09/05/2021 08:02

5 sai lầm hàng đầu cần tránh khi sửa sang nhà bếp

Có rất nhiều sai lầm phổ biến khi tu sửa, cải tạo nhà bếp mà bạn có thể mắc phải. Dưới đây là những sai lầm hàng đầu khi sửa sang nhà bếp cần tránh.

Căn bếp sử dụng đã lâu, xuống cấp hay căn bếp không hợp phong thủy... bạn có đủ lý do để cải tạo, sửa sang lại nhà bếp của mình. Bạn có thể thay đổi thiết kế làm cho nó trở nên rộng rãi hơn, tiện nghi hơn. Nhưng để bắt tay vào sửa sang thì đây là quyết định quan trọng và cần được tính toán cụ thể. Vì vậy để hiệu quả thay đổi như ý muốn, bạn nên thuê một công ty tư vấn thiết kế chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có rất nhiều sai lầm phổ biến khi tu sửa, cải tạo nhà bếp mà bạn có thể mắc phải. Dưới đây là những sai lầm hàng đầu khi sửa sang nhà bếp cần tránh.

1.Không đủ ngân sách

5 sai lầm hàng đầu cần tránh khi sửa sang nhà bếp - Ảnh 1.

Dù bạn muốn cải tạo đơn giản hay thay đổi lớn trong nhà bếp của mình thì quá trình này có thể khá tốn kém và có thể phát sinh kinh phí ngoài dự kiến. Đó là lý do tại sao khi tu sửa, bạn cần phải có một cái nhìn tổng quát, xem xét kỹ lưỡng cho sự thay đổi nhà bếp của mình.

Việc lên kế hoạch chi tiết, cụ thể bám sát vào ngân sách bạn có sẽ không khiến bạn gặp phiền phức và luôn trong tầm kiểm soát. Để an toàn hơn, bạn có thể phác thảo ý tưởng cải tạo và tham khảo báo giá từ các công ty xây dựng và công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

2. Không tìm kiếm chuyên gia:

Hầu hết mọi người thích tự thực hiện để tiết kiệm chi phí. Nhưng một số dự án cần sự trợ giúp của chuyên gia tư vấn. Đặc biệt cải tạo nhà bếp là dự án lớn, nó làm ảnh hưởng đến kết cấu xây dựng và toàn bộ thiết kế, trang trí của ngôi nhà, thậm chí ảnh hưởng đến những nhà hàng xóm nếu như bạn sống trong các chung cư.  Vì vậy, dù tốn chút chi phí ban đầu để tìm sự tư vấn của chuyên gia thì cũng là khoản đầu tư chính đáng giúp bạn tránh phát sinh vấn đề sau này.

3. Sửa đổi, cải tạo lặt vặt:

5 sai lầm hàng đầu cần tránh khi sửa sang nhà bếp - Ảnh 2.

Một sai lầm phổ biến khác cần tránh là thực hiện sửa sang và nhiều thay đổi nhỏ nhặt. Nhiều gia chủ đôi khi chỉ vì ngẫu hứng nhất thời, thấy điểm này điểm kia trong nhà bếp không phù hợp nên muốn thay đổi ngay lập tức. Sau khi sửa sang xong lại muốn thay đổi tiếp. Hoặc do phụ thuộc vào kinh phí hiện có nên gia chủ chỉ cải tạo được một vài chi tiết. Sai lầm sửa chữa từng chút này sẽ khiến cho chi phí phát sinh và tăng nhiều hơn so với bạn nghĩ. Cho nên, cách tốt nhất bạn nên liệt kê những điểm, những chi tiết muốn thay đổi, cải tạo để thực hiện một lần và lên kế hoạch cụ thể.

4. Không có kế hoạch, thời hạn cải tạo cụ thể:

Thực tế khi thực hiện cải tạo, thay đổi nhà bếp do cá nhân gia chủ tự làm nên thường không tiến hành liên tục mà bị ngắt quãng và bị thay đổi do nhiều yếu tố tác động. Nên để hiệu quả thì cần đặt ra những mốc thời gian cụ thể để thực hiện lần lượt từng việc một cách khoa học, hợp lý và hoàn thành trong thời gian nhất định. Ví dụ như ngày công, ngày mua nguyên vật liệu, ngày khánh thành,...

5. Lập ngân sách nhiều hơn khả năng chi trả:

Việc cải tạo nhà bếp ảnh hưởng đến tổng thể các phòng liên quan như phòng khách, nhà tắm,...Vì vậy nên cải tạo đồng loạt một lần sẽ tốt hơn. Nhưng nếu kinh phí không đủ chi trả mà bạn cố gắng hết sức để thực hiện thì dẫn đến áp lực, mệt mỏi không cần thiết. Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi bắt tay vào làm.

Theo Huỳnh Dũng (phunuonline.com.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

MSB và Solv hợp tác toàn diện giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn
30/3/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) ký kết hợp tác toàn diện với Công ty TNHH Solv Việt Nam (Solv) nhằm cung cấp giải pháp hỗ trợ kinh doanh, gia tăng lợi ích trong giao dịch thương mại điện tử và giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn dễ dàng. MSB là đối tác tài chính đầu tiên của Solv tại Việt Nam.
Gần 200 người tham gia "Giọt hồng Qui Phúc" 2023
28/3/2023 548 1k
Sáng 28-3, gần 200 cán bộ công nhân viên, đối tác, khách hàng của Công ty TNHH SX TM DV Qui Phúc tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình "Giọt hồng Qui Phúc" 2023.
Diễn Châu - Nghệ An đứng trước thời cơ phát triển kinh tế vượt bậc
27/3/2023 548 1k
VSIP Nghệ An II và cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt đang là động lực thu hút đầu tư, đem đến cho Diễn Châu cơ hội phát triển kinh tế vượt bậc.
Xây dựng Cao Bằng thành trung tâm kết nối với Trung Quốc, ASEAN
27/3/2023 548 1k
Trong quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế cửa khẩu đến 2040, Cao Bằng sẽ trở thành một trong những trung tâm giao thương giữa Việt Nam - ASEAN và vùng Tây Nam - Trung Quốc. Tầm nhìn tương lai này đang mở ra những cơ hội thu hút đầu tư, phát triển kinh tế ở vùng đất có 4 cửa khẩu và 333 km đường biên giới.
MoMo nằm trong top 10 Nền tảng dịch vụ tài chính toàn cầu 2023

MoMo nằm trong top 10 Nền tảng dịch vụ tài chính toàn cầu 2023

Siêu ứng dụng MoMo nằm trong top 10 của Bảng xếp hạng (BXH) Nền tảng Dịch vụ Tài chính Toàn cầu 2023 (Global Platforms Ranking 2023) do đơn vị nghiên cứu toàn cầu TABInsights (trực thuộc The...