16/07/2012 15:37

Huyền thoại âm nhạc bị “bịt miệng” vì lệnh giới nghiêm

In bài viết

(NLĐO) - Bruce Springsteen và Paul McCartney đã bị buộc phải “im lặng” khi họ biểu diễn quá giờ giới nghiêm về âm thanh tại sân khấu công viên Hyde ở London. Sự việc dẫu có làm cho người hâm mộ phẫn nộ nhưng chính quyền thì vẫn giữ vững pháp luật với tiêu chí đảm bảo “sức khỏe và an toàn” cộng đồng.

Sự việc xảy ra tối 14-7, "cảnh sát bang" đã rút phích cắm điện micro ngay khi đồng hồ điểm 22 giờ 30 bất chấp hai siêu sao Bruce Springsteen và Paul McCartney vẫn đứng trên sân khấu. Hành động trên đã khiến Bruce Springsteen và Paul McCartney dừng biểu diễn và đi xuống trong im lặng.
 
Siêu sao vẫn bị "bịt miệng" vì lệnh giới nghiêm

Hơn 80.000 người hâm mộ điên cuồng và vui sướng thưởng thức màn biểu diễn của thần tượng đã phản đối dữ dội. Dẫu vậy, lệnh vẫn phải được tuân thủ để đảm bảo “lợi ích sức khỏe và sự an toàn cho công chúng”.

Ngay sau đó, ban tổ chức đêm nhạc đã thông báo rằng chương trình xin lỗi vì đã bị dừng đột ngột “ngay đoạn cuối”. Vì buổi diễn đã vượt lệnh giới nghiêm trong 8 phút nên không thể nào tiếp tục cho đến phút cuối.

Nhưng ngay sau đó, một làn sóng phản đối từ phía người hâm mộ và cả thành viên ban nhạc trên Twitter và các mạng xã hội khác dấy lên dữ dội. Steven Van Zandt, người chơi guitar trong ban nhạc E-Street của Springsteen chia sẻ: “Cảnh sát là người duy nhất trên trái đất này không muốn nghe thêm một từ nào từ Bruce Springsteen và Paul McCartney!”, “Dù thời điểm đó người hâm mộ tuyệt vời của chúng tôi cũng ra về trong trật tự nhưng nguyên tắc trên của Hội đồng thành phố thật ấu trĩ”...
 

Ông Boris Johnson, thị trưởng London cho biết các ca sĩ phải có giấy phép mới được tiếp tục biểu diễn quá giờ giới nghiêm.

Công viên Hyde tiếp giáp với một số khu phố dành cho những người London giàu có. Những người này không thích các buổi hòa nhạc thường ồn ào bởi nhiều người hâm mộ. Vì thế, họ liên tục khiếu nại yêu cầu lệnh giới nghiêm và quan chức địa phương phải quy định lại giờ biểu diễn ở đây và cho kết thúc sớm hơn để đảm bảo không bị khiếu nại.

Dẫu vậy, việc cả hai ca sĩ nổi danh và một người trong đó từng được Nữ Hoàng Anh phong tước hiệp sĩ vẫn bị “bịt miệng” theo luật cho thấy ở London kỷ luật được tôn trọng và tuân thủ nghiêm ngặt.

 

maiphuong
từ khóa :
Hiểu Minh nguy cơ chấn thương dây chằng, nhập viện ngay lập tức

Hiểu Minh nguy cơ chấn thương dây chằng, nhập viện ngay lập tức

Thể thao 00:53

(NLĐO) - Trong trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc tối 20-1, trung vệ Nguyễn Hiểu Minh không may gặp chấn thương nặng và buộc phải rời sân sớm.

Báo in ngày 21-1: Kết tinh trí tuệ, ý chí

Báo in ngày 21-1: Kết tinh trí tuệ, ý chí

Video 00:00

Nhiều ý kiến thảo luận khẳng định dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV đã kết tinh được trí tuệ, ý chí và nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân

Tổng thống Pháp đeo kính mát, đáp trả Mỹ tại Davos

Tổng thống Pháp đeo kính mát, đáp trả Mỹ tại Davos

Quốc tế 00:00

(NLĐO) – Tổng thống Pháp đáp trả người đồng cấp Mỹ, cảnh báo thế giới dần mất đi quy tắc, khiến luật pháp quốc tế bị chà đạp, chỉ còn tồn tại luật của kẻ mạnh.

TPHCM: Tết Bính Ngọ, cán bộ lãnh đạo chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công

TPHCM: Tết Bính Ngọ, cán bộ lãnh đạo chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công

Chính trị 22:01

(NLĐO) - TPHCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung công tác tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

TPHCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ "rực lửa", tiếp sức cho U23 Việt Nam

TPHCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ "rực lửa", tiếp sức cho U23 Việt Nam

Thời sự 21:50

(NLĐO) - Dù 22 giờ 30 trận đấu mới bắt đầu nhưng từ 19 giờ ngày 20-1, hàng ngàn cổ động viên đã đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ, tiếp sức cho U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam dừng chân ở bán kết U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam dừng chân ở bán kết U23 châu Á 2026

Thể thao 21:47

(NLĐO) - U23 Việt Nam nhận thất bại 0-3 trước U23 Trung Quốc ở trận bán kết U23 châu Á 2026 kết thúc rạng sáng 21-1, hết cơ hội tái hiện kỳ tích năm 2018

Điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Đại hội Đảng 21:46

(NLĐO)- Công an TP Hà Nội đã điều chỉnh phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện để phục vụ Đại hội Đảng.