11/09/2022 19:45

Trẻ em TP HCM vui Trung thu và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Không chỉ rước đèn, múa lân, phá cỗ, trông trăng, gần 500 gia đình và trẻ em đã được trải nghiệm vừa chơi vừa học thú vị với những kiến thức bổ ích về môi trường, phân loại rác khoa học thiết thực, gần gũi.

Ngày 10-9, hòa cùng không khí đón Tết Trung thu – Tết Đoàn viên trên cả nước, NovaGroup và Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO Vietnam) phối hợp tổ chức chương trình "Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường" tại chung cư Richstar 2 (Quận Tân Phú, TP HCM).

Chương trình được tổ chức vào đúng Rằm Tháng 8 (15-8 - Âm lịch) đã đem tới không khí náo nhiệt, rộn ràng cùng nhiều hoạt động đón Trung thu thú vị. "Tết Trung thu không chỉ là ngày hội đoàn viên, gửi trao yêu thương mà còn là dịp giáo dục, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường sống cho các em nhỏ" – Thông điệp ý nghĩa đó được NovaGroup lồng ghép khéo léo vào các trò chơi và gian hàng gần gũi...

Trẻ em TP HCM vui Trung thu và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Hàng trăm gia đình và em nhỏ hào hứng tham gia các trò chơi của chương trình


Trẻ em TP HCM vui Trung thu và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Đêm hội trung thu thu hút gần 500 gia đình và trẻ em tham dự


Trẻ em TP HCM vui Trung thu và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường - Ảnh 3.

Các em nhỏ xúng xính váy áo vui đón Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường

Tại sự kiện, gần 500 gia đình, phụ huynh và các em nhỏ hào hứng trải nghiệm văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc như: nặn tò he; múa lân, rước đèn, phá cỗ cùng Chú Cuội, Chị Hằng… Hoạt động "Bé là Siêu nhân Xanh" (vượt chướng ngại vật và phân loại rác), lồng đèn tái chế, "đổi rác lấy quà"…thu hút các em nhỏ tham gia bởi những kiến thức bổ ích về bảo vệ môi trường và thực hành phân loại rác một cách khoa học. Ngoài ra, các em nhỏ còn thích thú khi được trải nghiệm dịch vụ - tiện ích đa dạng trong hệ sinh thái NovaGroup: "bé làm bác sỹ", "bé đi siêu thị".

Trẻ em TP HCM vui Trung thu và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường - Ảnh 4.

Gian hàng nặn tò he được nhiều bạn nhỏ chăm chú tìm hiểu


Trẻ em TP HCM vui Trung thu và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường - Ảnh 5.

Các em nhỏ được hướng dẫn mua sắm tại gian hàng Bé đi siêu thị


Trẻ em TP HCM vui Trung thu và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường - Ảnh 6.

Gian hàng thử sức làm bác sỹ thu hút sự chú ý của các bé

Không đơn thuần là một đêm hội Trung thu truyền thống chăm lo đời sống tinh thần cho các em thiếu nhi, thông qua việc lồng ghép các hoạt động giáo dục, các trò chơi hướng đến việc bảo vệ môi trường, chương trình góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phân loại rác ngay tại chính khu vực nơi mình sống. 

Các hoạt động ý nghĩa này khuyến khích các em thực hành lối sống xanh, hạn chế rác thải nhựa, ưu tiên chất liệu thân thiện theo nguyên tắc 3R: Reduce - "tiết giảm", Reuse - "tái sử dụng", Recycle - "tái chế".

Trẻ em TP HCM vui Trung thu và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường - Ảnh 7.

Ngoài vui Trung thu, các em nhỏ còn học được cách phân loại rác thải nhựa theo từng thùng


Trẻ em TP HCM vui Trung thu và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường - Ảnh 8.

Các em hào hứng với trò chơi vượt chướng ngại vật thảy chai lọ vào thùng

Đêm hội "Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường" là hoạt động thuộc chuỗi chương trình hưởng ứng việc ký kết giữa Tập đoàn NovaGroup và PRO Vietnam nhằm nâng cao ý thức phân loại, thu gom và tái chế rác thải tại nguồn. 

Thông qua đó, NovaGroup và PRO Vietnam mong muốn nâng cao tinh thần chủ động cho mỗi người dân, đặc biệt là trẻ em, từ đó sẵn sàng chung tay hành động vì môi trường xanh - sạch - đẹp - văn minh.

