27/09/2016 10:24

Phạt 7,5 triệu đồng hộ kinh doanh “chặt chém” du khách

Bán 2 trái dừa và một số nước giải khát, bà chủ cửa hàng "chặt chém" 2 khách nước ngoài giá 1 triệu đồng. Vụ việc được một số người ghi hình và đăng tải lên mạng.

Ngày 26-9, Đội Quản lý thị trường số 4 đã tiến hành xử phạt hành chính với hộ kinh doanh của bà Đinh Thị Hà, trú tại tổ dân phố Bắc Hà 3, thị trấn Bắc H, tỉnh Lào Cai về hành vi bán cao hơn giá niêm yết hàng hóa đã được định giá. Mức xử phạt là 7,5 triệu đồng.

Sự việc diễn ra vào ngày 16-9, bà Hà có bán cho 2 du khách nước ngoài (khi đó đang lưu trú tại khách sạn Công Phú, thị trấn Bắc Hà) số lượng hàng hóa gồm: 4 quả dừa, 2 cốc chanh leo, 2 cốc cà phê sữa và 5 chai nước hoa quả cùng một số mặt hàng khác. Tổng giá trị số hàng hóa tại thời điểm đó có giá niêm yết là 235.000 đồng. Tuy nhiên, bà Hà đã lợi dụng bất đồng về ngôn ngữ, "chặt chém" 2 du khách trên số tiền 1 triệu đồng. Sự việc khi đó đã được một số người ghi hình và đăng tải lên mạng.


Bắc Hà đang đẩy mạnh việc xây dựng hình ảnh du lịch thân thiện.

Bắc Hà đang đẩy mạnh việc xây dựng hình ảnh du lịch thân thiện.

Nhận được nguồn tin từ người dân và qua kênh thông tin đại chúng, Đội Quản lý thị trường số 4 đã làm việc với bà Đinh Thị Hà về sự việc ngày 16-9. Bà Hà đã thừa nhận sai phạm và cam kết không tái diễn. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của bà Đinh Thị Hà vi phạm khoản 3, điều 12, Nghị định 109/2013 của Chính phủ quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn, Đội đã tiến hành lập biên bản và xử phạt hành chính đối với bà Hà số tiền 7,5 triệu đồng, đồng thời hoàn trả lại số tiền đã thu sai trước đó cho du khách.

Ông Vũ Anh Tuấn, Quyền Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 4, cho biết: Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện, đội đã xử phạt hành chính 5 trường hợp vi phạm về quản lý giá, tuy nhiên đều là những vi phạm về việc không niêm yết giá. Trường hợp của bà Hà là trường hợp đầu tiên vi phạm về bán cao hơn giá niêm yết hàng hóa đã được định giá.

Trong thời gian tới, để hoạt động tham quan, vui chơi của du khách diễn ra an toàn, đảm bảo, Đội Quản lý thị trường sẽ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát trên địa bàn, đồng thời sẽ tiến hành xử lý nghiêm những đơn vị, cá nhân sai phạm về quản lý giá, tránh ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch thân thiện của Bắc Hà, ông Vũ Anh Tuấn cho biết thêm.

Theo VỊ DƯƠNG (Lào Cai Online)

Tin liên quan

Viết bình luận

Chưa nghe việc nhà đầu tư bị "ép" mua đất dự án giá cao
12/7/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngồi "ghế nóng" trả lời chất vấn, ông Lê Đức Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, khẳng định chưa nghe việc nhà đầu tư bị "ép" mua đất dự án giá cao, nếu có sẽ đề nghị công an điều tra, ngăn chặn.
206 nhân viên y tế, bác sĩ ở Thanh Hóa bỏ việc vì áp lực công việc
12/7/2022 548 1k
(NLĐO)- Từ năm 2020 đến nay, Thanh Hóa có 206 nhân viên y tế công lập bỏ việc, trong đó có 96 bác sĩ do áp lực công việc và thu nhập thấp.
Từ Hà Nội vào Thanh Hóa gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tiền vàng
28/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, Nguyễn Tiến Đạt đã đột nhập vào nhiều nhà dân ở Thanh Hóa trộm cắp tiền vàng… bằng thủ đoạn đi xe máy từ Hà Nội vào Thanh Hóa quan sát nhà dân ven đường sơ hở để ra tay.
Huyện biên giới Thanh Hóa sơ tán khẩn cấp 100 hộ dân do mưa lớn, sạt lở
7/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Do mưa lớn kéo dài gây sạt lở nghiêm trọng, đe dọa tới tính mạng người dân khiến huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) phải sơ tán khẩn cấp 100 hộ dân tới nơi an toàn.
Mâu thuẫn, chồng mua dao, thuốc diệt chuột về giết vợ

Mâu thuẫn, chồng mua dao, thuốc diệt chuột về giết vợ

(NLĐO)- Mâu thuẫn vợ chồng, Trần Văn Tròn mua dao và thuốc diệt chuột về giết vợ rồi tự tử nhưng bất thành.