24/09/2021 09:48

TP HCM mở cửa du lịch có thúc đẩy giá bất động sản Cần Giờ?

Chuyên gia cho rằng hoạt động mở cửa chưa thể làm BĐS dao động giá, nếu có chỉ là cục bộ. Thị trường cần thêm thời gian và một số yếu tố tác động khác thì mới có thể xuất hiện hiện tượng tăng giá BĐS.

TP HCM mở cửa du lịch có thúc đẩy giá bất động sản Cần Giờ? - Ảnh 1.

Khu vực kênh rạch ở Cần Giờ. Ảnh: UBND huyện Cần Giờ.

Là một trong số rất ít quận, huyện tại TP HCM đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4, huyện Cần Giờ đang bắt đầu triển khai các kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế, trong đó có việc mở cửa du lịch tại khu vực biển nước mặn tại đây. Động thái này có giúp hỗ trợ việc tăng giá bất động sản (BĐS) hoặc xuất hiện những cơn sốt đất tại huyện ngoại thành này?

Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho rằng hoạt động mở cửa chưa thể làm BĐS dao động giá, nếu có chỉ là cục bộ. Thị trường cần thêm thời gian và một số yếu tố tác động khác thì mới có thể xuất hiện hiện tượng tăng giá BĐS. 

Đối với thị trường du lịch khách sạn, biển Cần Giờ là nơi đến gần nhất từ TP HCM. Mặc dù vậy, đây là biển nước lợ, không phải để bơi hay tắm được. Tuy nhiên, Cần Giờ cũng có những khu du lịch mà người dân có thể ưu tiên tới thăm quan do có lợi thế về mặt vị trí. Biển Cần Giờ cũng được sự hỗ trợ lớn của TP HCM trong việc thúc đẩy làm khu kinh tế du lịch trong thành phố. Do đó, ông Khương nhận định Cần Giờ là khu vực có nhiều thế mạnh tuy nhiên nên có những chính sách, hỗ trợ đầy đủ hơn để thúc đẩy khu du lịch.

Đối với thị trường bất động sản, Cần Giờ sở hữu vị trí tương đối thuận tiện, đặc biệt từ khi hàng loạt công trình giao thông được phê duyệt và đi vào thi công. Dự án xây dựng cầu Cần Giờ tạo điều kiện rút ngắn việc di chuyển về thành phố, hay tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành chuẩn bị đi vào khai thác sẽ có thể làm cho giá trị vùng này tăng cao. Giá trị BĐS phụ thuộc rất nhiều vào hạ tầng, nó sẽ tăng lên khi có đường đi qua, có cầu dẫn đến, trung tâm thương mại, hay bất kỳ tiện ích nào mọc lên gần đó…

Đánh giá chung về tiềm năng những khu vực mở cửa du lịch như Phú Quốc, ông Khương nói đây là tin vui của không chỉ ngành du lịch và hàng không địa phương mà còn là tín hiệu tích cực của cả nền kinh tế sẽ sớm được phục hồi sau một thời gian trì trệ. Vị trí địa lý của Phú Quốc có lợi thế là một hòn đảo biệt lập, muốn ra vào đều sẽ được kiểm soát rất chặt chẽ. Bản thân Phú Quốc kiểm soát được tốt trong dịch bệnh bằng cách thông qua hoạt động tiêm vaccine.

Đối với các hoạt động đầu tư, chuyên gia Savills cho rằng tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới, khi có những vấn đề như thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh… các nhà đầu tư sẽ rất thận trọng, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài. Trong tình hình hiện tại, họ có thể chậm lại vài nhịp để khi Việt Nam thật sự kiểm soát tốt dịch bệnh, cũng như các cơ chế đường bay trong nội địa hoặc quốc tế được mở lại, họ mới thực sự tiếp tục với những khoản đầu tư có dự định trước đó hoặc tìm hiểu các cơ hội đầu tư mới.

Theo Lê Xuân (ndh.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Pfizer Việt Nam vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
3 giờ trước 548 1k
Công ty TNHH Pfizer Việt Nam đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những đóng góp quan trọng trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 tại Việt Nam năm 2021.
Công ty CP Dược phẩm Phong Phú khám bệnh, tặng quà cho người dân huyện Tiểu Cần, Trà Vinh
1/12/2022 548 1k
Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong phú (PP.Pharco) đã tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề "Ấm tình Quê hương" giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe, động viên tinh thần cho hơn 500 người dân tại xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.
Novaland tái cấu trúc toàn diện
30/11/2022 548 1k
HĐQT của Novaland đã nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên độc lập HĐQT của ông Jeffrey David Perlman, ngày hiệu lực từ 30-11-2022.
Manulife Việt Nam tiếp tục thúc đẩy mục tiêu chống biến đổi khí hậu với cam kết trồng rừng
28/11/2022 548 1k
Manulife Việt Nam công bố đóng góp thêm 15.000 cây xanh vào hoạt động trồng rừng tại sự kiện triển lãm thuộc chương trình ‘Lan Tỏa Sức Ảnh Hưởng’, thể hiện cam kết của công ty trong việc chung tay giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường.
Tại sao nên làm sàn sân thượng bằng tấm Cemboard?

Tại sao nên làm sàn sân thượng bằng tấm Cemboard?

Một giải pháp tối ưu để giảm chi phí xây dựng mà nhiều công trình đang sử dụng hiện nay chính là sử dụng vật liệu nhẹ làm sàn sân thượng mà không phải dùng bê tông cốt thép, như tấm Cemboard.