29/10/2021 08:29

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe

Hãy tự kiểm tra và bạn sẽ nhận ra, dù ít hay nhiều thì ý tưởng thiết kế nội thất của bạn đã và đang bị ảnh hưởng của một trong 9 xu hướng thiết kế nội thất được chứng minh tốt cho sức khỏe.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Không chỉ được áp dụng trong nhiều vấn đề của cuộc sống, khái niệm wabi-sabi của Nhật Bản cũng được đưa vào trong thiết kế nội thất. Wabi-sabi trong thiêt kế nội thất tôn vinh vẻ đẹp không hoàn hảo của tự nhiên, với tất cả ưu-khuyết điểm cũng như chu kỳ sinh tử tự nhiên của nó.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

Vì vậy, thay vì tiêu tốn năng lượng tinh thần để cố gắng làm cho ngôi nhà của bạn hoàn hảo từ trên xuống dưới, tại sao không tìm thấy vẻ đẹp trong sự thiếu cân xứng và số lẻ, trong đồ gốm thủ công, đồ cũ và thiên nhiên để cân bằng mọi thứ cũng như hạn chế rác thải ra môi trường.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 3.

Xu hướng thiết kế Hygge có nguồn gốc từ Đan Mạch nhằm tôn vinh các giá trị của mái ấm, lò sưởi... những vật dụng mang lại sự ấm cúng, gần gũi giữa các thành viên trong gia đình.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 4.

Để có thể đạt được hygge, bạn chỉ cần loại những nội thất không cần thiết, giảm sự lộn xộn gây mất tập trung, dành nhiều thời gian cho gia đình.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 5.

Trong ngôn ngữ của xứ Wales, Cwtch nghĩa là âu yếm.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 6.

Bạn có thể thấy bằng chứng về xu hướng thiết kế nội thất này thông qua việc sử dụng ghế dài êm ái, ghế ném, gối và lò sưởi để nâng cao cảm giác ấm cúng nhằm mang lại cảm giác hạnh phúc.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 7.

Xu hướng nội thất konmari xuất phát từ những người Mỹ bị ảnh hưởng bởi cuốn sách bán chạy nhất của Marie Kondo - "Phép thuật thay đổi cuộc đời của việc thu dọn".

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 8.

Việc nói lời tạm biệt với những đồ vật không cần thiết và sắp xếp hợp lý tài sản của bạn có thể mang lại cảm giác bình yên và đổi mới cho cuộc sống của bạn cũng như "khơi dậy niềm vui"... là một trong những cách để xu hướng thiết kế này ảnh hưởng đến trạng thái tâm trí của bạn.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 9.

Nhu cầu về một căn phòng của riêng mình, sự yên tĩnh và một cuộc sống tách biệt khỏi những phiền nhiễu và thiết bị được tìm thấy trong một dự án sáng tạo có tên là 72-Hour Cabin.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 10.

Các hiệu quả mà dự án mang lại tác động không nhỏ đến nhiều người thuộc nhiều nhóm công việc, độ tuổi.. rồi dần lan rộng ra thành xu hướng thiết kế nội thất có tên Cabin 72 giờ. Điểm nhấn của xu hướng là những căn nhà nhỏ với cửa sổ lớn hướng ra thiên nhiên, không internet và các thiết bị điện tử nhằm giảm bớt căng thẳng trong công việc và cuộc sống.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 11.

Lagom là một xu hướng thiết kế khác của Scandinavia mà nhiều người coi là sự quay vòng của Thụy Điển trên hygge của Đan Mạch. Lagom bắt nguồn từ ý tưởng "vừa phải" và tập trung vào nhu cầu hơn là việc muốn và biết khi nào bạn có đủ.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 12.

Một yếu tố khác của lagom là khai thác, kết nối với tự nhiên.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 13.

Xu hướng niksen (Hà Lan) là tạo không gian của riêng bạn, tránh xa phương tiện truyền thông, tivi, ổ điện và những thứ gây xao nhãng. Nơi bạn có thể nhìn ra cửa sổ hoặc thu mình lại và để tâm trí đi lang thang.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 14.

Điều quan trọng là bạn phải thực sự cho phép bản thân tạm xa rời mọi thứ có thể tác động đến suy nghĩ, nhằm "tìm" lại bản thân.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 15.

Xây dựng và thiết kế phong thủy của người Trung Quốc cổ đại nhằm tạo ra sự cân bằng giữa cá nhân với môi trường, sự hài hòa giữa con người với thế giới tự nhiên.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 16.

Phong thủy trong thiết kế, xây dựng có thể đạt được theo nhiều cách như mời năng lượng vào nhà, cho phép ánh sáng vào nhà của chúng ta thông qua cửa sổ không có rèm hoặc bằng gương phản chiếu...

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 17.

Friluftsliv, cụm từ tiếng Na Uy này được đặt ra bởi nhà viết kịch Henrik Ibsen để mô tả niềm vui và sự mãn nguyện đến từ cuộc sống ngoài trời.

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe - Ảnh 18.

Thuật ngữ này được dịch một cách khái quát là "cuộc sống tự do" hoặc "cuộc sống ngoài trời". Nhiều chuyên gia sức khỏe đã chứng minh xu hướng này giúp mọi người giảm căng thẳng và thả lỏng tâm trí.

Theo An Lâm (phunuonline.com.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

NovaDreams vinh dự nhận giải thưởng quốc tế về môi trường làm việc
3 phút trước 548 1k
NovaDreams - thành viên của Nova Service - vừa đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc xuất sắc” do Tổ chức Great Place to Work trao tặng.
Phú Quốc - Tầm nhìn tương lai về 1 thành phố đáng sống hàng đầu châu Á
4 phút trước 548 1k
Với vẻ đẹp thiên nhiên trác tuyệt cùng số vốn đầu tư khủng của các Tập đoàn lớn trong nước và quốc tế, đảo Ngọc đang trở thành thiên đường du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng đẳng cấp. Tuy nhiên, bức tranh đô thị đảo hiện đại của Phú Quốc vẫn cần bổ sung thêm mảnh ghép về các khu đô thị dân sinh kiểu mẫu, đáng sống.
Ngân hàng Kasikorn khai trương chi nhánh tại TP HCM
6/8/2022 548 1k
Ngân hàng Kasikorn (KBank), ngân hàng thương mại hàng đầu của Thái Lan đã khai trương chi nhánh tại TP HCM, ra mắt một loạt giải pháp kỹ thuật số mới cho khách hàng Việt Nam. Đây là chi nhánh 10 và là chi nhánh quốc tế mới nhất của ngân hàng.
NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại Phan Thiết
6/8/2022 548 1k
Ngày 13-8, NovaGroup tổ chức Đại hội Tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Hơn 500 cơ hội việc làm mới đang chờ đón người lao động.
Đâu là sức bật của bất động sản du lịch Hồ Tràm

Đâu là sức bật của bất động sản du lịch Hồ Tràm

Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai là những địa phương có nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đi qua. Đây chính là động lực lớn cho việc phát triển kinh tế địa phương nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ nói...