CEO Thế giới Di động: ‘Ngày càng nghĩ nhiều hơn về sự sẻ chia’

Nhân sự kiện khởi động chương trình Tết Sẻ Chia 2021, ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO Thế Giới Di Động đã có những trải lòng về tinh thần sẻ chia đầy ý nghĩa.

Trường hợp hiếm hoi trên thị trường vẫn tăng trưởng

- Trong một năm đầy khó khăn như năm 2020, Thế Giới Di động vẫn tăng trưởng cả doanh thu và lợi nhuận so với năm 2019. Đâu là bí quyết?

2020 là một năm chứng kiến rất nhiều khó khăn, thách thức, dịch bệnh, thiên tai và nhiều biến cố xảy ra không ai có thể lường trước được. Việc ứng biến với dịch bệnh hay thiên tai rất khó nói. Điều quan trọng là cách xử lý vấn đề khi nó xảy ra.

CEO Thế giới Di động: ‘Ngày càng nghĩ nhiều hơn về sự sẻ chia’ - Ảnh 1.

Về mặt chiến lược, chúng tôi có những sự điều chỉnh phù hợp. Ngay từ đầu năm 2020, Thế Giới Di động tiết giảm các chi phí đầu tư dài hạn như xây dựng hình ảnh, truyền thông. Các chương trình khuyến mãi cũng được thay đổi từ tặng quà sang giảm giá trực tiếp để thiết thực nhất cho khách hàng.

Tháng 6/2020, Thế giới Di động hình thành ý tưởng Điện Máy Xanh supermini với diện tích cửa hàng nhỏ hơn mô hình mini trước đó nhưng vẫn có đủ các mặt hàng và đi sâu vào khu vực nông thôn. Đến cuối 2020 đã đạt 302 cửa hàng. Mô hình này đóng góp vào doanh thu toàn hệ thống hơn 600 tỷ.

Tính đến hết tháng 11, Thế Giới Di Động đã ghi nhận tổng doanh thu 99.304 tỷ đồng và lãi sau thuế 3.599 tỉ đồng, lần lượt tăng trưởng 7% và 2% so với cùng kỳ. Doanh thu bán hàng của chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh vẫn tăng trưởng 3% nhờ Điện Máy Xanh Supermini khai thác tốt nhu cầu khách hàng tại vùng sâu vùng xa.

Sẻ chia những gì có được cho cộng đồng

- Trải qua một năm khó khăn, bản thân Thế Giới Di động cũng cắt giảm nhiều chi phí, tại sao công ty vẫn đầu tư nhiều ngân sách hơn cho hoạt động cộng đồng, giúp đỡ người dân tại những địa phương khó khăn?

Tôi không gọi đó là sự đầu tư mà cho rằng đây là sự chia sẻ. Ngoài câu chuyện kinh doanh đơn thuần, hai năm gần đây chúng tôi bắt đầu triển khai nhiều hoạt động hơn để chia sẻ cùng cộng đồng như: tặng 10.000 nồi cơm điện trong chiến dịch "Cơm dẻo bếp ấm"; Tổ chức chương trình phẫu thuật nụ cười cho các em nhỏ bị hở hàm ếch; Bán hàng không lợi nhuận trong 15 ngày tại 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai…

CEO Thế giới Di động: ‘Ngày càng nghĩ nhiều hơn về sự sẻ chia’ - Ảnh 2.

Cùng LG Việt Nam, Điện máy Xanh đã mang đến nụ cười đến các trẻ em hở hàm ếch

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên Đán này, chúng tôi sẽ trích 5.000-10.000 đồng trên mỗi đơn hàng bán ra. Số tiền sẽ được quy đổi để chuyển thành 1.000 tấn gạo tặng những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngân sách dành cho cộng đồng sẽ ngày càng tăng

- Như vậy Thế giới Di động ngày càng dành nhiều sự quan tâm hơn cho các hoạt động cộng đồng? Đây cũng sẽ là định hướng lâu dài của Thế giới Di động?

Rất khó để nói chính xác cơ duyên nào nào đưa công ty đến với các hoạt động cộng đồng nhiều hơn trước đây. Tôi cho rằng đơn giản những việc làm đó đều xuất phát từ cái tâm, tinh thần sẻ chia của Thế giới Di động.

Trong tầm nhìn đến năm 2030, Thế Giới Di động định hướng là tập đoàn bán lẻ, thương mại điện tử và dịch vụ liên quan số một Đông Nam Á, được tin yêu bởi sự phục vụ tận tâm và sản phẩm, dịch vụ vượt trội, đóng góp to lớn vào trách nhiệm xã hội, là minh chứng cho sự vận hành minh bạch và nhân văn tại bất kỳ nơi nào mà tập đoàn hiện diện.

