02/09/2020 17:49

Giá trị cổ phần Apple của Buffett vượt xa vốn hóa Starbucks, Boeing

Tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett hiện nắm giữ 245 triệu cổ phiếu Apple trị giá lên tới 123 tỷ USD, vượt xa vốn hóa của Starbucks, Boeing và IBM.


Giá trị cổ phần Apple của Buffett vượt xa vốn hóa Starbucks, Boeing - Ảnh 1.

Apple được cho là thương vụ đầu tư tuyệt vời nhất của Warren Buffett. Ảnh: StockNews.

Warren Buffett được biết đến như một nhà đầu tư huyền thoại, và ông cũng là một người ủng hộ lâu năm của Apple.

Theo Business Insider, tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett hiện nắm giữ 245 triệu cổ phiếu Apple trị giá lên tới 123 tỷ USD tính đến cuối ngày 24/8. Berkshire Hathaway cũng là cổ đông lớn thứ 2 của Apple với khoảng 5,7% cổ phần của gã khổng lồ công nghệ.

Theo đó, số cổ phần Apple của Berkshire có giá trị cao hơn đáng kể so với toàn bộ vốn hóa thị trường của Starbucks (92 tỷ USD), Boeing (101 tỷ USD) và IBM (112 tỷ USD).

Nếu cổ phần Apple của Berkshire là một công ty niêm yết riêng, nó sẽ nằm trong top 60 công ty có giá trị nhất trong danh sách S&P 500 và 30 công ty có giá trị cao nhất trong Nasdaq 100.

Berkshire đã chi khoảng 35 tỷ USD để mua cổ phần Apple với giá vốn trung bình quanh 141 USD mỗi cổ phiếu, Buffett nói với CNBC vào tháng 2/2019. Điều này phản ánh sự gia tăng đáng kinh ngạc của giá cổ phiếu Apple.

Cổ phiếu Apple đã tăng 24% trong năm nay và đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại là 374 USD vào ngày thứ 6/7. Điều này giúp lợi nhuận từ khoản đầu tư vào Apple của Berkshire đến 18 tỷ USD chỉ trong hơn 6 tháng.

Hiện nay, cổ phiếu Apple chiếm khoảng 50% tổng giá trị danh mục đầu tư cổ phiếu của Berkshire Hathaway. Con số này bỏ xa khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Warren Buffett. Khoản lãi 88 tỷ USD từ cổ phiếu này cũng vượt quá giá trị vốn hóa thị trường của cả Berkshire và Apple 20 năm trước.

Niềm tin của Buffett vào Apple là điều đã được nói khá nhiều, mặc dù 10 năm trước, Buffett từng tuyên bố một câu chắc nịch rằng ông đơn giản là không muốn dây dưa với Apple.

Theo Thu Hằng (bizlive.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Novagroup cần nguồn nhân lực lớn tại các đô thị du lịch
1 giờ trước 548 1k
Năm 2021, Nova Hospitality (thuộc NovaGroup) vận hành nhiều thương hiệu khách sạn, resort lớn tại các đô thị du lịch trọng điểm của tập đoàn. Với quy mô của mỗi dự án lên tới 1000ha cùng hàng loạt tiện ích đang hoàn thiện, Nova Hospitality cần rất nhiều nhân sự.
BĐS đô thị vệ tinh liền kề hút nhà đầu tư khu Đông TP HCM
1 giờ trước 548 1k
Nhiều nhà đầu tư tìm kiếm dự án có không gian sống xanh chất lượng, kết nối thuận tiện và tiềm năng sinh lời rõ nét khiến các đô thị sinh thái thông minh phía Đông TP HCM luôn nóng sốt trên thị trường.
Ngôi nhà nổi tiếng vì "cưỡi" trên thác nước
7/5/2021 548 1k
Ngôi nhà tên Fallingwater (Nước đổ) được kiến trúc sư Frank Lloyd Wright thiết kế năm 1935, đến nay vẫn là biểu tượng kiến trúc thu hút du khách.
Nova Education Group tuyển nhân sự chuyên môn cao trong lĩnh vực giáo dục đào tạo
7/5/2021 548 1k
Năm học 2021-2022, Nova Education Group đặt chỉ tiêu tuyển sinh trên 3000 sinh viên. Vì thế, bộ máy quản lý Nova Education Group đang rất cần quy tụ những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.
Trung Quốc kiềm chế cho vay để hạ nhiệt thị trường bất động sản

Trung Quốc kiềm chế cho vay để hạ nhiệt thị trường bất động sản

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã yêu cầu các bên cho vay kiềm chế nguồn cung cấp tín dụng. Bởi vì, tăng cường cho vay để duy trì đà phục hồi kinh tế sau Covid-19 đang làm gánh nặng nợ nần của...