22/03/2020 07:45

Coteccons chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Coteccons trao tặng 1.000 test xét nghiệm và hai buồng áp lực âm, trị giá hơn hai tỷ đồng, nhằm hỗ trợ công tác phòng chống, chẩn đoán, chữa trị dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM.

Hai điểm tiếp nhận phần quyên góp là Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM và Sở Y tế TP HCM. Đoàn trao tặng gồm ông Nguyễn Sỹ Công - Tổng giám đốc và các cấp quản lý.

Cụ thể, doanh nghiệp tài trợ một tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM để mua 1.000 bộ test xét nghiệm phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty Coteccons còn gửi tặng 30 thùng sữa nhằm tiếp sức cho các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM hiện công tác tại bệnh viện dã chiến, trung tâm cách ly trên địa bàn thành phố.

Coteccons chung tay phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bác sĩ Huỳnh Thị Loan tiếp nhận 1.000 bộ test xét nghiệm Covid-19 từ ông Nguyễn Sỹ Công – Tổng giám đốc Coteccons.

Ông Nguyễn Sỹ Công - Tổng giám đốc Coteccons, chia sẻ: "Mặc dù thị trường bất động sản từ đầu năm 2020 gặp không ít khó khăn, cộng thêm ảnh hưởng của dịch Covid-19, dẫn đến công tác kinh doanh của doanh nghiệp cũng vướng phải nhiều thử thách. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo Coteccons nhanh chóng quyết định chi hàng tỷ đồng ủng hộ cho công cuộc chống dịch Covid-19 này. Một phần để hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ và Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời giúp ngành y tế để có nguồn vật lực tốt hơn để chiến đấu với đại dịch".

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, đoàn Coteccons trực tiếp đến Sở Y Tế TP HCM trao tặng 1 tỷ đồng đầu tư 02 phòng áp lực âm để hỗ trợ cho công tác cách ly điều trị các bệnh nhân dương tính với virus COVID-19. Đại diện Sở Y Tế TP HCM, BS. Nguyễn Thị Quỳnh Mai - Chánh Văn Phòng, chia sẻ thông tin về các trường hợp nhiễm bệnh và nghi nhiễm bệnh hiện nay, với tốc độ lây lan nhanh chóng của dịch bệnh, việc xây dựng các phòng cách ly điều trị áp lực âm là cần thiết và cấp bách. Sở Y Tế trân trọng sự đóng góp quý báo và kịp thời của Coteccons, dù thời điểm này hầu hết các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh.

Coteccons chung tay phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Coteccons trao tiền ủng hộ cho đại diện Sở Y tế - BS. Nguyễn Thị Quỳnh Mai - Chánh Văn Phòng

Trong giai đoạn trước của dịch COVID-19, doanh nghiệp cũng nỗ lực chung tay với xã hội để giải cứu 30 tấn nông sản. Coteccons sớm chú trọng công tác bảo đảm sức khỏe, an toàn tính mạng cho hơn 10.000 người lao động trước diễn biến của dịch bệnh. Ngay sau Tết, các quy trình bảo vệ sức khỏe người lao động được doanh nghiệp thực hiện đồng loạt cho 100% các công trình của công ty trên khắp Việt Nam.

Là doanh nghiệp đứng đầu trong ngành xây dựng, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Coteccons luôn đồng hành với công tác từ thiện. Những năm qua Coteccons duy trì việc tài trợ mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo, giúp đỡ bệnh nhân mắc bệnh ung bướu, trẻ em bệnh tim bẩm sinh, hiến máu nhân đạo… và đến nay là chung tay phòng chống dịch COVID-19.

P.Hoàng

Viết bình luận

Nova Education công bố Hội đồng Cố vấn quốc tế đến từ Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts
22/9/2022 548 1k
Nova Education - một thành viên của Nova Service - vừa công bố Hội đồng Cố vấn quốc tế bao gồm những nhà lãnh đạo, các giáo sư đang nghiên cứu và giảng dạy tại các trường hàng đầu thế giới như Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts…
Hành trình xây dựng thương hiệu triệu sub của kênh chotayninh.vn
21/9/2022 548 1k
Từ nhu cầu của bản thân và gia đình, doanh nhân Phạm Đình Thắng đã lên kế hoạch xây dựng trang web online chuyên cung cấp thông tin thị trường mua bán… Đến nay, Chotayninh.vn được xem là kênh thông tin giao dịch uy tín được khách hàng và bạn đọc yêu thích và lượt theo dõi lên hàng triệu người.
Đồng Tâm đại hội cổ đông thường niên năm 2022
20/9/2022 548 1k
Ngày 20-9, Công ty cổ phần Đồng Tâm đã tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, tại tỉnh Long An, với sự tham dự của 75 cổ đông, đại diện 62.315.879 cổ phần, chiếm 91,74% tổng số cổ phần công ty.
Novaland nhận Huân chương Lao Động Hạng Nhì nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập NovaGroup
18/9/2022 548 1k
Sáng 18-9, Nhân Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển, Novaland – Tổng công ty trong hệ sinh thái NovaGroup - đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng ghi nhận những nỗ lực đóng góp cho cộng đồng xã hội, đặc biệt là công tác tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại TP HCM cũng như các tỉnh, thành khác của Tập đoàn trong những năm qua.
Tetra Pak công bố báo cáo bền vững năm 2022

Tetra Pak công bố báo cáo bền vững năm 2022

Tetra Pak vừa công bố Báo cáo Bền vững hàng năm, trong đó nêu bật những thành tựu và tiến bộ của công ty trong năm qua, cũng như các hành động cụ thể nhằm hiện thực hóa hệ thống thực phẩm bền...