CEO Thế giới Di động: ‘Ngày càng nghĩ nhiều hơn về sự sẻ chia’ - Ảnh 3.

Từ 10.000 nồi cơm điện đến 1.000 tấn gạo

- Lý do nào đưa Thế Giới Di động đến với ý tưởng tặng 1.000 tấn gạo cho người dân khó khăn?

Năm trước, chúng tôi tặng 10.000 nồi cơm điện cho người dân ở những vùng sâu vùng xa, nhiều người cảm thấy đó thật sự là một tài sản quý. Năm nay, mỗi người dân trong chương trình sẽ được nhận 20 kg gạo. Như vậy với 1.000 tấn gạo, chúng tôi có thể tặng quà cho 50.000 hộ gia đình, tiếp cận được nhiều hơn so với 10.000 hộ nhận nồi cơm điện vào năm trước.

CEO Thế giới Di động: ‘Ngày càng nghĩ nhiều hơn về sự sẻ chia’ - Ảnh 4.

Chiến dịch Tết Sẻ Chia vừa được khởi động tại Quảng Bình, mở đầu cho hành trình mang 1.000 tấn gạo trao khắp Việt Nam

- Làm thế nào để ông thuyết phục gần như tất cả nhà cung cấp lớn cùng tham gia hoạt động cộng đồng này cùng Thế giới Di động?

Ai cũng hiểu 2020 là một năm quá khó khăn, nhiều biến cố dịch bệnh, thiên tai. Ngay khi Thế giới Di động mở lời về chương trình cộng đồng, chúng tôi đón nhận sự hưởng ứng của các nhà cung cấp ngay lập tức. Một số đối tác còn đề nghị chúng tôi tổ chức thêm và họ sẵn sàng hỗ trợ nguồn lực nhiều hơn nữa.

Về lâu dài, đây cũng là định hướng của Thế giới Di động trong việc tổ chức các hoạt động vì cộng đồng với sự đồng hành, hỗ trợ của các nhãn hàng, đối tác lớn.

K. H

Viết bình luận

Sawaco nỗ lực cung cấp nước sạch miễn phí cho Khu cách ly tập trung, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại TP HCM
24/7/2021 548 1k
Thực hiện chỉ đạo của UBND TP HCM về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Sawaco rà soát hiện trạng mạng lưới cấp nước trên toàn hệ thống, triển khai ngay các giải pháp đảm bảo nguồn nước cung cấp đến các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung (CLTT), bệnh viện điều trị (BVĐT) Covid-19 trên địa bàn TP HCM, đó là những ưu tiên hàng đầu của Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco).
VIFON 58 năm một hành trình: Vất vả nhưng xứng đáng
23/7/2021 548 1k
Miệt mài phát triển, thầm lặng đóng góp trong suốt chặng đường 58 năm qua (23-07-1963 đến 23-07-2021) VIFON đã và đang trở thành thương hiệu ghi đậm dấu ấn trong lòng người tiêu dùng ở thị trường Việt Nam và quốc tế.
SAWACO: Nỗ lực cung cấp nước sạch cho các khu cách ly dịch bệnh trên địa bàn Quận 10 TP HCM
23/7/2021 548 1k
Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trong việc chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực để thu dung cho các trường hợp là F1, F0 trên địa bàn các Quận, huyện; Ngày 19-7-2021, UBND Quận 10 đã chỉ đạo thành lập 02 khu cách ly tập trung dành cho các trường hợp F1, F0 với tổng công suất tối đa 750 giường. Hai địa điểm cách ly tập trung được đặt tại Trường THPT Nguyễn Du (XX1 đường Đồng Nai, cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10) và Trường tiểu học Dương Minh Châu (34 đường Nguyễn Lâm, Phường 6, Quận 10).
Doanh nghiệp vận tải hàng hóa vượt khó mùa dịch, kiên trì phục vụ người dân
23/7/2021 548 1k
Dịch bệnh kéo dài cùng việc áp dụng giãn cách xã hội tại các tỉnh thành phía Nam đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc cung cấp hàng hóa, đặc biệt là rau củ quả, thực phẩm tươi sống. Tuy vậy, các doanh nghiệp vận tải vẫn nỗ lực đảm bảo thông suốt việc cung ứng hàng, đồng thời đảm bảo quy tắc phòng, chống dịch.