Doanh nghiệp
22/04/2020 10:15

Agribank chi nhánh Sài Gòn ủng hộ 200 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 21-4, thông qua Hội Chữ đỏ TP. Hồ Chí Minh, Agribank chi nhánh Sài Gòn trao 200 triệu đồng để tổ chức các hoạt động tiếp sức và hỗ trợ người dân sớm vượt qua khó khăn của dịch Covid-19. Số tiền này được các cán bộ, nhân viên, đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên của Agribank chi nhánh Sài Gòn trích 1 ngày lương ủng hộ.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đơn vị thuộc Agribank đã thực hiện bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả như: vận động cán bộ trích 1 ngày lương ủng hộ phòng, chống Covid-19 và hạn hán xâm nhập mặn tại các tỉnh ĐBSCL; trích quỹ phúc lợi hỗ trợ các bệnh viện, địa phương mua sắm trang thiết bị, công cụ y tế; nhắn tin ủng hộ đến tổng đài 1407… số tiền mỗi đơn vị ủng hộ từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng. Bằng hành động này, Agribank Chi nhánh Sài Gòn tiếp tục nối dài hành trình trách nhiệm của Agribank nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Agribank chi nhánh Sài Gòn ủng hộ 200 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Agribank chi nhánh Sài Gòn ủng hộ 200 triệu đồng với công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngay từ những ngày đầu tiên khi dịch Covid-19 có dấu hiệu xuất hiện tại Việt Nam, Agribank đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống Covid-19 tại tất cả các đơn vị: liên tục cập nhật, hướng dẫn các phương pháp phòng chống; phát khẩu trang và cung cấp nước rửa tay sát khuẩn miễn phí; kiểm tra thân nhiệt của người ra vào trụ sở; thường xuyên khử trùng tại cơ quan, ATM; tạm dừng các hoạt động tập trung đông người; thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội... bảo đảm an toàn tuyệt đối sức khỏe cho cán bộ, nhân viên và khách hàng khi đến giao dịch với Agribank.

Cùng với đó, Agribank đã tổ chức rà soát, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng vay vốn, trong đó lưu ý các khách hàng hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, nông nghiệp, xuất khẩu...; áp dụng các biện pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ; xem xét miễn, giảm lãi tiền vay; linh hoạt đối tượng đầu tư thay thế phù hợp; cân đối, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn, cho vay mới nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng duy trì và ổn định sản xuất, kinh doanh.

Đặc biệt, triển khai chương trình tín dụng 100.000 tỉ đồng ưu đãi hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Agribank đã tiếp tục tăng mức hỗ trợ giảm lãi suất Việt Nam đồng từ 1%/năm lên đến 2,5%/năm giúp khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội. Chương trình được áp dụng cho các khoản vay giải ngân từ ngày 1-4-2020. Khách hàng là đối tượng của chương trình, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được áp dụng lãi suất giảm tối đa lên tới 2,5%/năm. Ngoài ra, các khách hàng đã được áp dụng lãi suất ưu đãi theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ và Thông tư 39/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước vẫn tiếp tục được hỗ trợ lãi suất 1%/năm. Theo chương trình này, khách hàng có thể được hỗ trợ vay vốn với mức lãi suất rất thấp từ 4,5% - 5,5%/năm

Có thể thấy, những đóng góp của Agribank chi nhánh Sài Gòn nói riêng cũng như của Agribank nói chung cùng với các doanh nghiệp và tổ chức khác trong xã hội sẽ tạo thành sức mạnh cộng hưởng, chung sức đồng lòng vượt qua giai đoạn khó khăn, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Công tác an sinh xã hội là truyền thống và cũng là nét đẹp văn hóa của Agribank trong suốt nhiều năm qua, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các địa phương đánh giá tích cực. Trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Agribank triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội nổi bật như: xây dựng 500 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 20 tỉ đồng; ủng hộ Quỹ Vì người nghèo TP Hồ Chí Minh 9 tỉ đồng; tặng hàng chục ngàn phần quà tết, sổ tiết kiệm đến hội viên nông dân nghèo với số tiền trên 25 tỉ đồng; phối hợp với Thành đoàn, Hội Phụ nữ, Hội Nhà báo, các cơ quan thông tấn báo chí của TP Hồ Chí Minh thực hiện nhiều công trình, hoạt động an sinh xã hội trong lĩnh vực giáo dục, y tế, hỗ trợ người nghèo; đồng hành cùng Hội Nông dân và Đài truyền hình thực hiện thành công chương trình "Tết làm điều hay" 12 năm qua, góp phần hiện thực hóa quyết tâm xây dựng TP Hồ Chí Minh "Văn minh - Hiện đại - Nghĩa tình" theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X.Hoàng Anh
từ khóa :

Viết bình luận

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

Khuyến mại 20:01

Sức hút từ chương trình Anh Trai “Say Hi” tiếp tục tăng nhiệt khi các tập mới nhất liên tục đạt Top Trending với hàng trăm nghìn người theo dõi đồng thời tại thời điểm phát sóng và chạm mốc hơn 3 triệu lượt xem sau 24h phát sóng.

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Ngân hàng 20:01

HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Ngân hàng 17:15

(NLĐO) - Tính đến ngày 15-7, Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thành công, trong đó có hơn 500.000 khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thông qua kết nối App-to-App giữa ứng dụng VCB Digibank và ứng dụng VNeID (phương thức hiện chỉ có duy nhất Vietcombank triển khai đến thời điểm hiện tại).

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Thông tin nhanh 13:15

Trong khuôn khổ Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Bình Dương, vào ngày 13-7-2024, tại vòng xoay lớn Thành phố Mới Bình Dương, Hội Quảng cáo TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội Quảng cáo TP Đà Nẵng, Chi hội Quảng cáo Thủ Đô và Công ty TNHH Một Thành Viên WTC Bình Dương tổ chức "Giải chạy thiện nguyện HAA Charity Run 2024”.

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, bền vững

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, bền vững

Ngân hàng 13:15

Trong giai đoạn 5 năm từ 2018-2023, tổng dư nợ tín dụng xanh của Vietcombank đã tăng 5,83 lần, từ con số gần 7.900 tỉ VND năm 2018 lên đến trên 46.100 tỉ VND tại thời điểm ngày 31-12-2023, chiếm ~ 4% tổng dư nợ của cả hệ thống Vietcombank.

Ngân hàng tiên phong dẫn vốn trong cuộc “cách mạng xanh”

Ngân hàng tiên phong dẫn vốn trong cuộc “cách mạng xanh”

Ngân hàng 13:14

Ngành ngân hàng hiện đóng vai trò thiết yếu trong hành trình chuyển đổi nền kinh tế “nâu" sang “xanh”. Ở xu thế này, Vietcombank tiếp tục thể hiện vai trò của một nhà băng hàng đầu trong việc phát triển bền vững, thu xếp tín dụng cho các dự án xanh.