Trẻ em TP HCM vui Trung thu và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường - Ảnh 9.

Tiết mục Múa lân được các gia đình & em nhỏ hưởng ứng nhiệt tình


Trẻ em TP HCM vui Trung thu và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường - Ảnh 10.

Sự hưởng ứng của cư dân, các gia đình trẻ, em nhỏ và sự lan tỏa của chương trình "Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường" tiếp tục khẳng định sứ mệnh đồng hành tích cực của NovaGroup trong các hoạt động phát triển bền vững của cộng đồng trong 30 năm qua. 

Sắp tới, chương trình phân loại, thu gom và tái chế rác thải tại nguồn sẽ được triển khai ở 40 dự án chung cư tại TP HCM do Novaland phát triển. Đây là một trong những nỗ lực của NovaGroup trong việc nhân rộng các hoạt động ý nghĩa nhằm mang tới những đặc quyền hữu ích dành riêng cho cộng đồng cư dân thụ hưởng.

Nhiều năm qua, hoạt động bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa & phân loại rác tại nguồn luôn được NovaGroup chú trọng bằng nhiều chương trình ý nghĩa như: dọn rác và làm sạch bãi biển, phân loại rác thải tại các chung cư, "Green Up Viet Nam - Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng"…

Trong đó, việc ký kết với PRO Vietnam thể hiện sự cam kết đồng hành của NovaGroup trong việc cải thiện thực trạng tái chế, góp phần thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn và nâng cao ý thức sống xanh trong cộng đồng. Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được NovaGroup và PRO Vietnam triển khai và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều người dân như "Ngày hội sống xanh", "Ngày hội tái chế". Thông qua các dự án này, ý thức của người dân ngày càng được nâng cao, nhất là tạo ra các sản phẩm có giá trị từ chất thải tái chế, góp phần làm cho Việt Nam xanh – sạch – đẹp hơn.

Nam Lan

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuộc thi tìm kiếm tài năng Doc Lap’s Got Talent năm 2022
3/12/2022 548 1k
Nằm trong một chuỗi các hoạt động thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhằm tạo một sân chơi bổ ích, lí thú, tạo không khí vui tươi sôi nổi để học sinh trong toàn trường có điều kiện giao lưu đoàn kết, trường THCS Độc Lập đã long trọng tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng - Doc Lap’s Got Talent năm 2022 mùa 2.
IHG Hotels & Resorts hợp tác với VietHarvest giảm lãng phí thực phẩm
2/12/2022 548 1k
IHG Hotels & Resorts, một trong những tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới vừa công bố quan hệ hợp tác với tổ chức VietHarvest nhằm cải thiện tình trạng lãng phí thực phẩm và hỗ trợ lương thực cho những cộng đồng khó khăn tại Việt Nam.
Manulife Việt Nam tiếp tục thúc đẩy mục tiêu chống biến đổi khí hậu với cam kết trồng rừng
28/11/2022 548 1k
Manulife Việt Nam công bố đóng góp thêm 15.000 cây xanh vào hoạt động trồng rừng tại sự kiện triển lãm thuộc chương trình ‘Lan Tỏa Sức Ảnh Hưởng’, thể hiện cam kết của công ty trong việc chung tay giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường.
100.000 chủ tiệm tạp hoá được hỗ trợ nhập hàng bán Tết
28/11/2022 548 1k
Tập đoàn One Mount cho biết từ nay đến hết 15-1-2023, VinShop tung hàng loạt chương trình khuyến mại: Tổng kho ưu đãi, Giỏ quà tri ân, Tích tem đổi quà giúp 100.000 chủ tiệm tạp hoá nhập hàng giá tốt, tối ưu lợi nhuận mùa Tết, với tổng số tiền lên tới 20 tỉ đồng.
MC Xuân Tính đào tạo top 8 thí sinh vòng chung kết “B4S BRANDING FOR SUCCESS 2022”

MC Xuân Tính đào tạo top 8 thí sinh vòng chung kết “B4S BRANDING FOR SUCCESS 2022”

Trong khuôn khổ cuộc thi Xây dựng thương hiệu cá nhân: “B4S BRANDING FOR SUCCESS 2022” do khoa Quản trị Trường Đại học Luật TP HCM tổ chức, MC Xuân Tính đã tham gia đào tạo cho các thí sinh lọt...