểu trong lễ khai mạc, PGS TS Nguyễn Anh Thi - Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao nhấn mạnh xu hướng phát triển mạng lưới/nền tảng và nguồn dữ liệu chính là các yếu tố quyết định tới giá trị của doanh nghiệp tương lai khi các công nghệ công cụ của cuộc cách mạng 4.0 và CĐS đang được các doanh nghiệp áp dụng rộng rãi. Đây cũng là những mục tiêu quan trọng mà SAWACO cần suy nghĩ áp dụng và triển khai trong chiến lược CĐS của mình.

Định hướng CĐS của SAWACO được nhấn mạnh khi GS Ts Trần Thọ Đạt Nguyên Hiệu trưởng và CTHĐ Trường Đại học kinh tế Quốc dân NEU, Thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc Nhiệm kì 2016-2021 đề cập tới nền kinh tế số và mô hình kinh doanh số chính là động lực tăng trưởng của các doanh nghiệp cũng như nền kinh tế khi các mô hình tăng trưởng kinh tế truyền thống đã đạt tới giới hạn không thể có dư địa phát triển mới.

Cuối cùng trong phát biểu tại Khóa đào tạo Phó Giám đốc Sở TT&TT TPHCM Võ Thị Trung Trinh xác định đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, áp dụng CĐS trong khối doanh nghiệp chính là động lực giúp TP HCM duy trì vai trò là một trong những địa phương đóng góp hàng đầu về kinh tế cho đất nước. SAWACO đã nhận thức quyết tâm hành đông rất đáng quý giúp cho cộng đồng doanh nghiệp tại TP HCM áp dụng CĐS, công nghệ vượt qua các khó khăn thách thức đại dịch Covid-19 một cách nhanh nhất trong thời gian tới.

Phụng Đài
từ khóa : Sawaco

Viết bình luận

Hành trình thắp lửa – 60 năm thắp sáng ngọn lửa vinh quang
26/11/2021 548 1k
Chương trình “Hành trình Thắp lửa” được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2 ngày 26-11-2021 và phát lại trên kênh VTV1 ngày 27-11-2021 với tinh thần khơi gợi niềm tự hào, lòng yêu ngành, yêu nghề, yêu quê hương đất nước; tạo động lực tinh thần để cán bộ, công nhân viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp vào quá trình phát triển đầy tự hào của ngành Dầu khí.
UMT - Ngôi trường đại học "Thành công và Hạnh phúc"
26/11/2021 548 1k
Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP HCM (UMT) được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những ngôi trường đại học chất lượng quốc tế hàng đầu khu vực. Nhắc đến UMT là nhắc đến ngôi trường của "Thành công và Hạnh phúc". UMT – You Make Tomorrow!
Sawaco nâng cao sức khỏe để làm việc trong bối cảnh đại dịch Covid-19
25/11/2021 548 1k
Ngày 17-11, Công đoàn cơ sở Khối phòng ban Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) phối hợp cùng Trung tâm Phát triển khoa học và Công nghệ trẻ Thành đoàn TP.HCM tổ chức buổi báo cáo chuyên đề "Sức khỏe để làm việc trong bối cảnh đại dịch Covid-19".
Him Lam Land tài trợ 1.000 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên nghèo và mồ côi cha mẹ vì Covid-19
24/11/2021 548 1k
Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Công ty Him Lam Land đã trao tặng TP Thủ Đức 1.000 máy tính bảng nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện học tập cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, đặc biệt là các em có cha, mẹ, người thân qua đời do dịch Covid-19.