07/03/2022 18:41

MSB có tân Giám đốc khối quản lý rủi ro

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (mã chứng khoán: MSB) vừa công bố Quyết định bổ nhiệm bà Lê Cẩm Thúy giữ chức vụ Giám đốc khối quản lý rủi ro thay cho ông Oviler Schwarzhaupt được Hội đồng quản trị (HĐQT) phân công đảm nhiệm chức vụ Thành viên Ủy ban Quản lý Rủi ro của Ngân hàng.

Quyết định bổ nhiệm có hiệu lực kể từ ngày 7-3. Bà Thúy tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị kinh doanh và đã có hơn 14 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong công tác Quản trị rủi ro tại các tổ chức tín dụng, trong đó hơn 12 năm làm việc trong lĩnh vực Quản trị rủi ro của MSB. 


MSB có tân Giám đốc khối quản lý rủi ro - Ảnh 1.

Trước đó, bà Thúy đang giữ chức vụ Phó Giám đốc khối quản lý rủi ro và được giao quản lý, phụ trách các mảng như Quản trị rủi ro tích hợp, xây dựng mô hình công cụ & quản trị cơ sở dữ liệu rủi ro, quản lý rủi ro tín dụng các ngân hàng chuyên doanh, quản lý và thu hồi nợ bán lẻ tại khối quản lý rủi ro.

Tại MSB, Quản trị rủi ro là một trong những thế mạnh và cũng là trọng tâm trong chiến lược phát triển bền vững. MSB là một trong số những Ngân hàng tiên phong hoàn thành cả 3 trụ cột của Basel II trước thời hạn hoàn toàn bằng nguồn lực nội bộ, trong đó trụ cột 1 và 3 đã hoàn tất triển khai từ tháng 6-2019 và trụ cột 2 được hoàn thành vào tháng 3-2020, tức sớm hơn gần 1 năm so với yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước.

Hiện ngân hàng đã hoàn thành Basel II phương pháp xếp hạng nội bộ IRB với Rủi ro Tín dụng và Basel III đối với rủi ro hoạt động, rủi ro thị trường và rủi ro thanh khoản, đồng thời ngân hàng cũng đang trong quá trình triển khai thực hiện lập báo cáo tài chính theo chuẩn mực quốc tế IFRS, dự kiến hoàn thành trong năm 2022. 

Việc triển khai Basel II và Basel III không chỉ thể hiện MSB tuân thủ quy định của NHNN mà còn là công cụ hỗ trợ quản trị đắc lực, giúp thiết lập các thước đo, chuẩn mực trong việc đảm bảo an toàn hoạt động, thay đổi phương thức kinh doanh, tăng sự minh bạch và tính cạnh tranh cho MSB.

Kết thúc năm 2021, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 5.088 tỷ đồng theo số liệu hợp nhất, vượt 55% so với mục tiêu đặt ra từ đầu năm. Tổng tài sản tăng hơn 15% so với cuối năm 2020. MSB cũng là 1 trong 3 ngân hàng có số dư Casa lớn nhất trên thị trường Top 10 Ngân hàng có lãi thuần từ kinh doanh ngoại hối cao nhất trong năm 2021…

Vũ Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Shophouse đại lộ Pha Lê Crystal City sở hữu dư địa tăng giá vượt trội
7/12/2022 548 1k
Tọa độ lõi trung tâm, nằm trong quỹ đất ở sở hữu lâu dài trên đảo, số lượng khan hiếm, cơ hội gia tăng giá trị truyền đời… là những đặc quyền khiến 50 căn shophouse đại lộ Pha Lê Crystal City trở nên đắt giá và khuấy đảo thị trường dịp cuối năm.
Năm 2022, tỉ phú Elon Musk mất gần 100 tỉ USD
7/12/2022 548 1k
Một trong những người giàu nhất thế giới, tỉ phú người Mỹ Elon Musk, chứng kiến tài sản cá nhân giảm với tốc độ chóng mặt trong năm qua.
Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?
6/12/2022 548 1k
Vài năm trước, YOLO (You Only Live Once - bạn chỉ sống một lần) là cụm từ dùng để nói về lối sống tận hưởng hết mình của giới trẻ. Tuy nhiên, sau đại dịch COVID-19 cũng như khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện tại đã khiến người trẻ ưu tiên vào những giá trị lâu dài.
UOB SME - Nền tảng ngân hàng số hoàn toàn mới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
6/12/2022 548 1k
Với tính năng đa dạng, ứng dụng ngân hàng số UOB SME của Ngân hàng UOB Việt Nam sẽ hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) quản lý và tối ưu hoạt động kinh doanh hiệu quả.
Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Tại Lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 vừa diễn ra, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100 năm 2022.