16/09/2014 18:41

Qua rồi thời kỳ mua nhà trên giấy

In bài viết

Chỉ những dự án của chủ đầu tư có uy tín, có tiến độ thi công đúng như cam kết với khách hàng, thì mới bán chạy

Thị trường bất động sản năm 2014 đã le lói những dấu hiệu hồi sinh. Tuy nhiên, không phải dự án của chủ đầu tư nào cũng nhận được quan tâm của khách hàng, mà chỉ những dự án có giá tốt, thiết kế hợp lý, đặc biệt là chủ đầu tư phải tạo niềm tin cho khách hàng bằng sản phẩm thật chứ không phải chỉ là dự án trên giấy, mới thu hút được nhiều khách hàng quan tâm.

Thị trường ấm dần

Báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường bất động sản, đều cho thấy tình hình giao dịch căn hộ trong những tháng vừa qua có khả quan.  Công ty Savills cho biết, riêng TP HCM có khoảng 2.500 căn hộ được giao dịch trong quý II vừa qua, tăng 60% so với quý trước và tăng 115% so với cùng kỳ năm 2013.

Trong quý II vừa qua, tại TP HCM đã có khoảng 2.500 căn hộ được giao dịch, tăng 115% so với cùng kỳ năm 2013
Trong quý II vừa qua, tại TP HCM đã có khoảng 2.500 căn hộ được giao dịch, tăng 115% so với cùng kỳ năm 2013

Tổng Giám đốc CBRE, ông Marc Townsend, nói: “Đây là lần đầu tiên sau nhiều quý, thị trường bất động sản chứng kiến sự sôi động trở lại của tất cả các phân khúc. Hoạt động giới thiệu, quảng cáo dự án trước khi chính thức mở bán được nhiều doanh nghiệp chú trọng trở lại. Điều này cho thấy, niềm tin vào thị trường đang được phục hồi”.

Ngoài ra, hiện hầu hết các chủ đầu tư có uy tín đều được các tổ chức tín dụng tìm mọi cách để liên kết mạnh mẽ, nhằm đẩy mạnh vốn ra cho khách hàng vay với lãi suất ưu đãi. Điều này đã tạo điều kiện cho những người chưa có nhà, nhưng vẫn còn thiếu vốn, an tâm ký hợp đồng vay.

Dự án nào?

Hiện nay, người mua nhà không còn mơ hồ, không còn sẵn sàng bỏ tiền ra mua nhà trên giấy như trước đây, mà họ phải tận mắt chứng kiến sự hình thành của dự án, họ xem chủ đầu tư đó là ai, đã làm được những gì và đã có vị trí như thế nào trên thị trường bất động sản còn nhiều “tranh sáng tranh tối” như hiện nay. Cụ thể, ở phân khúc cao cấp có thể kể đến: Phú Mỹ Hưng, Novaland hay nhà có phân khúc bình dân như Nam Long, Hưng Thịnh… Đại diện Novaland cho biết, các dự án đang triển khai hầu như đều bán vượt tiến độ đặt ra. Cụ thể, đơn vị này đang triển khai và bán hàng loạt dự án như: The Prince Residence (quận Phú Nhuận); Lexington Residence (quận 2); Lucky Dragon (quận 9), Galaxy 9, Icon 56, River Gate (quận 4); Lucky Palace (quận 6)…

Chia sẻ về kinh nghiệm, ông Phan Thành Huy, Tổng Giám đốc Novaland cho biết, trong kế hoạch từ năm 2011-2016, Novaland sẽ cung ra thị trường 5.000 căn hộ, nhưng từ đầu năm 2014 đến nay, Novaland đã bán ra hơn 1.500 căn hộ, vượt xa kế hoạch đặt ra. Để đạt được điều này, chúng tôi phải luôn tìm cách hạ giá thành sản phẩm, nhưng vẫn giữ được chất lượng, giá bán sát với giá trị thực. Quan trọng nhất là các dự án đều bảo đảm tiến độ, đúng thời hạn cam kết với khách hàng. Ngày 18-9 tới đây, chúng tôi kỷ niệm 22 năm thành lập, một hành trình dài với nhiều tâm quyết. Và Novaland vận hành như một nhà máy sản xuất hiện đại, với sản phẩm là những căn hộ được kiểm soát chặt chẽ về giá thành và chất lượng, giá bán sát với giá trị thực. Mỗi sản phẩm không chỉ là tâm huyết của tập thể Novaland, mà còn là lời cam kết của chúng tôi mang đến cho khách hàng về một nơi an cư hiện đại và lành mạnh. Cũng trong dịp này, Novaland tổ chức sự kiện giới thiệu các dự án trong 2 ngày 20 và 21-9 tại lầu 3 tháp V5 - khu căn hộ Sunrise City - South Towers (Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, TP HCM).

Bài và ảnh: Hoàng Giang
từ khóa :
Nhật Bản siết yêu cầu trình độ tiếng Nhật với lao động nước ngoài

Nhật Bản siết yêu cầu trình độ tiếng Nhật với lao động nước ngoài

Lao động 16:09

(NLĐO) - Nhật Bản siết chặt trình độ tiếng Nhật cho lao động nước ngoài diện kỹ sư, chuyên gia nhân văn hoặc dịch vụ quốc tế từ giữa tháng 4-2026

Những thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 thuộc thế hệ 7x

Những thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 thuộc thế hệ 7x

Thời sự 15:50

(NLĐO)- Sau khi được kiện toàn, Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 có 10 thành viên thuộc thế hệ 7x, trong đó có người đứng đầu Chính phủ là Thủ tướng Lê Minh Hưng.

Grab ra mắt 13 trải nghiệm được ứng dụng AI tại GrabX 2026

Grab ra mắt 13 trải nghiệm được ứng dụng AI tại GrabX 2026

Tiêu dùng thông minh 15:45

Ngày 8-4, Grab đã công bố 13 trải nghiệm được ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại GrabX 2026, sự kiện công bố sản phẩm thường niên của Tập đoàn.

Bệnh lý nha chu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng thể: Chuyên gia nêu giải pháp

Bệnh lý nha chu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng thể: Chuyên gia nêu giải pháp

Khoẻ - Đẹp 15:43

Theo thống kê, hơn 90% người Việt có bệnh lý răng miệng. Trong đó, viêm nha chu gây mất răng mà còn ảnh hưởng khả năng ăn nhai, thẩm mỹ và sức khỏe tổng thể.

TPHCM: Tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT theo nhu cầu, không tràn lan gây lãng phí

TPHCM: Tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT theo nhu cầu, không tràn lan gây lãng phí

Giáo dục 15:42

(NLĐO)- Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị các nhà trường tổ chức ôn tập, bồi dưỡng cho học sinh có nhu cầu ôn thi tốt nghiệp; không tổ chức ôn tập tràn lan

Mô hình quán cà phê nào sẽ nở rộ trong thời gian tới?

Mô hình quán cà phê nào sẽ nở rộ trong thời gian tới?

Kinh tế 15:42

(NLĐO) – Nhu cầu ngồi lâu của khách đến quán cà phê không chỉ tạo áp lực cho chủ quán mà còn mở ra một phân khúc đầy tiềm năng

Ông Ngô Văn Tuấn làm Bộ trưởng Bộ Tài chính

Ông Ngô Văn Tuấn làm Bộ trưởng Bộ Tài chính

Chính trị 15:36

(NLĐO)- Ông Ngô Văn Tuấn được Quốc hội khoá XVI phê chuẩn bổ nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Tài chính.