02/09/2020 17:49

Giá trị cổ phần Apple của Buffett vượt xa vốn hóa Starbucks, Boeing

Tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett hiện nắm giữ 245 triệu cổ phiếu Apple trị giá lên tới 123 tỷ USD, vượt xa vốn hóa của Starbucks, Boeing và IBM.


Giá trị cổ phần Apple của Buffett vượt xa vốn hóa Starbucks, Boeing - Ảnh 1.

Apple được cho là thương vụ đầu tư tuyệt vời nhất của Warren Buffett. Ảnh: StockNews.

Warren Buffett được biết đến như một nhà đầu tư huyền thoại, và ông cũng là một người ủng hộ lâu năm của Apple.

Theo Business Insider, tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett hiện nắm giữ 245 triệu cổ phiếu Apple trị giá lên tới 123 tỷ USD tính đến cuối ngày 24/8. Berkshire Hathaway cũng là cổ đông lớn thứ 2 của Apple với khoảng 5,7% cổ phần của gã khổng lồ công nghệ.

Theo đó, số cổ phần Apple của Berkshire có giá trị cao hơn đáng kể so với toàn bộ vốn hóa thị trường của Starbucks (92 tỷ USD), Boeing (101 tỷ USD) và IBM (112 tỷ USD).

Nếu cổ phần Apple của Berkshire là một công ty niêm yết riêng, nó sẽ nằm trong top 60 công ty có giá trị nhất trong danh sách S&P 500 và 30 công ty có giá trị cao nhất trong Nasdaq 100.

Berkshire đã chi khoảng 35 tỷ USD để mua cổ phần Apple với giá vốn trung bình quanh 141 USD mỗi cổ phiếu, Buffett nói với CNBC vào tháng 2/2019. Điều này phản ánh sự gia tăng đáng kinh ngạc của giá cổ phiếu Apple.

Cổ phiếu Apple đã tăng 24% trong năm nay và đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại là 374 USD vào ngày thứ 6/7. Điều này giúp lợi nhuận từ khoản đầu tư vào Apple của Berkshire đến 18 tỷ USD chỉ trong hơn 6 tháng.

Hiện nay, cổ phiếu Apple chiếm khoảng 50% tổng giá trị danh mục đầu tư cổ phiếu của Berkshire Hathaway. Con số này bỏ xa khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Warren Buffett. Khoản lãi 88 tỷ USD từ cổ phiếu này cũng vượt quá giá trị vốn hóa thị trường của cả Berkshire và Apple 20 năm trước.

Niềm tin của Buffett vào Apple là điều đã được nói khá nhiều, mặc dù 10 năm trước, Buffett từng tuyên bố một câu chắc nịch rằng ông đơn giản là không muốn dây dưa với Apple.

Theo Thu Hằng (bizlive.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Những màu sơn sẽ lỗi thời năm 2023 và những lợi ích khi sơn nhà màu trắng
2/6/2023 548 1k
Xu hướng màu sắc dự đoán rằng các tông màu trầm, xám và nhạt đang dần nhường chỗ cho các tông màu sáng hơn. Những màu sắc rực rỡ, bão hòa, kết hợp với một loạt các màu trung tính ấm áp và tông màu đất sẽ có thể trở nên hấp dẫn hơn trong năm 2023. Không phải ngẫu nhiên mà màu trắng luôn là màu sơn được nhiều người ưa chuộng và nằm trong top những màu sơn xu hướng “năm này qua năm khác”.
Những mẫu biệt thự đẹp sang trọng, đắt tiền và được ưa chuộng nhất
1/6/2023 548 1k
Các mẫu biệt thự đẹp sang trọng với nhiều phong cách thiết kế khác nhau ngày càng được ưa chuộng. “The Black” là mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng mang đậm tính nghệ thuật - xu hướng nội thất 2023 với giá trị thẩm mỹ vượt thời gian được thực hiện bởi kiến trúc sư Nguyễn Đình Quốc.
Warren Buffett: Kiếm tiền trong suy thoái, đặt cược lớn vào cổ phiếu dầu mỏ
28/5/2023 548 1k
Nguy cơ suy thoái ở Mỹ cùng với triển vọng Fed tăng lãi suất đang thúc đẩy các nhà đầu tư mua cổ phiếu phòng thủ và đi theo con đường của tỷ phú 92 tuổi. Buffett liên tục đầu tư vào các hãng dầu, dù giá giảm, nhiên liệu hóa thạch bị xa lánh và công ty của ông từng lỗ nặng vì ngành này.
Chọn xe làm "tổ ấm"
27/5/2023 548 1k
Một cặp vợ chồng ở Anh tiết kiệm được 1.400 bảng (41,4 triệu đồng) mỗi tháng nhờ sống trong nhà di động, sau khi chán phải trả nhiều tiền cho việc thuê nhà. Một gia đình người Úc cũng quyết định bán đi mọi thứ mình có để chuyển sang sống trong nhà di động Mercedes-Benz.
Quảng Ngãi: 6 mỏ cát sắp được trình tỉnh cấp phép khai thác

Quảng Ngãi: 6 mỏ cát sắp được trình tỉnh cấp phép khai thác

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi dự kiến trình UBND tỉnh xem xét, cấp phép khai thác cho 6 mỏ cát vào cuối tháng 5/2023 nhằm “hạ nhiệt” tình trạng khan hiếm cát trong thời gian qua.