Bà Rịa - Vũng Tàu cam kết cung cấp đủ điện cho địa bàn

Sáng 8-10, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu (PC BR-VT) để nghe tình hình hoạt động đầu tư xây dựng, sản xuất kinh doanh, cung cấp điện trên địa bàn.

Báo cáo với Đoàn ĐBQH, ông Nguyễn Văn Giáp - Giám đốc PC BR-VT - cho biết, từ đầu năm đến nay, ngành điện đã cung cấp đủ điện, an toàn phục vụ cho các hoạt động chính trị, kinh tế và xã hội trên địa bàn. Trong 9 tháng đầu năm 2019, sản lượng điện tiêu thụ đạt 4.930,99MWh, tăng 2,91% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 72,67% kế hoạch Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) giao.

PC BR-VT đã tổ chức thực hiện tiết kiệm được 78,06 triệu kWh trong 9 tháng đầu năm năm, tương đương 1,58% sản lượng điện thương phẩm, tăng 0,08% so với kế hoạch EVNSPC giao. Năm 2019, EVNSPC giao kế hoạch lắp đặt năng lượng mặt trời mái nhà 4.500kWp, từ đầu năm đến nay khách hàng trên địa bàn tỉnh đã lắp đặt năng lượng mặt trời áp mái đạt tổng công suất 7.912 kWp, đạt tỉ lệ 176% so kế hoạch.

Về đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn, ông Giáp cho biết, về công trình lưới phân phối, năm 2019, vốn EVNSPC giao là 60,2 tỉ đồng để thực hiện sửa chữa 18 công trình về lưới điện, nguồn điện... đang hoàn tất và nghiệm thu, quyết toán.

Bà Rịa - Vũng Tàu cam kết cung cấp đủ điện cho địa bàn - Ảnh 1.

PC Bà Rịa - Vũng Tàu báo cáo tại buổi làm việc với Đoàn ĐBQH tỉnh

EVNSPC sẽ tiếp tục đầu tư 943,5 tỉ đồng cho Bà Rịa - Vũng Tàu để hoàn thành việc đóng điện 14 công trình lưới điện phân phối với tổng khối lượng lưới điện xây dựng mới và cải tạo để đưa vào vận hành đường dây trung thế: 150,1 km; đường dây hạ thế 63,73 km; tổng công suất trạm biến áp phân phối tăng thêm 27,5MVA.

Tại buổi làm việc, ông Giáp thông tin tình hình cung cấp điện cho các khu nhà trọ trên địa bàn đang được đẩy nhanh tiến độ và đưa vào sử dụng. Cụ thể, ngành điện đến nay đã cải tạo xây dựng mới lưới điện cấp điện ổn định và an toàn cho các khu nhà trọ thị xã Phú Mỹ năm 2019. Cải tạo xây dựng mới lưới điện cấp điện ổn định và an toàn cho các khu nhà trọ 2 thành phố và 4 huyện trên địa bàn tỉnh.

Đối với công tác xóa điện kế câu phụ, năm 2019, PC BR-VT dự kiến thực hiện xóa 3.485 hộ câu phụ với tổng giá trị là 11,31 tỉ đồng. Tổ chức nâng cấp và phát triển lưới điện phục vụ nuôi tôm công nghiệp với tổng mức đầu tư 14,9 tỉ đồng để thực hiện 20,8 km đường dây trung thế, 6,30 km đường dây hạ thế, tổng công suất máy biến áp 1.900 kVA, cấp điện cho 968 hecta nuôi tôm công nghiệp ở khu vực huyện Xuyên Mộc, huyện Đất Đỏ. Dự án đầu tư lưới điện vùng lõm là xây dựng mới và cải tạo lưới điện cấp điện tại huyện Xuyên Mộc và huyện Đất Đỏ. Xây dựng mới và cải tạo lưới điện cấp điện cho khu vực vùng lõm tại huyện Châu Đức, huyện Long Điền và thành phố Bà Rịa. Dự án cấp điện trạm bơm tưới tiêu và trồng cây nông nghiệp: xây dựng mới, cải tạo lưới điện trung hạ thế và TBA khu vực huyện Châu Đức. Tổng mức đầu tư là 14,8 tỉ đồng, với khối lượng: 20,18 km đường dây trung thế, 20,2 km đường dây hạ thế, các trạm biến áp với tổng công suất là 2.520 kVA.

Bà Rịa - Vũng Tàu cam kết cung cấp đủ điện cho địa bàn - Ảnh 2.

