04/10/2019 01:43

Thủ tục du lịch nước ngoài bằng xe máy

Bạn Bình An (ngụ quận 3, TP HCM) hỏi: Tôi dự định cùng 2 người bạn đi du lịch từ Việt Nam đến nhiều nước bằng xe máy. Vậy tôi cần chuẩn bị gì, làm thủ tục ra sao để được mang xe máy qua nước khác?

- Anh Trần Đặng Đăng Khoa, người đi vòng quanh thế giới bằng xe máy, trả lời: Từ ngày 1-6-2017, tôi bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới cùng bạn đồng hành là chiếc xe Wave đời 2008.

Thủ tục du lịch nước ngoài bằng xe máy - Ảnh 1.

Anh Trần Đặng Đăng Khoa trong chuyến hành trình tại NewZealand Ảnh: FACEBOOK

Khó khăn lớn nhất trong quá trình chuẩn bị là visa và giấy thông hành xe máy quốc tế (Carnet De Passage), có thời điểm tưởng chừng phải bỏ cuộc vì Việt Nam chưa thể cấp loại giấy này… Tôi phải chuẩn bị tất cả giấy tờ còn lại trong 2 tháng trước ngày lên đường, sau khi được hỗ trợ xin visa châu Âu cho phép xuất nhập cảnh nhiều lần trong 2 năm. Với visa Ấn Độ, tôi xin trực tiếp tại Tổng lãnh sự quán, một số nước khác như Iran, Azerbaijan, Georgia, Thổ Nhĩ Kỳ... cho phép đăng ký e-visa (thị thực điện tử). Tôi cũng xin visa theo hình thức "cuốn chiếu" để bảo đảm hành trình suôn sẻ: xin visa Iran từ Pakistan, xin visa Argentina và các nước Nam Mỹ từ Pháp.

Thủ tục du lịch nước ngoài bằng xe máy - Ảnh 2.

"Bạn đồng hành" của Trần Đặng Đăng Khoa

Toàn bộ hành trang trong chuyến đi này cần chuẩn bị gồm: Quần áo, găng tay, mắt kính, nón, vớ...; đồ nấu nướng, nồi niêu xoong chảo; lều, túi ngủ, bạt trải; đồ nghề sửa xe, phụ tùng và ruột xe sơ-cua, ống bơm, bình xăng dự trữ. Các loại đồ điện tử mang theo như điện thoại, laptop, máy ảnh, máy quay, tai nghe, ổ cứng di động, thẻ nhớ; pin dự phòng; thuốc men, đồ sơ cứu khẩn cấp, la bàn, còi cứu hộ. Các loại giấy tờ, tiền và thẻ chia ra cất nhiều nơi; đèn pin các kiểu, chìa khóa sơ-cua, ổ khóa, kim chỉ; ống lọc nước, đủ loại dao và vô số thứ khác để tự lo một mình nơi xứ người...

Thái Phương ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

Hút khách du lịch từ Ấn Độ
7 giờ trước 548 1k
Loạt đường bay thẳng kết nối các thành phố du lịch nổi tiếng cùng việc đầu tư sản phẩm du lịch hấp dẫn, chuẩn bị cơ sở lưu trú... là những tiền đề để ngành du lịch đón khách Ấn Độ
Nhớ hoài cá bống nấu canh tập tàng
17/8/2022 548 1k
Bác tôi rất thích đi câu cá bống vào mùa nước nổi. Bác bảo phần vì sở thích đi câu đã ngấm vào máu thịt từ thời trẻ, phần vì là thú vui tao nhã để giải trí, thư giãn, ngồi ngắm trời mây, sông nước, chờ cá cắn câu.
VIDEO: Hoang tàn ở công viên nước nổi tiếng một thời của TP HCM
16/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Công viên nước Đại Thế Giới được biết đến là một trong những công viên lớn nhất TP HCM, sân chơi "huyền thoại" của thế hệ 8x, 9x. Tuy nhiên, sân chơi ấy giờ đây đã trở thành một bãi đất hoang tàn, nhếch nhách sau hơn 2 năm ngưng hoạt động.
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên là Đại sứ truyền thông Hội chợ Du lịch Quốc tế TP HCM 2022
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên vừa chính thức trở thành Đại sứ truyền thông của Hội chợ Du lịch Quốc tế TP HCM 2022 (ITE HCMC 2022).