02/12/2020 15:41

VTV Digital và Cốc Cốc hợp tác thúc đẩy phân phối nội dung truyền hình số

VTV Digital và Cốc Cốc ngày 2-12 đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm phát huy tiềm năng của hai bên trong việc thúc đẩy chuyển đổi số, phân phối nội dung truyền hình tới người dùng Internet Việt Nam thông qua nền tảng trình duyệt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.

Theo đó, VTV Digital đóng vai trò là đơn vị sản xuất và cung cấp các nội dung chất lượng và đáng tin cậy mang thương hiệu của Đài truyền hình Việt Nam. Trong khi đó, Cốc Cốc, với lợi thế về mặt công nghệ, sẽ là đơn vị phụ trách phát triển hệ thống phân phối các nội dung này lên nền tảng số. Ngoài ra, hai bên cũng xác định là đối tác tin cậy trong việc hỗ trợ đưa thông tin và quảng bá hình ảnh, thương hiệu trên các nền tảng nội dung và công nghệ mà mỗi bên đang sở hữu.

VTV Digital và Cốc Cốc hợp tác thúc đẩy phân phối nội dung truyền hình số - Ảnh 1.

Bà Đào Thu Phương, Phó Tổng Giám đốc Cốc Cốc

Chia sẻ về hợp tác này, Nhà báo Lê Quang Minh - Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital) - Đài truyền hình Việt Nam, cho biết: "Trên lộ trình đổi mới mô hình sản xuất và phát triển nội dung số, VTV Digital mong muốn tìm kiếm những đối tác chất lượng và tin cậy để đồng hành cùng VTV trong việc phân phối các nội dung truyền hình trên các nền tảng số một cách hiệu quả. Chúng tôi nhận thấy Cốc Cốc là một đối tác như vậy khi sở hữu trình duyệt với 25 triệu người dùng Internet tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng với thế mạnh vượt trội của cả hai bên, việc hợp tác sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, giúp khán giả có thể dễ dàng tiếp cận được với kho nội dung phong phú của Đài THVN trên môi trường số". 

Đặt nhiều kỳ vọng vào dự án hợp tác mới này, đại diện Cốc Cốc, bà Đào Thu Phương, P.TGĐ Cốc Cốc, chia sẻ: "Với việc hợp tác cùng VTV Digital, Cốc Cốc hy vọng có thể phát huy những tài nguyên công nghệ sẵn có cũng như lợi thế của một trình duyệt nội địa hàng đầu để phân phối kho nội dung khổng lồ hấp dẫn, tin cậy từ Đài truyền hình quốc gia tới người dùng Internet cả nước, đảm bảo thỏa mãn nhu cầu cập nhật thông tin, giải trí của các nhóm đối tượng khán giả khác nhau. Chúng tôi kỳ vọng rằng người dùng của Cốc Cốc sẽ có cơ hội tiếp cận các nội dung truyền hình số một cách chủ động hơn". 

VTV Digital và Cốc Cốc hợp tác thúc đẩy phân phối nội dung truyền hình số - Ảnh 2.

Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số là đơn vị trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam, có chức năng chủ trì sản xuất, phát triển, kinh doanh nội dung số, sản phẩm số trên các hạ tầng truyền dẫn của Đài THVN và các hạ tầng truyền dẫn đa phương tiện khác; sản xuất, khai thác các chương trình truyền hình có yếu tố tin tức theo dòng chảy thời gian, chương trình văn hóa, xã hội; thông tin tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần giáo dục, nâng cao dân trí, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân bằng Báo Điện tử VTV News. VTV Digital là đơn vị vận hành và kinh doanh ứng dụng truyền hình trực tuyến VTVGo với hơn 20 triệu cài đặt. Hiện, VTVGo có khoảng 5 triệu người dùng hằng tháng.

Cốc Cốc là 1 trong những công ty công nghệ có lượng người dùng nhiều nhất tại Việt Nam với 3 sản phẩm chính là trình duyệt Cốc Cốc, công cụ tìm kiếm và hệ thống quảng cáo Cốc Cốc. Sau hơn 7 năm phát triển, Cốc Cốc đã thu hút hơn 25 triệu người dùng, đứng thứ hai tại thị trường Việt Nam với gần 18% thị phần trình duyệt theo lượt truy cập; 6,52% thị phần công cụ tìm kiếm và 13 triệu lượt cài đặt ứng dụng di động trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.

Y.Anh

Viết bình luận

Những loại vật liệu xây nhà có thể chống chọi với động đất
20/3/2023 548 1k
Động đất là một thiên tai không thể dự báo trước, nếu có cũng trong thời khoảng rất ngắn nên không thể tránh được. Tuy nhiên, vẫn có thể chủ động trong việc thi công, xây dựng để hạn chế thiệt hại do động đất gây ra.
Những nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh
19/3/2023 548 1k
Danh sách những người phụ nữ giàu nhất hành tinh theo bảng xếp hạng của Forbes. Tại Trung Quốc, sau khi nhà sáng lập Country Garden - nhà phát triển bất động sản hàng đầu Trung Quốc - từ chức, bà Dương Huệ Nghiên sẽ thay cha tiếp quản hoàn toàn tập đoàn.
Xác lập kỷ lục bộ cửa lùa nhôm kính lớn nhất Việt Nam nặng 2.400 kg
18/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Bộ cửa lùa nhôm kính lớn nhất Việt Nam do Công ty TNHH Cửa sổ Việt Á Châu- AseanWindow vừa xác lập kỷ lục tại Cung Triển lãm kiến trúc, xây dựng Quốc Gia - Hà Nội với 5 cánh cửa, chiều ngang 12m và nặng 2.400kg.
Định cư châu Âu - Khởi nguồn mục tiêu công dân toàn cầu
18/3/2023 548 1k
Ngày hội di trú châu Âu được FREEVISA cùng Tập đoàn di trú toàn cầu Latitude Malta và Tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Tây Ban Nha là Orience tổ chức trực tiếp tại TP HCM, Hà Nội và Hải Phòng.
May - Diêm Sài Gòn nối dài hành trình Bắc tiến với loạt dự án tại Hải Phòng

May - Diêm Sài Gòn nối dài hành trình Bắc tiến với loạt dự án tại Hải Phòng

Đạt được nhiều thành công từ các dự án “Bắc tiến” cùng nhà quản lý và phát triển bất động sản TNR Holdings Vietnam, May - Diêm Sài Gòn tiếp tục triển khai đồng loạt dự án mới tại Hải Phòng, với...