Điện lực Côn Đảo đáp ứng nhu cầu về điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện đảo

Theo ông Giáp, trên địa bàn huyện Côn Đảo đang cấp điện từ 7 tổ máy phát điện, hệ thống máy phát điện này phát điện theo nhu cầu sử dụng điện của phụ tải trên địa bàn. Ngoài ra, nhà máy điện mặt trời An Hội với công suất 36 kWp và tại nhà điều hành Điện lực Côn Đảo công suất 100kWp cũng đang cung cấp điện cho sản xuất và sinh hoạt nơi đây. "Cho đến nay, tại các khu vực vùng sâu, cảng biển, các khu công nghiệp, vùng sản xuất nông nghiệp PC BR-VT đã chủ động khảo sát, đầu tư hạ tầng lưới điện đã từng bước đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng điện của khách hàng. Công tác tiết kiệm điện, giảm tổn thất điện năng, phát triển năng lượng tái tạo, đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn cũng đạt kết quả khả quan, góp phần giúp việc sản xuất và cung cấp điện trên địa bàn tỉnh ổn định, an toàn", ông Giáp nêu.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Dương Minh Tuấn - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh BR-VT đã đánh giá cao nỗ lực và những đóng góp của ngành điện đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian gần đây. Để có nguồn điện ổn định để phục vụ cho nhu cầu kinh tế - xã hội, ông Tuấn đề nghị PC BR -VT tiếp tục đầu tư hệ thống hạ tầng lưới điện, nhất là các vùng lõm, nhiều hộ dân đang phải dùng điện câu phụ, đặc biệt là ở huyện Côn Đảo. Để nâng cao chất lượng cung cấp điện, dịch vụ khách hàng trong sử dụng điện, ông Tuấn lưu ý, trong thời gian tới, ngành điện cần tiếp tục ứng dụng các công nghệ mới để giảm thiểu thời gian mất điện do bảo dưỡng sửa chữa; áp dụng công nghệ thông tin trong khâu dịch vụ khách hàng, đào tạo đội ngũ cán bộ công nhân viên ngày càng chuyên nghiệp để mang lại nhiều sự tiện ích cho khách hàng. Đối với địa bàn Côn Đảo, hiện đang cấp điện chủ yếu bằng nguồn máy phát diesel, trong khi nhu cầu sử dụng điện ngày một tăng cao, ông Tuấn đề xuất ngành điện ngoài việc đầu tư thêm nguồn (máy phát) cho huyện Côn Đảo thì việc đầu tư nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió để thúc đẩy kinh tế du lịch vốn đang tăng trưởng rất mạnh tại đây và góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường cho Côn Đảo.

Vĩnh Hoàng
từ khóa :

Viết bình luận

Giải marathon Quốc tế TP HCM Techcombank 2019: Đỉnh cao của phong trào “cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày”
10/12/2019 548 1k
Nếu bạn đứng ở vạch xuất phát để nhìn 12.780 người chạy qua trong một buổi sớm mai, bạn sẽ cảm nhận được một tinh thần thể thao sống khỏe, cùng nỗ lực vượt qua chính mình của một cộng đồng đang lan tỏa trong Giải marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank 2019.
PV Power vững vàng "cán đích" 2019
9/12/2019 548 1k
Chỉ tính đến hết tháng 11-2019, kết quả sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) rất khả quan với hàng loạt các chỉ số quan trọng đã vượt kế hoạch năm 2019
Vietcombank thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ
9/12/2019 548 1k
(NLĐO) - Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có chiến thắng thuyết phục trước đội tuyển Thái Lan và giành huy chương vàng bóng đá nữ tại SEA Games 30, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã quyết định thưởng cho đội tuyển 500 triệu đồng.
Những ký ức không thể quên trong hành trình 1.000 km lịch sử
9/12/2019 548 1k
Hơn 300 VinFater đã cùng nhau vượt qua những cung đường đẹp say lòng, cùng thẫn thờ với những mái nhà bạc màu thời gian lẩn khuất trong màn sương mờ. Trên hết, một Hà Giang địa đầu Tổ quốc hùng vĩ đã trở nên gần gũi hơn bao giờ hết trong tâm trí mỗi thành viên đoàn và khơi dậy sự tự hào trong mỗi người Việt Nam.
Cảnh giác với thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Cảnh giác với thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo trên một số website, trong đó có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint Cure có dấu hiệu lừa dối người...